Chuyên mục


Hội người mù Hương Trà vươn lên làm giàu, tăng chất lượng cuộc sống

28/03/2023 17:41 (GMT +7)

Ngày 28/3, Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2007-2022.

Qua 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng”, HNM thị xã Hương Trà đã không ngừng phát triển, thể hiện rõ vai trò là tổ chức đại diện quyền lợi của người mù, tạo điều kiện nhu cầu làm việc và nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. 

BCH Thị hội Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tiếp tục duy trì cơ sở sản xuất tăm, chổi và dịch vụ tẩm quất, để giúp những hội viên có thêm thu nhập; duy trì HTX tăm tre Niềm Tin thu hút được 20 lao động với mức lương trung bình 800.000 đồng - 1.000.000 đồng/người/tháng với tổng doanh thu trong 15 năm hơn 3,5 tỷ đồng. Hội đã đứng ra tín chấp cho hội viên vay vốn với 30 dự án: chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ nhỏ, làm nghề thủ công với số tiền là 3,575 tỷ đồng, đa số hội viên vay vốn sử dụng đúng mục đích, làm ăn hiệu quả, trả gốc lãi đúng hạn.

Ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

Ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

 “Nâng cao dân trí vì sự tiến bộ và phát triển của người khiếm thị ” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động của Thị hội Hương Trà. Theo đó, 15 năm qua, Thị hội đã tổ chức các lớp học chữ nổi cho hơn 50 lượt hội viên nhằm xóa mù chữ nổi cho những người mới bị hỏng mắt, nâng cao kỹ năng đọc viết cho những hội viên có nhu cầu học tập; tặng 300 chiếc Radio cho người mù vùng sâu vùng xa.

Từ năm 2007 đến nay, Thị hội Hương Trà đã chuyển biến mạnh mẽ, đời sống của hội viên cả về vật chất và tinh thần được nâng cao. Nhiều hội viên đã vượt khó vươn lên giành được nhiều thành tích đáng tự hào, tiêu biểu như: đạt 1 giải B, 1 giải C Liên hoan tiếng hát trái tim lần thứ V-năm 2016,….cử cán bộ, hội viên tham gia các đợt tập huấn, các khoá đào tạo do Tỉnh hội, các Sở ngành tổ chức. Từ đó, nâng cao năng lực, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, hội viên.

Tỉnh Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động và phong trào.

Tỉnh Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động và phong trào.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HNM thị xã đã đạt được sau 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”. Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà mong muốn, trong thời gian tới, Hội Người mù thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; tổ chức chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho hội viên; đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên xóa bỏ mặc cảm tự ti, đoàn kết, chủ động vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, HNM tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”.

Hồng Nhi - Xuân Trường
Đề thi được vận chuyển bằng máy bay
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Bắc Ninh xây dựng văn hóa giao thông
Để xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, Bắc Ninh xác định công tác tuyên truyền, thực hiện văn hóa giao thông phải được coi trọng hàng đầu. Bởi chỉ khi người dân hiểu, đồng thuận với chủ trương xây dựng “ tỉnh ATGT” và tham gia giao thông có văn hóa thì mục tiêu này mới sớm trở thành hiện thực.

48 giờ đầy ắp trải nghiệm tại Wyndham Garden Cam Ranh
Hè đã trở lại và biển Cam Ranh đang chào đón mùa đẹp nhất trong năm. Làn nước trong xanh, bãi cát dài trắng mịn của Bãi Dài cùng những trải nghiệm tuyệt vời tại Wyndham Garden Cam Ranh đang chờ đợi du khách đến thỏa thuê tận hưởng.

Chú ý khi tránh nóng trong ô tô
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế trong lúc mệt mỏi thường đóng kín cửa kính rồi ngủ trong ô tô có bật điều hòa.

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi mới nhất
Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ 20/7/2023. Các chế độ, chính sách quy định tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Sân bay Nội Bài hưởng ứng tiết kiệm điện
Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, Sân bay Nội Bài cung với nhiều doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội đã triển khai các biện pháp giảm bớt đèn chiếu sáng, tắt đèn biển quảng cáo, để nhiệt độ điều hòa hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết để tiết kiệm điện.

Siêu thị MediaMart cháy rụi
Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở siêu thị MediaMart ở TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào rạng sáng ngày 1/6 đã thiêu rụi hầu hết các sản phẩm bày bán bên trong, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.