Chuyên mục


Điều tra rõ việc tàu tông hỏng cầu Bình Phước 1

20/08/2022 10:12 (GMT +7)

Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân, trường hợp xác định cá nhân, tổ chức gây ra cần buộc bồi thường thiệt hại.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chỉ đạo Công an TP tiến hành điều tra việc một chiếc tàu va vào cầu Bình Phước 1, trường hợp xác định đối tượng gây ra thì yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định.

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình

Liên quan đến sự cố này, hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trực tiếp đến hiện trường để xem xét và chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai phương án điều tiết giao thông.

 
Theo quy định của Chính phủ về một số nội dung quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng thì sự cố công trình nói trên là sự cố cấp 3.

Theo Sở GTVT TP.HCM, dầm biên nhịp chính (phía hạ lưu) của cầu Bình Phước 1 nghi bị phương tiện đường thủy va chạm làm cong vênh; bản cánh dưới của dẫm và bảng bụng bị biến dạng. Hệ khung dầm ngang liên kết các dầm biên tại vị trí này cũng bị cong vênh. Từ thời điểm phát hiện ngày 8/8 đến nay vẫn chưa xác định được phương tiện gây sự cố.

Do đó, Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân, trường hợp xác định cá nhân, tổ chức gây ra cần buộc bồi thường thiệt hại.

Phương án tạm thời không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ đi qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình. Các phương tiện trên có thể chọn lộ trình thay thế là cầu Bình Phước 2 (nằm song song cầu Bình Phước 1).

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá cụ thể mức độ thiệt hại do sự cố gây ra. Dự kiến trước ngày 20/8, phía trung tâm sẽ có kết quả đánh giá

Cầu Bình Phước là một trong những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nằm trên quốc lộ 1, giáp ranh giữa quận 12 và TP Thủ Đức. Cầu có chiều dài 483 m, rộng 7 m, gồm 5 dầm thép. Công trình cầu Bình Phước 1 thuộc Dự án đường xuyên Á, thông xe vào tháng 4/2003, thiết kế cho 4 làn ôtô và 2 làn xe thô sơ với tải trọng 30 tấn.

Hồng Thơ
Khởi tố cán bộ VietinBank đấm vào mặt CSGT
Ngày 28/9, Cục CSGT thông tin, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Khởi tố bị can đối với Lê Ngọc về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Siết chặt kiểm soát quản lý thủ tục hàng không
Liên quan đến sự việc nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình làm thủ tục hàng không.

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.