Chuyên mục


Hội người mù Hương Trà vươn lên làm giàu, tăng chất lượng cuộc sống

28/03/2023 17:41 (GMT +7)

Ngày 28/3, Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2007-2022.

Qua 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng”, HNM thị xã Hương Trà đã không ngừng phát triển, thể hiện rõ vai trò là tổ chức đại diện quyền lợi của người mù, tạo điều kiện nhu cầu làm việc và nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. 

BCH Thị hội Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tiếp tục duy trì cơ sở sản xuất tăm, chổi và dịch vụ tẩm quất, để giúp những hội viên có thêm thu nhập; duy trì HTX tăm tre Niềm Tin thu hút được 20 lao động với mức lương trung bình 800.000 đồng - 1.000.000 đồng/người/tháng với tổng doanh thu trong 15 năm hơn 3,5 tỷ đồng. Hội đã đứng ra tín chấp cho hội viên vay vốn với 30 dự án: chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ nhỏ, làm nghề thủ công với số tiền là 3,575 tỷ đồng, đa số hội viên vay vốn sử dụng đúng mục đích, làm ăn hiệu quả, trả gốc lãi đúng hạn.

Ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

Ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

 “Nâng cao dân trí vì sự tiến bộ và phát triển của người khiếm thị ” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động của Thị hội Hương Trà. Theo đó, 15 năm qua, Thị hội đã tổ chức các lớp học chữ nổi cho hơn 50 lượt hội viên nhằm xóa mù chữ nổi cho những người mới bị hỏng mắt, nâng cao kỹ năng đọc viết cho những hội viên có nhu cầu học tập; tặng 300 chiếc Radio cho người mù vùng sâu vùng xa.

Từ năm 2007 đến nay, Thị hội Hương Trà đã chuyển biến mạnh mẽ, đời sống của hội viên cả về vật chất và tinh thần được nâng cao. Nhiều hội viên đã vượt khó vươn lên giành được nhiều thành tích đáng tự hào, tiêu biểu như: đạt 1 giải B, 1 giải C Liên hoan tiếng hát trái tim lần thứ V-năm 2016,….cử cán bộ, hội viên tham gia các đợt tập huấn, các khoá đào tạo do Tỉnh hội, các Sở ngành tổ chức. Từ đó, nâng cao năng lực, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, hội viên.

Tỉnh Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động và phong trào.

Tỉnh Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động và phong trào.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HNM thị xã đã đạt được sau 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”. Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà mong muốn, trong thời gian tới, Hội Người mù thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; tổ chức chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho hội viên; đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên xóa bỏ mặc cảm tự ti, đoàn kết, chủ động vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, HNM tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Trà đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”.

Hồng Nhi - Xuân Trường
Dân làng chài ở Bắc Giang sắp được lên bờ
UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai xã Vân Hà (thị xã Việt Yên).

'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.

Phật giáo đồng hành cùng Festival Huế 2024
Tối 9/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội Hoa đăng tại bến Nghinh Lương Đình - Sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân.

Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh
Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích
Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.