Chuyên mục


Học sinh FPT tham gia giải chạy quyên góp xây trường vùng cao

25/02/2023 16:55 (GMT +7)

Hàng nghìn học sinh, giáo viên và phụ huynh của hệ thống Trường Phổ thông FPT tham gia giải chạy ủng hộ xây trường cho học sinh vùng cao.

Vừa qua, gần 14.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đã cùng tham gia giải chạy Fschools Orange Day 2023 tại: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. 

Đại diện Trường Phổ thông FPT cho biết, với mỗi học sinh tham gia chạy, nhà trường sẽ đóng góp 30.000 đồng vào chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng để cải tạo trường cho các em học sinh tại khu vực vùng sâu vùng xa. Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được huy động thông qua hoạt động này, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, và 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. “FPT Schools không thu bất kỳ khoản tiền nào từ phụ huynh và học sinh cho hoạt động này”, đại diện nhà trường nói. 

Fschools Orange Day cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Tại lễ khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho rằng: “FSchools cần tiếp tục tạo lập môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế dành cho học sinh. Điều này có thể giúp khai phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần, tiến tới hoàn thiện chân - thiện - mỹ”.

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Lễ khai mạc Chuỗi kỷ niệm 10 năm FSchools và Giải chạy FSchools Orange Day 2023 (Ảnh: FPT Schools)

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Lễ khai mạc Chuỗi kỷ niệm 10 năm FSchools và Giải chạy FSchools Orange Day 2023 (Ảnh: FPT Schools)

TS Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết: “Việc tổ chức giải chạy Fschools Orange Day nhằm đem đến trải nghiệm thể thao cho học sinh, vừa mang tới cơ hội để các em đóng góp trực tiếp vào hoạt động cộng đồng, và cũng là một dịp để thầy, trò và các bậc phụ huynh được giao lưu, gắn kết”.

TS Nguyễn Xuân Phong tại FSchools Orange Day (Ảnh: FPT Schools)

TS Nguyễn Xuân Phong tại FSchools Orange Day (Ảnh: FPT Schools)

Theo ban tổ chức, giải chạy không đặt nặng thành tích cao, mà tập trung vào các trải nghiệm trên đường chạy để gắn kết học sinh, cha mẹ và thầy cô với nhiều thử thách thú vị trên đường chạy như đường đua sắc màu, thử thách vượt qua lúc lắc, thử thách ma trận Laser,…

Phụ huynh và học sinh FPT Schools trên đường chạy (Ảnh: FPT Schools)

Phụ huynh và học sinh FPT Schools trên đường chạy (Ảnh: FPT Schools)

Đại diện nhà trường cho biết, toàn bộ số tiền do FSchools đóng góp sẽ dùng để xây mới điểm trường Nà Tấu, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn, huyện Sông Mã, Sơn La. Đây là điểm trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn và đang có hơn 150 học sinh người đồng bào dân tộc Khơ Mú, Mông và giáo viên dạy và học trong điều kiện phòng học lắp ghép. Khu nhà giáo viên là nhà gỗ và lá đơn sơ, không đủ diện tích và điều kiện để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khu vực này. 

TS. Nguyễn Xuân Phong trao biển tài trợ cho Quỹ Hy vọng

TS. Nguyễn Xuân Phong trao biển tài trợ cho Quỹ Hy vọng

“Giải chạy Fschools Orange Day dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên của FPT Schools, lan tỏa tinh thần thể thao trong FPT Schools nói riêng và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nói chung. Đây cũng là giải chạy đầu tiên trong chuỗi giải chạy trên toàn cầu, nằm trong hoạt động: FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập của Tập đoàn  FPT năm 2023”, đại diện nhà trường chia sẻ.  

Hệ thống Trường Phổ thông FPT gồm ba cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với nhiều cơ sở trên toàn quốc. Với triết lý "Trải nghiệm để trưởng thành", đơn vị đào tạo kiến thức, kỹ năng và tạo ra nhiều cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng cùng hai dự án đang triển khai tại Bắc Giang, Hà Nam. Đơn vị dự kiến tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Kim Khánh
Cháy lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây
Sáng 21/3, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin về vụ cháy vừa xảy ra tại Công ty cổ phần One One Miền Trung, thuộc khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm ở Bắc Ninh
Người được xác minh có hành vi đè cháu bé để đút cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An (phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol
Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Người đăng clip 4 phụ nữ nhảy phản cảm ở chùa Bổ Đà bị phạt 5 triệu đồng
Trần Thị G. bị lực lượng chức năng phạt 5 triệu đồng vì đăng tải 2 clip trên tài khoản cá nhân Facebook và Tiktok có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Cháy nhà xưởng 1.000 m2 ở Hà Nội
Chiều 9/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà xưởng ở phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngập tràn ưu đãi cho chủ thẻ VPBank dịp 8/3
Với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi với loạt ưu đãi giảm giá, hoàn tiền dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank.