Chuyên mục


Điều tra rõ việc tàu tông hỏng cầu Bình Phước 1

20/08/2022 10:12 (GMT +7)

Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân, trường hợp xác định cá nhân, tổ chức gây ra cần buộc bồi thường thiệt hại.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chỉ đạo Công an TP tiến hành điều tra việc một chiếc tàu va vào cầu Bình Phước 1, trường hợp xác định đối tượng gây ra thì yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định.

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình

Liên quan đến sự cố này, hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trực tiếp đến hiện trường để xem xét và chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai phương án điều tiết giao thông.

 
Theo quy định của Chính phủ về một số nội dung quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng thì sự cố công trình nói trên là sự cố cấp 3.

Theo Sở GTVT TP.HCM, dầm biên nhịp chính (phía hạ lưu) của cầu Bình Phước 1 nghi bị phương tiện đường thủy va chạm làm cong vênh; bản cánh dưới của dẫm và bảng bụng bị biến dạng. Hệ khung dầm ngang liên kết các dầm biên tại vị trí này cũng bị cong vênh. Từ thời điểm phát hiện ngày 8/8 đến nay vẫn chưa xác định được phương tiện gây sự cố.

Do đó, Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân, trường hợp xác định cá nhân, tổ chức gây ra cần buộc bồi thường thiệt hại.

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình. Các phương tiện trên có thể chọn lộ trình thay thế là cầu Bình Phước 2 (nằm song song cầu Bình Phước 1).

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá cụ thể mức độ thiệt hại do sự cố gây ra. Dự kiến trước ngày 20/8, phía trung tâm sẽ có kết quả đánh giá

Cầu Bình Phước là một trong những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nằm trên quốc lộ 1, giáp ranh giữa quận 12 và TP Thủ Đức. Cầu có chiều dài 483 m, rộng 7 m, gồm 5 dầm thép. Công trình cầu Bình Phước 1 thuộc Dự án đường xuyên Á, thông xe vào tháng 4/2003, thiết kế cho 4 làn ôtô và 2 làn xe thô sơ với tải trọng 30 tấn.

Hồng Thơ
Bắc Giang lên kế hoạch giảm trên 5% tai nạn giao thông
Trong 9 tháng qua, địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các KCN, tuyến đường gom và những vấn đề phức tạp, nổi cộm khác.

4.400 tỷ đồng hàng hoá kẹt ở cửa Hải quan
Lũy kế đến ngày 15/9, Cơ quan Hải quan cũng khởi tố 35 vụ, chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 99 vụ.

Trốn phí BOT lần thứ 19 thì bị tai nạn 'nghề nghiệp'
Sáng 6/10, ông Hoàng Gia Đại - Giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết, tại trạm BOT này vừa xảy ra vụ va chạm giữa xe ô tô con và xe tải.

Một tài xế bị phạt 35 triệu đồng
Phó Chủ tịch Lê Ô Pích đã ký Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với một tài xế với số tiền 35 triệu đồng.

Tạm giữ hình sự tài xế kéo lê xe máy 2km
Trưa ngày 5/10, thông tin từ Công an Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Trần Đình Nhất (SN 1987, trú tại phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh) - lái xe ô tô va chạm với xe máy rồi kéo lê hơn 2km.

Điều tra nguyên nhân cô gái trẻ tử vong dưới gầm xe tải
Lực lượng chức năng TP Hoà Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy đã khiến 1 cô gái trẻ tử vong tại chỗ, còn tài xế đã rời khỏi hiện trường.

Ô tô 7 chỗ kéo lê xe máy gần 2km, tài xế văng ra đường nguy kịch
Trưa ngày 4/10, thông tin từ Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô 7 chỗ mang nhãn hiệu Inova và xe máy khiến 1 người nguy kịch.