Chuyên mục


Đánh giá đúng thực chất, tìm nguyên nhân để kéo giảm TNGT 

15/07/2022 19:18 (GMT +7)

Chiều 15/7, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, TNGT trên toàn quốc vẫn kiểm soát được; tuy nhiên trong quý II đã xảy ra rất nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, đặt ra vấn đề hết sức phức tạp cho tình hình đảm bảo ATGT trên toàn quốc. Toàn quốc xảy ra hơn 5.700 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết hơn 3.300 người, bị thương gần 3.700 người. Trong đó, TNGT đường bộ vẫn chiếm tỷ lệ cao; còn 26 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều chương trình phục hồi KT-XH, các hoạt động đi lại của người dân sẽ gia tăng, đặt ra yêu cầu về ATGT rất lớn. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan chức năng cần nghiêm túc phân tích nguyên nhân của các vụ TNGT cũng như các tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp để hạn chế TNGT.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia cho rằng sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa các cơ quan, lực lượng có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong kiểm soát tải trọng phương tiện.

15-7-3

Về nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia chỉ rõ do: Hiệu lực thực thi pháp luật về TTATGT ở một số địa phương còn hạn chế; sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa các cơ quan, lực lượng có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong kiểm soát tải trọng phương tiện và kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn giao thông đối với các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa. Cùng với đó, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, lái xe và chủ doanh nghiệp còn yếu kém.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đề nghị Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo Tòa án nhân dân, Tòa án Quân sự các cấp tổ chức xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về TTATGT có tính chất nghiêm trọng, mời các cơ quan báo chí tham dự để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền chấp hành pháp luật về TTATGT.

                                                                                                            

PV
Hà Nội: Phát hiện một xe khách sử dụng tem kiểm định giả
Qua đấu tranh, lái xe khách Ngô Kim C, trú ở Thái Nguyên, thừa nhận phương tiện hết hạn kiểm định từ tháng 9/2020 nhưng do dịch và khó khăn về kinh tế nên mua tem kiểm định giả với giá 1,5 triệu đồng.

Bộ Công an đề xuất gắn hai biển số ô tô
Bộ Công an đề xuất ô tô được gắn hai biển số. Một biển số kích thước ngắn (chiều cao 165mm, chiều dài 330mm) và một biển số kích thước dài (chiều cao 110mm, chiều dài 520mm).

Bổ sung kiểm định viên quân sự
Các kiểm định viên quân sự được phân công về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân.

Xe khách lao vào vách núi, 13 người thương vong
Chiếc xe khách di chuyển trên tỉnh lộ 433, khi qua xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc bất ngờ lao vào vách núi khiến 1 người tử vong, 12 người bị thương.

TT.Huế: Thực hiện hàng loạt điểm vệ sinh miễn phí cho du khách
Qua 1 tháng triển khai thí điểm, TP Huế đã vận động được 138 điểm vệ sinh miễn phí nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia.

Quản chặt xe đưa đón học sinh
Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Bắc Giang đã và đang phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tăng cường quản lý loại hình dịch vụ ô tô đưa đón học sinh.

Lập lại trật tự hoạt động vận tải đường bộ
Cục đường bộ Việt Nam yêu cầu lập lại trật tự hoạt động vận tải, đảm bảo bình đẳng giữa các loại hình kinh doanh vận tải; niêm yết giá vé theo đúng quy định và thường xuyên quán triệt; phổ biến cho lái xe phục vụ thực hiện đúng quy định về thời gian lái xe liên tục trong ngày;...