Chuyên mục


Đóng hầm Thủ Thiêm 2 ngày cuối tuần

27/10/2022 15:18 (GMT +7)

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo về việc cấm các phương tiện lưu thông qua đường hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, từ 13h30 đến 16h30 ngày 29 và 30/10 các phương tiện sẽ bị cấm lưu thông qua đường hầm. Người dân qua lại khu vực này phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông.

Hầm Thủ Thiêm (hay còn gọi là hầm sông Sài Gòn) có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe, tốc độ cho phép đạt 60 km/h

Hầm Thủ Thiêm (hay còn gọi là hầm sông Sài Gòn) có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe, tốc độ cho phép đạt 60 km/h

Sở GTVT TPHCM cũng cho biết, lần diễn tập này tương tự như các lần diễn tập các năm trước, do hệ thống chữa cháy tự động lắp đặt trong đường hầm mới thử nghiệm, chưa vận hành chính thức. Việc diễn tập thường xuyên nhằm chuẩn bị các kịch bản sự cố có thể xảy ra, qua đó giảm thiểu thấp nhất thiệt hại nếu thật sự có sự cố xảy ra.

Trong thời gian này, người dân đi từ Quận 1 sang TP. Thủ Đức có thể di chuyển theo lộ trình: Đường Võ Văn Kiệt-đường song hành Võ Văn Kiệt - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng - cầu Thủ Thiêm 2 - Tố Hữu -Mai Chí Thọ.

Hướng đi từ TP. Thủ Đức về lại Quận 1 sẽ có lộ trình: Đường Mai Chí Thọ - Tố Hữu - cầu Thủ Thiêm 2 -Lê Duẩn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Văn Kiệt.

Trước đó, từ 23h ngày 22/10 đến 4h ngày 23/10, tất cả xe cũng bị cấm lưu thông qua đường hầm này theo hướng từ Quận 1 sang TP. Thủ Đức để chạy thử hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.

Hầm Thủ Thiêm (hay còn gọi là hầm sông Sài Gòn) có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe, tốc độ cho phép đạt 60 km/h. Công trình này là hạng mục quan trọng của đại lộ Đông Tây, được đưa vào khai thác cách đây 12 năm với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Hồng Thơ
Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.

Ùn tắc giao thông là thách thức lớn của Đông Nam Bộ
Dẫn chứng trong 10 năm qua cả vùng chỉ hoàn thành 50 km đường cao tốc, Thủ tướng cho rằng ùn tắc giao thông đang là thách thức lớn của Đông Nam Bộ.

Doanh nghiệp vận tải khẳng định trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên hoang dã
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Traffic tuyên truyền, rộng rãi nhất đến các đơn vị kinh doanh vận tải về vấn đề trách nhiệm trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

Thủ tướng kiểm tra dự án trọng điểm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long
Chiều 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2, dự án cao tốc Mỹ Thuận–Cần Thơ, dự án cầu Đình Khao, làng nghề gạch, gốm Mang Thít và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Long.

Quảng Bình giao 70% diện tích mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc
Tại Quảng Bình, đến nay UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành các quyết định bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, cơ bản bàn giao đủ 70% diện tích mặt bằng các gói thầu xây lắp.