Chuyên mục


Hội thảo khoa học về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

24/02/2023 17:09 (GMT +7)

Sáng ngày 24/2, tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), Bộ Quốc phòng phối hợp với Văn phòng Chính phủ, tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình”.

Hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định những cống hiến xuất sắc của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, tôn vinh nhà lãnh đạo có uy tín lớn, vị tướng tài ba của Đảng, Nhà nước và Quân đội, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Tại hội thảo, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng nhấn mạnh: Hội thảo lần này là một trong những sự kiện quan trọng của năm 2023 đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo; cũng là sự kiện nổi bật kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Trong 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị, lĩnh vực khác nhau nhưng luôn giữ vững phẩm chất của người chiến sỹ cách mạng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình”.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình”.

Qua hội thảo nhằm tôn vinh những dấu ấn, đóng góp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên; giáo dục cho các thế hệ về tấm gương đạo đức cách mạng của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh, tưởng nhớ đến các đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, anh dũng hy sinh mang lại độc lập tự do cho dân tộc.

Kết quả của Hội thảo góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí độc lập, tự chủ và khát vọng hòa bình, quyết tâm đoàn kết một lòng vượt qua mọi gian lao, thử thách, giúp chúng ta nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được hơn 80 báo cáo tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các quân khu, quân đoàn, quân, binh chủng, các học viện, nhà trường, viện nghiên cứu, các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội…

Mỗi tham luận gửi đến hội thảo đã đi sâu phân tích, luận giải từng quyết sách cụ thể, trong đó tập trung làm sáng tỏ tầm nhìn chiến lược, quyết sách đúng đắn, sáng tạo của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Nhiều tham luận được các đại biểu trình bày trực tiếp với nội dung phong phú, chất lượng, phân tích, đánh giá trên nhiều khía cạnh mới về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên; để lại nhiều bài học quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng phát biểu tại Hội thảo

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn tận tụy, tuyệt đối trung thành, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên gắn liền với những chiến công hiển hách, những đóng góp to lớn của Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Đồng chí đã trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo xây dựng, phát triển, tổ chức chiến đấu, bảo vệ, khai thác Đường Trường Sơn kịp thời chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam và làm nhiệm vụ giúp đỡ cách mạng Lào, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân luôn ghi nhớ và mãi tự hào về một vị Tư lệnh quả cảm, mưu trí, thao lược nhưng rất đỗi bình dị, gần gũi, một con người sống “Trọn nghĩa - vẹn tình” với đồng đội và Nhân dân.

Linh Giang - Bình Tĩnh
Tags:
Hà Nội sẽ giảm 61 xã, phường
Tại Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND TP. Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Công nhận Mộc bản chùa Dâu là bảo vật quốc gia
Trải qua gần 300 năm, bảo vật quốc gia Mộc bản chùa Dâu tại phường Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) còn khá nguyên vẹn 107 ván khắc, đủ số chữ, sắc nét, rõ ràng.

Cả làng “vỡ hụi” tiền tỷ vì niềm tin ở Bắc Ninh
Trong những ngày qua, thông tin về vụ việc "chủ bậu - chủ hụi" Ngô Thị Lan ở xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vỡ nợ tiền tỷ kéo theo hàng chục gia đình khác lâm cảnh trắng tay khiến khung cảnh làng quê vốn yên bình trở lên hoang mang, rúng động.

Chủ tịch TP Bắc Ninh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở NN&PTNT
Ông Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh.

Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia ghi danh Việt Nam lên bản đồ môn thể thao quý tộc thế giới
Không chỉ là trải nghiệm hấp dẫn tại Vinhomes Royal Island, sự ra đời của học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia còn đưa Việt Nam trở thành điểm đến thu hút giới mộ điệu bộ môn thể thao quý tộc.

Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành khu vui chơi, học tập cho bệnh nhi
Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khánh thành Khu vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bà Lê Thị Thu Hồng tạm thời điều hành Tỉnh ủy Bắc Giang
Bà Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang được phân công tạm thời điều hành Tỉnh ủy Bắc Giang sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.