Chuyên mục


Khởi tố vụ án quân nhân gây TNGT làm nữ sinh tử vong

07/08/2022 23:35 (GMT +7)

Liên quan đến vụ nữ sinh tử vong vì TNGT ở Ninh Thuận được dư luận hết sức quan tâm, ngày 7/8/2022, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/QĐ-KTVA.

Thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Cụ thể, Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận với nội dung:

Khoảng 8.10' ngày 28/6/2022, quân nhân Hoàng Văn Minh (Thiếu tá, Trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 85A-074.07 lưu thông trên đường 16 tháng 4.

Khi đến gần cổng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận (Vietinbank Ninh Thuận), thì quân nhân Minh chuyển hướng sang phải để vào Vietinbank Ninh Thuận.

Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe mô tô biển kiểm soát 85R9-1279 do công dân Hồ Hoàng Anh (sinh năm 2004) điều khiển làm nạn nhân Hồ Hoàng Anh ngã xuống đường va vào trụ đèn chiếu sáng tử vong.

Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tiến hành giải quyết tin báo nêu trên.

Kết quả giải quyết tin báo như sau: Ngày 7/8/2022, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/QĐ-KTVA.

Thông báo này được Cơ  quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận và Viện kiểm sát quân sự Khu vực 2, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Sẽ kỷ luật những người liên quan đến sai sót

Như đã đưa, chiều 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông khiến cho nạn nhân Hồ Hoàng Anh (SN 2004), nữ sinh lớp 12TA Trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận tử vong.

Liên quan đến kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân Hồ Hoàng Anh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, 8h26' sáng 28/6, Khoa cấp cứu cơ sở y tế này tiếp nhận nạn nhân Hồ Hoàng Anh trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não nặng và đa chấn thương.

Thực hiện Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA ngày 23/7/2014 của  liên Bộ Y tế - Công an về xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bác sĩ trực Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc chỉ định lấy máu nạn nhân Hồ Hoàng Anh để xét nghiệm nồng độ cồn với kết quả 0,79 mg/100 ml máu.

Do nhận thấy kết quả không hợp lý, Khoa Hóa sinh - Vi sinh liên hệ với Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để xác minh lại, nhưng nạn nhân quá nặng nên người thân đưa về nhà để lo hậu sự.

Theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về việc xác định lại nồng độ cồn trong máu nạn nhân Hồ Hoàng Anh, ngày 29/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận có văn bản giải trình số 1869/BVT-KHTH.

Theo đó, trong ngày 28/6, Khoa Hóa sinh - Vi sinh tiếp nhận hai trường hợp chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, trong đó có nạn nhân Hồ Hoàng Anh, nhưng không có sự nhầm lẫn kết quả xét nghiệm.

"Khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên không thực hiện đúng theo quy định, không chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh. Khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân bất thường, kỹ thuật viên không xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định.

Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn nạn nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của nạn nhân" - văn bản giải trình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đã xin lỗi gia đình ông Hồ Hoàng Hùng và mong tha thứ sai sót của nhân viên bệnh viện trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

"Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận sẽ xem xét, xử lý kỷ luật những người có liên quan đến sai sót" - bác sĩ Thái Phương Phiên cho biết.

Theo thông cáo báo chí của Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận, do ông Hoàng Văn Minh là quân nhân Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đề nghị Trung đoàn 937 trao đổi cho cơ quan điều tra có thẩm quyền xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Ngày 30/6, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân có văn bản đề nghị Viện KSND, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm hỗ trợ điều tra ban đầu, khám nghiệm tử thi, phương tiện tai nạn, thực nghiệm hiện trường...

Trên cơ sở đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm phối hợp Viện Kiểm sát cùng cấp tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật. 

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm có thông báo kết luận giám định pháp y về nguyên nhân tử vong của nạn nhân Hồ Hoàng Anh.

Trong quá trình điều tra có sự phối hợp của Viện KSND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Viện Kiểm sát quân sự khu vực 2, Quân chủng Phòng không - Không quân khám dấu vết phương tiện liên quan vụ tai nạn, thực nghiệm hiện trường và tiến hành các hoạt động điều tra đúng quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã chuyển toàn bộ hồ sơ, phương tiện và các tài liệu có liên quan đến Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 để điều tra theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc; xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm 

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với những cá nhân có liên quan đến sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh. 

Sau đó, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã đến nhà thắp hương và thay mặt bệnh viện công khai xin lỗi gia đình nạn nhân về những sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Hiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Đồng thời, tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Theo Chính phủ
Nhà thầu hầm chui Kim Đồng “vô cảm”!
Công ty TNHH Thanh Hoa (thuộc liên danh nhà thầu Cienco4) - đang thi công Dự án hầm chui Kim Đồng vẫn tái phạm dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt do vi phạm các quy định về xây dựng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Đề nghị xử lý công trình 'uy hiếp' an toàn cầu đường sắt Nam Ô
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của ngành đường sắt Việt Nam phát hiện có một số hạng mục công trình của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đã vi phạm vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô (tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Ninh ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng mô tô khi chưa đủ điều kiện
Từ ngày 15-30/4, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 211 trường hợp học sinh vi phạm quy định về giao thông, đồng thời xử lý 26 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông, phạt tiền 36,4 triệu đồng.

Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.