Chuyên mục


Limousine mục nát thành siêu phẩm thế giới

16/03/2022 18:44 (GMT +7)

Từng bị chìm trôi vào quên lãng trong nhiều năm, siêu phẩm The American Dream đã được trùng tu lại bởi nhà sưu tập xe hơi Michael Dezer.

Siêu phẩm The American Dream sau quá trình phục chế và nâng cấp đầy hiện đại. Ảnh Pledge Times

Siêu phẩm The American Dream sau quá trình phục chế và nâng cấp đầy hiện đại. Ảnh Pledge Times

Với chiều dài 30,48m, chiếc xe limousine dài nhất thế giới từng được Guinness World Records công nhận từ những năm thập niên 90 mang tên “The American Dream” đã bị bỏ lại trong quá khứ và trở nên mục nát qua thời gian tại một nhà kho ở New Jersey. Chiều dài của The American Dream sau khi khôi phục thậm chí còn dài hơn trước, với nguồn gốc ban đầu được chế tạo bởi chuyên gia Jay Ohrberg tại California vào năm 1986.

The American Dream trước khi được phục chế. Ảnh Autotrader

The American Dream trước khi được phục chế. Ảnh Autotrader

Vài năm trước, The American Dream đã được phát hiện và di chuyển đến Florida để tiến hành khôi phục. Quá trình phục hồi chuyên sâu của The American Dream bao gồm làm lại toàn bộ ngoại thất, nội thất, động cơ và nâng cấp các tiện nghi siêu hiếm có như hồ bơi, sân golf mini và bể sục.

Sau khi trải qua quá trình trùng tu, The American Dream đã trở thành chiếc xe limousine hiện đại độc nhất với chiều dài mới là 38,86m. Ảnh CBC

Sau khi trải qua quá trình trùng tu, The American Dream đã trở thành chiếc xe limousine hiện đại độc nhất với chiều dài mới là 38,86m. Ảnh CBC

The American Dream sở hữu khung thân làm từ 6 chiếc Cadillac Eldorados với 26 bánh xe và hai động cơ V8 ở cả hai đầu xe. 250.000 USD là số tiền mà Dezer đã bỏ ra nhằm khôi phục xe bao gồm cả chi phí vận chuyển, và có kế hoạch đưa nó làm vật trưng bày cho bảo tàng ô tô Dezerland Park của chính ông nằm ngay bên ngoài Orlando, Florida.

Minh Hoàng
Triển lãm quốc tế công nghiệp ôtô, xe máy và phụ kiện lần thứ 6
Triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô - xe máy và phụ trợ lần thứ 6 (Automechanika Ho Chi Minh City 2024) quy tụ gần 500 đơn vị, hướng tới vận tải hiệu quả, bền vững, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối doanh nghiệp.

Thi đấu âm thanh ô tô chuyên nghiệp 2024
Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 có sự góp mặt của gần 60 xe gồm cả ô tô và mô tô, với 138 phần tranh tài diễn ra trong xuyên suốt 3 ngày, từ 20 - 22/6.

Nhiều hãng xe điện Mỹ tuyên bố phá sản
Fisker, startup xe điện từng được kỳ vọng sẽ trở thành "Tesla thứ hai" của nước Mỹ, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một thời gian dài chật vật về tài chính. Các chuyên gia đánh giá đây chưa phải là vụ phá sản cuối cùng trong thị trường xe điện Mỹ, vốn đang chịu sức ép rất lớn.

Dàn siêu xe chuyên dụng diễn tập đón đoàn khách quốc tế
Sáng ngày 19/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng triển khai phương án diễn tập đón đoàn Tổng thống Nga Putin sang thăm chính thức Việt Nam.

VATA góp ý về quy chuẩn xe chở học sinh
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải góp ý về dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xe ô tô.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Trong thời gian được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, cơ quan thuế không tính tiền chậm nộp đối với số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn.

Sơn Hà SHE bắt tay SELEX MOTORS phát triển ứng dụng pin hoán đổi, pin chia sẻ cho xe điện
Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) - Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sơn Hà và Công ty CP phương tiện điện thông minh SELEX (SELEX MOTORS) vừa tổ chức lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”.