Chuyên mục


Lái ôtô xuống biển vì đi theo GPS

09/05/2023 07:45 (GMT +7)

Đi theo các hệ thống bản đồ dẫn tới gặp đường cụt, đường nhỏ, mắc kẹt hay xảy ra tai nạn trở nên phổ biến khi các tài xế ngày càng lệ thuộc và quá tin tưởng vào công nghệ GPS.

Mới đây, trên mang xã hội truyền tải đoạn video hai người phụ nữ thoát khỏi xe an toàn bên cạnh là chiếc minivan chìm nghỉm tại một cảng biển ở Hawaii. Tài xế cho biết, bà và người thân đang tìm đường đến một điểm lặn biển xem cá đuối và đi theo sự chỉ dẫn từ hệ thống định vị GPS.

Hai khách du lịch được giải cứu vào tối thứ Bảy khi chiếc xe tải của họ chìm vào Bến thuyền nhỏ Honokohau ở Kailua-Kona

Hai khách du lịch được giải cứu vào tối thứ Bảy khi chiếc xe tải của họ chìm vào Bến thuyền nhỏ Honokohau ở Kailua-Kona

"Tôi đang ngồi trú mưa thì thấy một chiếc ôtô chạy thẳng qua thuyền của mình xuống cảng ở tốc độ khá nhanh. Có vẻ gì đó rất tự tin, trên mặt họ không thấy sự hoảng hốt. Họ vẫn cười", Christie Hutchinson, người quay video, nói với trang báo Washington Post.

Người lái chiếc xe đang chìm được biết đang thắt dây an toàn. Hành khách ngồi ghế trước bò ra khỏi cửa sổ và lội vào bờ. Một số người đã lặn xuống nước, quăng dây thừng và phao để đưa người lái xe và xe lên bờ. 

Tuy nhiên, chiếc minivan ngập nước này chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí sửa chữa không nhỏ. Có thể là hàng nghìn USD cho động cơ, hệ thống điện hoặc các bộ phận giảm xóc. Còn theo trang Mach1services, hư hỏng động cơ do ngập nước có thể lên đến 3.000 - 8.000 USD (70,3 - 187,6 triệu đồng).

Hoài Linh
Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.

FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford
Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

Elon Musk được thử nghiệm cấy chip vào não người
Việc thúc đẩy cấy ghép chip vào não người của tỷ phú Elon Musk đã được cơ quan quản lý chấp nhận. Đây là bước tiến đáng kể trong việc nhận ra tiềm năng của công nghệ giao tiếp giữa người và máy.

“Chạm” để “cộng” với TechCare+
Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.