Chuyên mục


Lái ôtô xuống biển vì đi theo GPS

09/05/2023 07:45 (GMT +7)

Đi theo các hệ thống bản đồ dẫn tới gặp đường cụt, đường nhỏ, mắc kẹt hay xảy ra tai nạn trở nên phổ biến khi các tài xế ngày càng lệ thuộc và quá tin tưởng vào công nghệ GPS.

Mới đây, trên mang xã hội truyền tải đoạn video hai người phụ nữ thoát khỏi xe an toàn bên cạnh là chiếc minivan chìm nghỉm tại một cảng biển ở Hawaii. Tài xế cho biết, bà và người thân đang tìm đường đến một điểm lặn biển xem cá đuối và đi theo sự chỉ dẫn từ hệ thống định vị GPS.

Hai khách du lịch được giải cứu vào tối thứ Bảy khi chiếc xe tải của họ chìm vào Bến thuyền nhỏ Honokohau ở Kailua-Kona

Hai khách du lịch được giải cứu vào tối thứ Bảy khi chiếc xe tải của họ chìm vào Bến thuyền nhỏ Honokohau ở Kailua-Kona

"Tôi đang ngồi trú mưa thì thấy một chiếc ôtô chạy thẳng qua thuyền của mình xuống cảng ở tốc độ khá nhanh. Có vẻ gì đó rất tự tin, trên mặt họ không thấy sự hoảng hốt. Họ vẫn cười", Christie Hutchinson, người quay video, nói với trang báo Washington Post.

Người lái chiếc xe đang chìm được biết đang thắt dây an toàn. Hành khách ngồi ghế trước bò ra khỏi cửa sổ và lội vào bờ. Một số người đã lặn xuống nước, quăng dây thừng và phao để đưa người lái xe và xe lên bờ. 

Tuy nhiên, chiếc minivan ngập nước này chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí sửa chữa không nhỏ. Có thể là hàng nghìn USD cho động cơ, hệ thống điện hoặc các bộ phận giảm xóc. Còn theo trang Mach1services, hư hỏng động cơ do ngập nước có thể lên đến 3.000 - 8.000 USD (70,3 - 187,6 triệu đồng).

Hoài Linh
Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang biển
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đặt ra mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam có thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang trên biển mới với công nghệ hiện đại.

Đề xuất công chứng điện tử
Vừa qua, Chính phủ trình Quốc hội dự Luật Công chứng sửa đổi, trong đó bổ sung quy định về công chứng điện tử.

Sắp ra mắt app nhận diện thủ đoạn lừa đảo
App an ninh trật tự của Công an TP.HCM sẽ cung cấp thông tin, kiến thức để người dân nhận diện hành vi, thủ đoạn lừa đảo, tránh tình trạng mất tiền rồi mới báo công an.

Hà Nội sắp triển khai nhiều ứng dụng nền tảng số
Dự kiến ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ bao gồm: Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Cấp lý lịch tư pháp trên VNeID, Hệ thống E-Cabinet.

Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.