Chuyên mục


Bắc Ninh đã khởi tố 28 bị can về tội tham nhũng

28/03/2024 11:20 (GMT +7)

Trong quý I, cơ quan điều tra 2 cấp ở tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố mới 3 vụ với 28 bị can, kết thúc điều tra 7 vụ với 56 bị can liên quan tội tham nhũng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý 1/2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới và xem xét một số nội dung quan trọng khác.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong quý 1/2024, Ban Chỉ đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật đối với 4 đảng viên có vi phạm; yêu cầu 1 đảng viên kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh họp phiên thứ 8.

Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh họp phiên thứ 8.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan điều tra 2 cấp khởi tố mới 3 vụ với 28 bị can; kết thúc điều tra 7 vụ với 56 bị can; tòa án nhân dân 2 cấp đã thụ lý và xét xử 3 vụ với 5 bị cáo. Qua điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đã thu hồi được tổng số tiền gần 35 tỷ đồng bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, tiêu cực.

 Cùng với đó, chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp nhận và phân loại xử lý 361 đơn của công dân; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 3 phiên tiếp dân của Bí thư Tỉnh ủy; rà soát để tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đôn đốc, chỉ đạo giải quyết 10 vụ việc đơn thư, tồn đọng, phức tạp kéo dài...

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Trong đó, chủ động tham mưu, đề xuất về chủ trương, định hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kịp thời tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo bổ sung các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực vào diện theo dõi, chỉ đạo, nhất là các vụ việc, vụ án thuộc lĩnh vực, địa bàn, chuyên đề được phân công trực tiếp quản lý, phụ trách; kiện toàn Ban Chỉ đạo phù hợp với yêu cầu của Trung ương và tình hình thực tế.

Thanh Tuyền
Chuyện 'thủng quỹ' 53 tỷ đồng ở Khu di tích Đồng Kỵ
Giải trình với nhân dân Bắc Ninh, ông Dương Văn Hòa (nguyên Trưởng Ban di tích làng Đồng Kỵ) xác nhận đã mượn hơn 48,65 tỷ đồng từ ông Mười để cho 2 người vay!

Hội sách Hải Phòng 2024: Tôn vinh văn hóa đọc
Hội sách Hải Phòng 2024 có sự góp mặt của hơn 20 gian hàng với khoảng 12.000 đầu sách, bao gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Sáng ngày 17/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 - 1/5/2024).

Sụt lún ở sông Cầu, Bắc Ninh quyết định tháo dỡ 10 ngôi nhà
Để hạn chế tối đa sạt lở diễn ra tại bờ sông Cầu (phường Vạn An) thành phố Bắc Ninh đã bắt đầu tháo dỡ các 7 nhà đã bị sụt lún, 3 nhà lân cận có nguy cơ tiếp tục sụt lún.

Bắc Ninh: Di dời toàn bộ hộ dân trong phạm vi sạt lở bờ sông Cầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “Khẩn trương di dời toàn bộ hộ dân sinh sống trong phạm vi sự cố đến nơi tạm trú an toàn, để tập trung chỉ đạo tháo dỡ các công trình đã bị sạt lở xuống sông”.

Nổ lớn tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, khiến 3 người thương vong
Tại nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Hưng Lợi nằm trong CCN Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương đang trên đường đi cấp cứu.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ nổ nhà máy giấy
Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.