Chuyên mục


“Kích hoạt” liên ngành xử lý vi phạm trên phố Trần Vỹ

19/12/2023 16:47 (GMT +7)

Sau phản ánh của Banduong.vn về tình trạng “xe dù bến cóc” hoạt động trên phố Trần Vỹ (quận Cầu Giấy), liên ngành CSGT, TTGT và Công an phường Mai Dịch đồng loạt ra quân xử lý hàng loạt nhà xe vi phạm.

Xe khách Phiệt Học chạy tuyến Hà Nội - Thái Bình bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý trong sáng 18/12.

Xe khách Phiệt Học chạy tuyến Hà Nội - Thái Bình bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý trong sáng 18/12.

Theo ghi nhận, trong sáng 18/12, Đội CSGT số 6 đã lập chốt kiểm soát tại ngã tư Hồ Tùng Mậu – Trần Vỹ và tiến hành dừng nhiều xe khách để tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt các lỗi vi phạm liên quan tới dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định.

Khoảng 11h, tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch trên phố Trần Vỹ, lực lượng CSGT phát hiện xe khách Phiệt Học BKS: 17B-021.52 vô tư dừng trả khách. Tại đây, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm đối với nhà xe về lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định, tạm giữ GPLX của tài xế.

Tiếp đó, trên đường Hồ Tùng Mậu, tổ công tác phát hiện xe khách của nhà xe Thạo Hoài BKS: 36B-016.40 đang thực hiện đón khách. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản đối với nhà xe trên với lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định, tạm giữ GPLX của tài xế.

Tổ công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế đón trả khách đúng nơi quy định, không bắt khách dọc đường.

Tổ công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế đón trả khách đúng nơi quy định, không bắt khách dọc đường.

Đại diện Đội CSGT số 6 cho biết, trước tình trạng các phương tiện ô tô khách không có luồng tuyến, hoạt động đón, trả khách không đúng quy định gây mất trật tự ATGT như Banduong.vn đã phản ánh, Đội CSGT số 6 đã xây dựng kế hoạch khép kín địa bàn tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm.

Bên cạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm của xe khách, lực lượng CSGT còn phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đón xe dọc đường - nguyên nhân dẫn đến việc xe dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Trong khi đó, Đội TTGT quận Cầu Giấy cũng cung cấp thông tin, trung bình mỗi tháng trên tuyến phố Trần Vỹ, đơn vị này lập biên bản hàng chục trường hợp xe khách vi phạm, trong đó phần lớn là xe hợp đồng có hoạt động đón trả khách như tuyến cố định.

Empty
Lực lượng TTGT quận Cầu Giấy phối hợp với CA phường Mai Dịch kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm tại văn phòng hãng xe Bình An, địa chỉ số 94 Trần Vỹ.

Lực lượng TTGT quận Cầu Giấy phối hợp với CA phường Mai Dịch kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm tại văn phòng hãng xe Bình An, địa chỉ số 94 Trần Vỹ.

Trong sáng 18/12, tại tuyến phố Trần Vỹ, lực lượng TTGT quận Cầu Giấy đã phối hợp với Công an phường Mai Dịch tăng cường kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 2 trường hợp xe khách vi phạm. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra xử lý cũng gặp khó khăn, bởi khi thấy lực lượng gần đến là có “chim lợn” báo cho nhà xe biết để kịp thời tháo chạy.

Ông Phan Anh Tuấn - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Mặc dù liên tục ra quân xử lý, chấn chỉnh phương tiện dừng đỗ, lập bến bốc đón, trả khách gây mất TTATGT trên tuyến phố Trần Vỹ, tuy nhiên, tình trạng này vẫn tái diễn. Khi có bóng dáng lực lượng Thanh tra giao thông làm nhiệm vụ thì tuyến đường này rất thông thoáng, nhưng khi không có thì tình trạng này lại tái diễn, rất khó xử lý triệt để vì tài xế, chủ xe tìm cách đối phó.

Empty
Empty
Empty

"Có những thời điểm phát hiện nhiều xe khách vi phạm, nhưng khi vừa xử lý được 1 trường hợp thì các xe còn lại phát hiện và bỏ chạy. Để đảm bảo TTATGT, ngăn chặn tình trạng bến "cóc" ở khu vực này, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý" ông Tuấn nói.

Trước đó, như Banduong.vn phản ánh, tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đón trả khách trái quy định trên phố Trần Vỹ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra phức tạp nhưng không bị xử lý, đặc biệt trong dịp giáp Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Nhiều nhà xe vi phạm như Lạc Hồng, Phiệt Học, Hoàng Hưng, Kế Thoa, Duy Khánh... bất chấp biển “Cấm dừng đỗ” đặt ngay đầu đường vô tư đón trả khách; thậm chí hãng xe Bình An chạy tuyến Hà Nội - Nam Định còn núp bóng văn phòng chuyển phát hàng hoá tại địa chỉ 94 Trần Vỹ thành bến xe của riêng mình.

Empty
Empty
Trong báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay vẫn còn tình trạng xe tuyến cố định bỏ bến, chạy sai hành trình khi không có lực lượng kiểm tra. Tình trạng dừng đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe vẫn tái diễn, gây cản trở giao thông.

Trong báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay vẫn còn tình trạng xe tuyến cố định bỏ bến, chạy sai hành trình khi không có lực lượng kiểm tra. Tình trạng dừng đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe vẫn tái diễn, gây cản trở giao thông.

Đáng chú ý, những vi phạm này diễn ra đúng thời điểm Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.

Trước đó, để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/12/2023.

Lê Minh
7 điểm cấp, đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội
Dù Hà Nội đã có 7 địa điểm cấp, đổi giấy phép lái xe nhưng do không biết thông tin nên hàng trăm người dân vẫn ùn ùn tới xếp hàng tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội để làm thủ tục.

Tai nạn liên hoàn trên QL.6, giao thông ùn tắc
Sau vụ tai nạn liên hoàn, 4 phương tiện chắn ngang đường khiến giao thông trên QL.6, đoạn qua huyện Vân Hồ (Sơn La) ùn tắc cục bộ.

Bắc Ninh khẳng định QL.1 không phải là đường cao tốc
Đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh khẳng định: “Tuyến đường Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh không phải là đường cao tốc. Vì đây là đường hỗn hợp, có cả ô tô và xe máy cùng lưu thông”.

Hà Nội: Xe đầu kéo vượt tốc độ 1.000 lần/tháng
Phương tiện vi phạm tốc độ ít nhất là 6 lần và nhiều nhất là 1.063 lần, trong đó có xe đầu kéo thuộc quản lý của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ B.C vi phạm 1.063 lần/90,58472km.

Khởi tố thanh niên cho bạn nhậu mượn xe gây tai nạn chết người
Bùi Văn Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Vụ án cô gái 21 tuổi bị sát hại, bị can rất ít về nhà
Trước thông tin nghi phạm sát hại cô gái trong phòng trọ hôm mùng 7 Tết, người dân tổ dân phố Đồng 2 ở thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang) vô cùng bàng hoàng, vì nghi phạm ở địa phương được đánh giá là lễ phép, không tụ tập chơi bời.

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không rõ nguồn gốc
Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng tiến hành bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.