Chuyên mục


Đảm bảo giao thông an toàn mùa mưa lũ

03/07/2024 11:56 (GMT +7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 65/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối ngày 2 đến ngày 4/7 tại khu vực Bắc Bộ. Trong đó, Thủ tướng đặc biệt lưu ý công tác bảo đảm an toàn giao thông trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Theo nội dung công điện, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm giao thông an toàn cho người và phương tiện, nhất là tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực đã xảy ra sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở. Tại những khu vực này, các địa phương cần kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu tình hình không bảo đảm an toàn tuyệt đối. Sự chủ động và quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương sẽ góp phần hạn chế tối đa những tổn thất đáng tiếc có thể xảy ra.

Trận mưa lớn kéo dài 2 ngày nay tại TP Hà Giang đã gây ngập ở một số địa điểm trong thành phố

Trận mưa lớn kéo dài 2 ngày nay tại TP Hà Giang đã gây ngập ở một số địa điểm trong thành phố

Bên cạnh đó, Bộ GTVT được Thủ tướng giao nhiệm vụ chỉ đạo phối hợp với địa phương bảo đảm an toàn giao thông, kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt, đặc biệt trên các trục giao thông chính. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giảm thiểu ách tắc và ùn tắc giao thông do mưa lũ gây ra, góp phần bảo đảm an toàn và thuận tiện cho người dân khi lưu thông trên đường.

Công điện cũng nêu rõ vai trò của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thiên tai, cảnh báo, dự báo và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo ứng phó. Thông tin chính xác, cập nhật liên tục về diễn biến của mưa lũ sẽ giúp các cơ quan chức năng và người dân chủ động hơn trong ứng phó với tình huống bất thường.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương cũng được yêu cầu phối hợp với địa phương chỉ đạo vận hành hiệu quả, bảo đảm an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ, ngành sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ động chỉ đạo lực lượng đóng trên địa bàn phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai ứng phó mưa lũ. Sự vào cuộc kịp thời của lực lượng vũ trang sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ sơ tán dân, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Anh Thảo
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng
Bộ Chính trị đã có quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hà Nội phải đi đầu trong phát triển số hoá
Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số, hướng tới xã hội văn minh, hiện đại.

Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL
Kiểm tra công trường tuyến cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm có khoảng 1.200 km cao tốc theo quy hoạch và cơ bản giải quyết vấn đề giao thông cho vùng.

Hải Phòng giữ vững tiêu chí đô thị loại I
Việc công nhận kết quả rà soát tiêu chí đô thị loại I có ý nghĩa quan trọng giúp Hải Phòng thành công giữ lại quận Hồng Bàng và đưa huyện An Dương lên quận.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam
Sáng 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam để chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Việt Nam có tiềm năng lớn trở thành trung tâm logistics thế giới
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận sự hỗ trợ của FIATA đối với ngành logistics Việt Nam, đồng thời đề nghị FIATA tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp Việt Nam hoàn thiện Chiến lược phát triển ngành dịch vụ logistics đến năm 2045, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới.

Phấn đấu tăng trưởng GDP quý III từ 6,5-7%
Tại phiên họp Chính phủ và hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phấn đấu tăng trưởng GDP quý III từ 6,5-7%, phấn đấu đạt mức cao nhất kế hoạch năm 2024 và giữ đà, giữ nhịp phát triển trong năm 2025.