Chuyên mục


Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

16/08/2022 17:10 (GMT +7)

Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục QLĐB, các Sở GTVT, các nhà đầu tư và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương triển khai thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo giao thông an toàn trên các tuyến quốc lộ và đường cao tốc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Theo đó, các đơn vị tổ chức quét dọn, vệ sinh mặt đường, mặt cầu và các công trình đường bộ khác; tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống ven đường  không đổ rác thải, tập kết vật liệu xây dựng ra lòng, lề đường và hành lang ATGT đường bộ; tổ chức kiểm tra các bộ phận, kết cấu chịu lực của công trình mà khi xảy ra sự cố có thể dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT.

Đối với những tuyến đường có ổ gà, sơn kẻ đường bị mờ, mặt đường gồ ghề ở mức độ nguy hiểm đối với đường cấp thấp; mặt đường gồ ghề không đảm bảo giao thông tốc độ cao đối với đường cấp cao A1, đường cao tốc thì tổ chức sửa chữa, khắc phục kịp thời. Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác  như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện  pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Đối với các dự án sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất, khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT hoặc đã được chấp thuận chủ trương thực hiện, các đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thi công để khắc phục các vị trí hư hỏng, sớm đưa công trình vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận lợi, an toàn.

PV
Trang bị kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh
Thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm 2022”, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Hai vợ chồng ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi
Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trên đường đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn mất tích. Hiện, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thế người chồng.

Xử lý vi phạm giao thông, Bắc Giang nộp ngân sách thêm 31 tỷ đồng
Trong 3 tháng cao điểm kiểm tra (tháng 6-9), xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông (ATGT), lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử lý hơn 11,3 nghìn trường hợp vi phạm, thu nộp kho bạc Nhà nước 31,6 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe đối với 4.162 trường hợp.

Xe trộn bê tông “đại náo” Hà Nội
Xe bồn bê tông ghi tên Việt Xô, Việt Ý, Sông Đà 7 gây bức xúc cho người tham gia giao thông trên tuyến đường Nguyễn Xiển (Thanh Trì) và Nghiêm Xuân Yêm (Hoàng Mai), Nguyễn Khoái (Hai Bà Trưng),...trong giờ cấm.

Hơn 4.700 người tử vong vì tai nạn giao thông
So với 9 tháng đầu năm 2021, số vụ TNGT tăng 140 vụ (1,71%), tăng 518 người chết (12,35%), giảm 104 người bị thương (-1,84%) (Chưa tính số liệu của Hàng không vì đặc thù riêng).

Truy tìm ô tô gây tai nạn chết người, rồi bỏ trốn
Cơ quan chức năng huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đang truy tìm chiếc ô tô gây tai nạn khiến 4 người thương vong sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hơn 1.500 học sinh được tuyên truyền về ATGT ngay tại trường học
Với những nội dung đơn giản, dễ hiểu và thú vị, buổi tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông tại trường THPT Việt Nam - Ba Lan (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh.