Chuyên mục


Học sinh FPT tham gia giải chạy quyên góp xây trường vùng cao

25/02/2023 16:55 (GMT +7)

Hàng nghìn học sinh, giáo viên và phụ huynh của hệ thống Trường Phổ thông FPT tham gia giải chạy ủng hộ xây trường cho học sinh vùng cao.

Vừa qua, gần 14.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đã cùng tham gia giải chạy Fschools Orange Day 2023 tại: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. 

Đại diện Trường Phổ thông FPT cho biết, với mỗi học sinh tham gia chạy, nhà trường sẽ đóng góp 30.000 đồng vào chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng để cải tạo trường cho các em học sinh tại khu vực vùng sâu vùng xa. Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được huy động thông qua hoạt động này, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, và 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. “FPT Schools không thu bất kỳ khoản tiền nào từ phụ huynh và học sinh cho hoạt động này”, đại diện nhà trường nói. 

Fschools Orange Day cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Tại lễ khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho rằng: “FSchools cần tiếp tục tạo lập môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế dành cho học sinh. Điều này có thể giúp khai phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần, tiến tới hoàn thiện chân - thiện - mỹ”.

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Lễ khai mạc Chuỗi kỷ niệm 10 năm FSchools và Giải chạy FSchools Orange Day 2023 (Ảnh: FPT Schools)

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Lễ khai mạc Chuỗi kỷ niệm 10 năm FSchools và Giải chạy FSchools Orange Day 2023 (Ảnh: FPT Schools)

TS Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết: “Việc tổ chức giải chạy Fschools Orange Day nhằm đem đến trải nghiệm thể thao cho học sinh, vừa mang tới cơ hội để các em đóng góp trực tiếp vào hoạt động cộng đồng, và cũng là một dịp để thầy, trò và các bậc phụ huynh được giao lưu, gắn kết”.

TS Nguyễn Xuân Phong tại FSchools Orange Day (Ảnh: FPT Schools)

TS Nguyễn Xuân Phong tại FSchools Orange Day (Ảnh: FPT Schools)

Theo ban tổ chức, giải chạy không đặt nặng thành tích cao, mà tập trung vào các trải nghiệm trên đường chạy để gắn kết học sinh, cha mẹ và thầy cô với nhiều thử thách thú vị trên đường chạy như đường đua sắc màu, thử thách vượt qua lúc lắc, thử thách ma trận Laser,…

Phụ huynh và học sinh FPT Schools trên đường chạy (Ảnh: FPT Schools)

Phụ huynh và học sinh FPT Schools trên đường chạy (Ảnh: FPT Schools)

Đại diện nhà trường cho biết, toàn bộ số tiền do FSchools đóng góp sẽ dùng để xây mới điểm trường Nà Tấu, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn, huyện Sông Mã, Sơn La. Đây là điểm trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn và đang có hơn 150 học sinh người đồng bào dân tộc Khơ Mú, Mông và giáo viên dạy và học trong điều kiện phòng học lắp ghép. Khu nhà giáo viên là nhà gỗ và lá đơn sơ, không đủ diện tích và điều kiện để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khu vực này. 

TS. Nguyễn Xuân Phong trao biển tài trợ cho Quỹ Hy vọng

TS. Nguyễn Xuân Phong trao biển tài trợ cho Quỹ Hy vọng

“Giải chạy Fschools Orange Day dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên của FPT Schools, lan tỏa tinh thần thể thao trong FPT Schools nói riêng và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nói chung. Đây cũng là giải chạy đầu tiên trong chuỗi giải chạy trên toàn cầu, nằm trong hoạt động: FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập của Tập đoàn  FPT năm 2023”, đại diện nhà trường chia sẻ.  

Hệ thống Trường Phổ thông FPT gồm ba cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với nhiều cơ sở trên toàn quốc. Với triết lý "Trải nghiệm để trưởng thành", đơn vị đào tạo kiến thức, kỹ năng và tạo ra nhiều cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng cùng hai dự án đang triển khai tại Bắc Giang, Hà Nam. Đơn vị dự kiến tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Kim Khánh
Bắc Ninh tháo gỡ vướng mắc cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
Bắc Ninh được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nhà ở xã hội. Tuy nhiên, những vướng mắc từ các quy định về điều kiện, thủ tục mua nhà ở xã hội đang khiến nguồn cung - cầu khó gặp nhau, nhiều dự án lâm vào thực trạng "ế ẩm" số lượng lớn sản phẩm.

Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.