Chuyên mục


Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương

28/03/2023 08:57 (GMT +7)

Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.

Lái xe Nguyễn Văn Tr. bị lực lượng CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở

Lái xe Nguyễn Văn Tr. bị lực lượng CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở

Tối 27/3, tổ công tác của Đội CSGT-TT - Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn tại đường Phủ Quốc, đoạn qua địa bàn xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai (hướng thị trấn Quốc Oai đi xã Ngọc Mỹ).

Đến khoảng 20h15’ cùng ngày, tổ công tác dừng xe mô tô mang BKS 30N7-1142 để kiểm tra. Qua kiểm tra, lái xe này không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe cho biết tên là Nguyễn Văn Tr. (SN 1986, trú tại thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Khi tổ công tác lập biên bản, anh Tr. liên tục gọi điện nhờ “cứu viện” nhưng không được. Thay vì hợp tác, tài xế này không chịu ký vào biên bản xử phạt mặc dù được cán bộ của tổ công tác mời nhiều lần. Sau đó tài xế này đã bỏ đi.

Tổ công tác kiểm tra tài xế điều khiển ô tô Madza CX5

Tổ công tác kiểm tra tài xế điều khiển ô tô Madza CX5

Trao đổi với PV, anh Tr. cho biết anh làm thợ xây, hôm nay chủ nhà mời đội thợ ăn cơm nên đã uống vài cốc bia. “Cũng có ngồi uống một tí bia, nay đổ mái, mong cả tháng trời mới được gia đình cho ăn chứ có phải suốt ngày nọ kia đâu, anh em chỉ mong một dịp này là để được chén thôi” – anh Tr. biện minh.

Cũng trong buổi tối, tổ công tác của Đội CSGT - TT huyện Quốc Oai đã tiến hành kiểm tra 74 trường hợp, ngoài trường hợp vi phạm của anh Tr., tổ công tác còn phát hiện thêm tài xế Nguyễn Văn M. (SN 1990, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai) điều khiển ô tô Madza CX5 BKS 30H-849.xx vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,119mg/L khí thở.

Tài xế Nguyễn Văn M. bị lực lượng chức năng xử lý

Tài xế Nguyễn Văn M. bị lực lượng chức năng xử lý

Đại uý Nguyễn Văn Chiến - cán bộ đội CSGT-TT - Công an huyện Quốc Oai cho biết, thực hiện Kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội về việc Tăng cường xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn”, chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai, Đội CSGT-TT đã triển khai lực lượng, thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

“Ngoài công tác tuyên truyền tới các lái xe về tác hại của rượu bia, đội còn kiên quyết xử lý những vi phạm liên quan tới nồng độ cồn và ma tuý, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông” - Đại uý Nguyễn Văn Chiến thông tin.

Đức Mạnh
Hải Phòng: Camera xử lý vi phạm giao thông hoạt động hiệu quả
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, chức năng và Viettel Hải Phòng thực địa kiểm tra các nút giao thông triển khai “phạt nguội” và Trung tâm xử lý hình ảnh thuộc Công an thành phố.

Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.