Chuyên mục


Đạm Phú Mỹ báo lãi tăng ấn tượng

05/08/2022 08:50 (GMT +7)

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Đạm Phú Mỹ ghi nhận doanh thu đạt 9.927 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.384 tỷ đồng, tương ứng gấp 2,1 lần và 4,2 lần cùng kỳ năm trước. Với kết quả đạt được, công ty đã hoàn thành 97,4% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (mã DPM) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2022 với doanh thu 4.334 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ. Giá vốn tăng chậm hơn giúp biên lãi gộp được cải thiện đáng kể từ 30,7% lên 42,6% tương ứng lợi nhuận gộp đạt 1.847 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ.

Đạm Phú Mỹ lãi trước thuế 1.599 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần cùng kỳ

Đạm Phú Mỹ lãi trước thuế 1.599 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần cùng kỳ

Trong kỳ, doanh thu tài chính tăng mạnh gấp 2,5 lần cùng kỳ đạt 68,2 tỷ đồng chủ yếu là lãi tiền gửi trong khi chi phí tài chính chỉ tăng nhẹ lên 20,5 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều tăng mạnh, lần lượt 53% và 58% so với cùng kỳ. Mặt khác, lợi nhuận khác lại giảm mạnh từ mức gần 96 tỷ đồng xuống còn chưa đến 4 tỷ đồng do không còn khoản tiền bồi thường của PVI.

Kết quả, Đạm Phú Mỹ lãi trước thuế 1.599 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần cùng kỳ. Lợi nhuận ròng thu về 1.256 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ nhưng đã giảm mạnh so với con số kỷ lục vào quý trước đó và là mức thấp nhất trong vòng 3 quý gần đây.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Đạm Phú Mỹ ghi nhận doanh thu đạt 9.927 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.384 tỷ đồng, tương ứng gấp 2,1 lần và 4,2 lần cùng kỳ năm trước. Với kết quả đạt được, công ty đã hoàn thành 97,4% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Lãnh đạo Đạm Phú Mỹ đánh giá năm 2022 diễn ra trong bối cảnh các yếu tố về thị trường phân bón, giá khí tiếp tục có những khó khăn như đã diễn ra trong năm 2021 cùng với những tác động của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, nguồn cung khí thiên nhiên đã chuyển sang thời kỳ khó khăn, các nguồn khí giá rẻ sụt giảm sản lượng.

Tính đến cuối quý II/2022, tổng tài sản của Đạm Phú Mỹ đã tăng hơn 3.400 tỷ so với đầu năm lên mức 16.923 tỷ đồng. Trong đó, tiền và khoản tương đương tiền cùng tiền gửi chiếm hơn 55% với số dư 9.365 tỷ đồng.

Ngược lại, công ty vay nợ rất ít với tổng nợ vay tài chính chỉ hơn 800 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Ngoài ra, Đạm Phú Mỹ còn tích lũy được hơn 5.930 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối bên cạnh 3.445 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển.

Hồng Thơ
Avatar Thu Duc nằm trong 'tầm ngắm' của khách hàng
Khi lựa chọn một bất động sản để an cư, cho thuê hay đầu tư, tiện ích nội khu và hạ tầng ngoại vi đều là những yếu tố khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là các tiện ích liên quan đến sức khỏe.

Bắc Ninh sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Thực hiện nghiêm theo tinh thần “nói thật, làm thật và mang lại hiệu quả thật”. Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực nội sinh cho doanh nghiệp, nâng cao kết nối chuỗi giá trị hiệu quả”.

Bắc Ninh: Đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp FDI năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiêp, thúc đẩy phát triển”. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

SAVABECO và giá trị từ thương hiệu Việt
CTCP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư xây dựng tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường bậc nhất, hứa hẹn sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương nói về cơ chế tính giá năng lượng tái tạo
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn phát triển điện gió, điện mặt trời. Cơ chế giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp như khung giá hiện hành là phù hợp với giá thế giới và thực tiễn kinh tế xã hội trong nước.

Techcombank đến Úc chiêu mộ nhân tài
Năm 2022, chuỗi sự kiện tuyển dụng được Techcombank tổ chức tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ đã đạt thành công lớn, khi thu hút đến hơn 6,000 hồ sơ là các nhân tài gốc Việt.

SHB ra mắt dòng thẻ cao cấp Visa Platinum
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng quốc tế SHB Visa Platinum & SHB Visa Platinum Star. Bộ đôi thẻ dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp và nằm trong chiến dịch giới thiệu “Gia đình Thẻ SHB - Kết nối tình thân” năm 2023.