Chuyên mục


Hòa Bình tổng kiểm tra xe chở khách

27/01/2023 10:50 (GMT +7)

Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình chủ trì và Công an huyện, thành phố được phân cấp quản lý tuần tra các tuyến đường có xe khách đi qua tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h trong vòng 1 tháng.

Công tác kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh, địa phận Hòa Bình

Công tác kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh, địa phận Hòa Bình

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên dán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân năm 2023; chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo trật tự ATGT sau tết, Công an tỉnh Hòa Bình mở đợt cao điểm tổng kiểm tra phương tiện chở khách trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Công an tỉnh Hòa Bình sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, việc tổng kiểm soát được thực hiện tuần tra lưu động trên các tuyến quốc lộ, bảo đảm đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường đèo dốc, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.

Trường hợp nhồi nhét, chở quá số người quy định hay các vi phạm khác sẽ bị xử lý nghiêm

Trường hợp nhồi nhét, chở quá số người quy định hay các vi phạm khác sẽ bị xử lý nghiêm

Lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm soát tại các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đối tượng tập trung kiểm tra là xe ô tô chở khách và các loại phương tiện khác vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải khách, giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm... kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chở quá khổ, quá tải.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm không đúng quy định phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Hoà Bình sẽ thành lập các tổ công tác do Phòng CSGT chủ trì và Công an huyện, thành phố được phân cấp quản lý tuần tra các tuyến đường có xe khách đi qua tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h từ ngày 26/1 đến hết ngày 26/2.

Đức Mạnh
Hải Phòng: Camera xử lý vi phạm giao thông hoạt động hiệu quả
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, chức năng và Viettel Hải Phòng thực địa kiểm tra các nút giao thông triển khai “phạt nguội” và Trung tâm xử lý hình ảnh thuộc Công an thành phố.

Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.