Chuyên mục


Hơn 3.400 tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày cuối năm

10/02/2024 10:00 (GMT +7)

Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.640 trường hợp vi phạm, trong đó có hơn 3.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tổ công tác của Đội CSGT số 12, Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn trên QL.6

Tổ công tác của Đội CSGT số 12, Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn trên QL.6

Ngày 9/2, đại diện Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia thông tin, trong ngày thứ 2 kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 30 người, bị thương 55 người; so với ngày 8/2 giảm 8 vụ TNGT, giảm 3 người chết, giảm 18 người bị thương. Các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.640 trường hợp vi phạm, phạt tiền 21 tỷ 292 triệu đồng; tạm giữ 154 xe ô tô, 3.983 xe mô tô và 16 phương tiện khác; tước 2.044 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 3.428 trường hợp, tốc độ 1.910 trường hợp, ma tuý 17 trường hợp.

Cũng trong ngày 9/2, có 2 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia... Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Đức Mạnh
Xe khách tông đuôi đầu kéo, 13 người thương vong
Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô đã xảy ra trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ Km41 cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai khiến 13 người thương vong.

Lắp camera, thêm biển báo trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày 1/3, tin từ Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày rà soát hiện trường tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất các giải pháp bổ sung, điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc
Một vụ va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô vừa xảy ra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 2 người thương vong.

Xác minh vụ xe khách bị tố vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách
Tài xế xe khách giường nằm ở Sơn La bị tố vượt ẩu, lùi xe gây sự, coi thường tính mạng hành khách sau khi vượt xe đầu kéo trên QL.6.

Xác minh nhà xe hành hung, đuổi khách xuống giữa cao tốc
Một ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải bị tố chặt chém giá vé, hành khung, đuổi hành khách xuống giữa cao tốc.

Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Đối tượng tạt đầu xe, đánh người trên đường Vành đai 2 lo đối diện án tù
Trái với hình ảnh hung hăng như trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Thịnh và Hiệp cúi gằm mặt, ngồi lặng lẽ viết từng lời khai ở trụ sở công an phường, cả 2 đều tỏ ra lo lắng khi sắp phải đối diện án tù.