Chuyên mục


HLV Park Hang Seo chính thức làm cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC

28/03/2024 08:15 (GMT +7)

Ngày 27/3, tại TP Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với CLB Bóng đá Bắc Ninh tổ chức chương trình lễ xuất quân Bóng đá Bắc Ninh tham gia thi đấu giải hạng nhì Quốc gia 2024 và ra mắt Cố vấn cấp cao Park Hang Seo.

Tại chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh Trịnh Hữu Hùng cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định thương hiệu và vị thế của thể thao Bắc Ninh với các địa phương khác trong nước và quốc tế. Thể thao Bắc Ninh hiện đang xếp thứ 16/65 tỉnh thành, ngành.

Trong lịch sử, đã từng có Đội bóng đá Công an Hà Bắc, được thành lập những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ XX và đã từng tham dự giải Vô địch Quốc gia năm 1989 - giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đến khi tái tách tỉnh Bắc Ninh - Bắc Giang (năm 1996), đội bóng giải thể.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Bóng đá Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Bóng đá Bắc Ninh.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thể thao thành tích cao, đáp ứng nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân, người hâm mộ, đồng thời cụ thể hóa “Đề án phát triển Bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh, định hướng đến năm 2030” đã được UBND tỉnh phê duyệt, đội bóng Bắc Ninh FC đã được thành lập.

“Sự ra đời của Đội bóng Bắc Ninh FC, nhà tài trợ là Công ty cổ phần Bóng đá Bắc Ninh, sự dẫn dắt dắt bởi Huấn luyện viên Ngô Quang Trường, cố vấn cao cấp Huấn Luyện viên Park Hang Seo cùng sự góp mặt của nhiều gương mặt từng thi đấu V-League một lần nữa khẳng định công tác xã hội hóa thể dục thể thao luôn được triển khai, thực hiện có hiệu quả”- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại chương trình.

Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại chương trình.

Dịp này Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND TP Từ Sơn, các Sở ngành, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Bóng đá Bắc Ninh chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công các trận thi đấu Giải Hạng nhì quốc gia năm 2024 tại Bắc Ninh.

Cùng với đó, ban huấn luyện, các cầu thủ đội bóng Bắc Ninh FC đồng lòng, chung sức, đoàn kết, nỗ lực hết mình, vượt khó, với quyết tâm cao nhất trong tập luyện, thi đấu trong từng trận, mang đến cho người hâm mộ những trận bóng hay, giàu cảm xúc, phấn đấu giành thành tích cao tại giải, được thăng hạng lên thi đấu mùa giải năm 2025.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ông Park Hang-seo chính thức làm cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ông Park Hang-seo chính thức làm cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC.

Ông Park Hang-seo nói về mục tiêu của CLB Bắc Ninh.

Ông Park Hang-seo nói về mục tiêu của CLB Bắc Ninh.

Ông Park Hang-seo nói về mục tiêu của CLB Bắc Ninh: "Từ trước đến giờ, tôi chưa từng làm ở vị trí vai trò cố vấn nên tôi cũng chưa rõ rằng công việc mà tôi sẽ thực hiện khi làm cố vấn như thế nào, nên khi nhận được đề xuất làm cố vấn cấp cao cho CLB Bắc Ninh FC, lúc đó tôi đã từ chối lời mời của CLB. Tuy nhiên, sau cả một quá trình có các bên như lãnh đạo tỉnh và nhiều người liên quan đã phân tích và cho tôi thấy tầm nhìn, kế hoạch phát triển bóng đá của tỉnh Bắc Ninh cũng như Bắc Ninh FC nên tôi đã chấp nhận quyết định để về làm cố vấn cấp cao cho đội".

"Với vai trò cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC, tôi nghĩ rằng những phần liên quan đến kỹ thuật chuyên môn thì đã có Ban lãnh đạo cũng như HLV rồi nên cá nhân tôi sẽ không phụ trách những vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật của đội bóng. Từ những kinh nghiệm và năng lực của bản thân, tôi sẽ suy nghĩ làm sao để Bắc Ninh FC có được phương hướng phát triển một cách đúng đắn và phát triển vững mạnh trong thời gian tới”- Ông Park Hang-seo khẳng định.

CLB Bắc Ninh FC ra mắt áo đấu.

CLB Bắc Ninh FC ra mắt áo đấu.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh phất cờ xuất quân CLB Bắc Ninh FC.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh phất cờ xuất quân CLB Bắc Ninh FC.

Cũng theo Ông Park Hang-seo cho biết: “Tôi nghĩ rằng để CLB Bắc Ninh FC có thể trở thành CLB bóng đá danh tiếng sẽ cần phải có mối quan hệ hợp tác giữa các bên. Không chỉ đơn thuần từ sự nỗ lực riêng của Bắc Ninh FC mà cần phải có sự phối hợp cũng như hỗ trợ từ phía tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra cũng cần có sự ủng hộ và động viên của người dân Bắc Ninh với đội bóng. Với tinh thần cổ động viên đó để Bắc Ninh FC sẽ không chỉ là đội bóng nổi tiếng ở Việt Nam nữa mà có thể là quy mô nổi tiếng trên thế giới".

Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 28/3 - 17/6/2024 với sự tham gia của 14 đội bóng chia làm 2 bảng để thi đấu vòng loại. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết và thăng hạng mùa giải năm sau.

Thanh Tuyền
Bắc Ninh công nhận danh hiệu “Nghệ nhân” và “Nghề truyền thống”
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 71/QĐ-UBND công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống”, “Nghệ nhân” tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2
Sáng 6/4, tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2. Đây là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt được Chính phủ và Bộ Y tế lựa chọn để nâng cấp trở thành bệnh viện ngang tầm quốc tế.

Bệnh viện Trung ương Huế xác lập 3 kỷ lục ghép tạng trong vòng 48 giờ
Ngày 5/4, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong vòng 48 giờ đồng hồ, bệnh viện vừa lập 3 kỷ lục về ghép tạng, cứu sống 8 bệnh nhân.

Bắc Ninh bổ nhiệm, điều động nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt
Ngày 2/4, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh Ngô Văn Liên làm Phó Ban Tuyên giáo.

Bắc Ninh: Khởi tố nhóm thanh niên mang dao phóng lợn đi giải quyết mâu thuẫn
Do có mâu thuẫn trên mạng xã hội, Nguyễn Đăng Đ, trú huyện Yên Phong, Bắc Ninh cùng 29 thanh niên (độ tuổi từ 15 đến 19) mang theo hung khí đến Khu công nghiệp huyện Yên Phong, Bắc Ninh để đánh nhau.

Mưa đá xuất hiện tại Mộc Châu - Sơn La, mận hậu rụng la liệt
Mưa đá kèm gió lớn xuất hiện tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chiều 28/3 ảnh hưởng lớn đến hoa màu và cuộc sống của người dân.

Bắc Ninh đã khởi tố 28 bị can về tội tham nhũng
Trong quý I, cơ quan điều tra 2 cấp ở tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố mới 3 vụ với 28 bị can, kết thúc điều tra 7 vụ với 56 bị can liên quan tội tham nhũng.