Chuyên mục


Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

16/08/2022 17:10 (GMT +7)

Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục QLĐB, các Sở GTVT, các nhà đầu tư và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương triển khai thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo giao thông an toàn trên các tuyến quốc lộ và đường cao tốc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Theo đó, các đơn vị tổ chức quét dọn, vệ sinh mặt đường, mặt cầu và các công trình đường bộ khác; tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống ven đường  không đổ rác thải, tập kết vật liệu xây dựng ra lòng, lề đường và hành lang ATGT đường bộ; tổ chức kiểm tra các bộ phận, kết cấu chịu lực của công trình mà khi xảy ra sự cố có thể dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT.

Đối với những tuyến đường có ổ gà, sơn kẻ đường bị mờ, mặt đường gồ ghề ở mức độ nguy hiểm đối với đường cấp thấp; mặt đường gồ ghề không đảm bảo giao thông tốc độ cao đối với đường cấp cao A1, đường cao tốc thì tổ chức sửa chữa, khắc phục kịp thời. Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác  như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện  pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Đối với các dự án sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất, khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT hoặc đã được chấp thuận chủ trương thực hiện, các đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thi công để khắc phục các vị trí hư hỏng, sớm đưa công trình vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận lợi, an toàn.

PV
Tạm giữ người đàn ông mang 2 tiền án, dùng thẻ nhà báo giả
Công an thành phố Thái Nguyên vừa tạm giữ Nguyễn Quang Hưng - đối tượng vi phạm nồng độ cồn, xuất trình thẻ nhà báo giả.

Hai xe máy tông nhau trong đêm Trung thu, ít nhất 3 người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe máy vừa xảy ra trên quốc lộ 2, đoạn qua tỉnh Hà Giang khiến ít nhất 3 người tử vong, 3 người khác bị thương.

Không đón trả khách tại trạm xăng dầu
Các đơn vị kinh doanh xăng dầu không được tổ chức cho xe khách vào đón, trả khách tại các cửa hàng xăng dầu để đảm bảo an toàn cho hành khách, nhất là tại các mặt bằng kinh doanh dọc Quốc lộ 13 (TP Thủ Đức), TPHCM.

Khởi tố tài xế xe Honda CRV hành hung CSGT
Cơ quan chức năng thành phố Hải Dương đã ra quyết định khởi tố Trần Mạnh Hùng - tài xế xe Honda CRV vi phạm nồng độ cồn, giật giấy tờ, đấm CSGT.

Xử lý nghiêm trường hợp dùng xe cá nhân kinh doanh vận tải
Thời gian tới Cục Đường bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành công an, TT&TT, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe cá nhân để kinh doanh vận tải qua hình thức lập nhóm trên Zalo, Facebook và các mạng xã hội khác.

Khởi tố cán bộ VietinBank đấm vào mặt CSGT
Ngày 28/9, Cục CSGT thông tin, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Khởi tố bị can đối với Lê Ngọc về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Siết chặt kiểm soát quản lý thủ tục hàng không
Liên quan đến sự việc nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình làm thủ tục hàng không.