Chuyên mục


Đánh giá đúng thực chất, tìm nguyên nhân để kéo giảm TNGT 

15/07/2022 19:18 (GMT +7)

Chiều 15/7, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, TNGT trên toàn quốc vẫn kiểm soát được; tuy nhiên trong quý II đã xảy ra rất nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, đặt ra vấn đề hết sức phức tạp cho tình hình đảm bảo ATGT trên toàn quốc. Toàn quốc xảy ra hơn 5.700 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết hơn 3.300 người, bị thương gần 3.700 người. Trong đó, TNGT đường bộ vẫn chiếm tỷ lệ cao; còn 26 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều chương trình phục hồi KT-XH, các hoạt động đi lại của người dân sẽ gia tăng, đặt ra yêu cầu về ATGT rất lớn. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan chức năng cần nghiêm túc phân tích nguyên nhân của các vụ TNGT cũng như các tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp để hạn chế TNGT.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2022

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia cho rằng sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa các cơ quan, lực lượng có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong kiểm soát tải trọng phương tiện.

15-7-3

Về nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia chỉ rõ do: Hiệu lực thực thi pháp luật về TTATGT ở một số địa phương còn hạn chế; sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa các cơ quan, lực lượng có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong kiểm soát tải trọng phương tiện và kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn giao thông đối với các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa. Cùng với đó, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, lái xe và chủ doanh nghiệp còn yếu kém.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đề nghị Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo Tòa án nhân dân, Tòa án Quân sự các cấp tổ chức xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về TTATGT có tính chất nghiêm trọng, mời các cơ quan báo chí tham dự để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền chấp hành pháp luật về TTATGT.

                                                                                                            

PV
Ông Khuất Việt Hùng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng ở TT.Huế
Chiều 11/8, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp đến kiểm tra hiện trường và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Xe gây tai nạn kinh doanh ở Huế chở quá số người quy định
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của các phương tiện trong vụ tai nạn.

Xác định nguyên nhân vụ TNGT thảm khốc ở TT.Huế
Sáng 11/8, Công an huyện A Lưới đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL49A đoạn qua xã Sơn Thủy làm 4 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Ô tô chở cây keo tràm va chạm xe máy khiến nhiều người thiệt mạng
Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 49, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế giữa xe ô tô tải và xe máy khiến 4 người tử vong.

Va chạm xe khách, 3 người tử vong trên QL.6
Sáng 10/8, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý Đường bộ I.1 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng cùng ngày giữa xe máy và ô tô khách trên Quốc lộ 6 khiến 3 người tử vong.

Có cần đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?
Việc đổi tên hàng trăm trung tâm đào tạo lái xe sẽ gây xáo trộn và lãng phí lớn, vậy có nhất thiết phải đổi tên hay không?

Vụ sai sót về nồng độ cồn của nữ sinh Ninh Thuận: Kỷ luật nhiều cán bộ
Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã thống nhất mức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh tử vong vì TNGT.