Chuyên mục


Công nghệ ô tô mới gây ấn tượng mạnh

07/02/2023 11:25 (GMT +7)

Phát triển công nghệ trong ngành ô tô đang được nhiều hãng xe chạy đua để cạnh tranh và đáp ứng xu hướng của đời sống hiện đại. Theo CarBuzz, đây là những công nghệ mới giúp xe vận hành an toàn, hiệu quả và vượt trội hơn.

Nhiên liệu tổng hợp của Porsche: Thành tựu của Porsche trong công nghệ sản xuất nhiên liệu tổng hợp đã mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho nhiên liệu nhân tạo thay thế xăng, dầu. Mặc dù việc phát triển nhiên liệu tổng hợp đã nhận được nhiều báo cáo từ các nhà sản xuất ô tô trong năm 2022, nhưng không có nhà sản xuất ô tô nào đạt được nhiều tiến bộ như Porsche.

nl 1

Trong những tháng cuối năm 2022, cơ sở sản xuất nhiên liệu điện tử của hãng này ở Chile đã chính thức khai trương và bắt đầu sản xuất khí carbon trung tính. Mặc dù nhà máy quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, nhưng Porsche đã bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên để chứng minh rằng việc sản xuất hàng loạt nhiên liệu mới này là khả thi. Điều này được kỳ vọng sẽ khuyến khích những nhà sản xuất ô tô khác tham gia cuộc đua, mang lại hy vọng rằng động cơ đốt trong có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ tới.

Màn hình nhà hát của BMW: Xuất hiện trong 7 Series và i7 chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là thiết kế chắc chắn sẽ không làm bất kỳ người trải nghiệm nào cảm thấy thất vọng. Màn hình cảm ứng 8K đầu tiên trên thế giới này có kích thước 31 inch và có thể gập xuống từ mui xe để hành khách ngồi phía sau có thể truy cập Amazon Fire TV và các tính năng giải trí khác.

nl 3

Khi màn hình này hạ xuống, ghế sau bên phải sẽ ngả ra sau, rèm được kéo lên để làm tối cabin và hệ thống âm thanh vòm Bowers & Wilkins Diamond 36 loa sẽ cung cấp âm thanh 4D, tạo ra rung động được điều khiển bằng từ tính ở tựa lưng để khớp với âm thanh từ loa.

Hệ thống chuyển số tương tác (ESS) trên Koenigsegg CC850: Trong năm 2022, Koenigsegg CC850 đã ra mắt với một trong những đổi mới gây chú ý nhất. Nếu hộp số Light Speed đến từ nhà sản xuất siêu xe của Thụy Điển đã xuất sắc gây ấn tượng một cách đáng kinh ngạc, thì hệ thống chuyển số tương tác (ESS) còn đưa chiếc xe lên một tầm cao hơn.

nl 2

Hệ thống chuyển số này cho phép người lái lựa chọn và chuyển qua lại giữa hộp số sàn và hộp số tự động. Cụ thể, tài xế có thể sử dụng bàn đạp ly hợp và cần số để sang số hoặc để xe tự động thực hiện việc đó. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của hệ thống này rất phức tạp, cách dùng cần số thủ công có thể khiến xe dễ chết máy nếu người lái chưa quen.

Hải Hậu
Người Mỹ có thật sự thích xe điện?
Cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu thị trường Ipsos kéo dài bảy ngày cho thấy 34% số người được hỏi sẽ cân nhắc sử dụng xe điện, trong khi 31% nói không. Hiện có hơn 80 mẫu xe điện được bán tại Hoa Kỳ.

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9
Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt tiên phong dẫn đầu xu hướng di chuyển xanh.

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng
Ngày 27/3/2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.

Lý giải ý nghĩa màu sơn của hãng Taxi Xanh SM
Gần 50 chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên sơn màu xanh Cyan - màu nhận diện thương hiệu Taxi Xanh SM đã chính thức được VinFast bàn giao cho Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Bảng giá cước taxi điện VinFast của GSM
Theo thông tin, GSM đã hoàn tất việc xây dựng giá cước cho người dùng sử dụng dịch vụ taxi điện. Cụ thể, hãng xe này chào giá mở cửa 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km và giảm xuống 12.500 đồng/km áp dụng cho km thứ 26 trở đi.

Người Nhật không còn thích xe Camry
Toyota đã thông báo cho các đại lý Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng trong nước vào cuối năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất xe Camry vẫn sẽ tiếp tục cho thị trường xuất khẩu.

Chuyển đổi taxi điện tại Hà Nội
Ủy viên Ủy Ban Khoa học công nghệ của Quốc hội Phạm Chí Trung cho rằng, cùng với phù hợp xu thế, đúng chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, việc các DN taxi Hà Nội đồng tình chuyển đổi sang xe taxi điện trong thời gian tới là hướng đi rất mới trong hoạt động vận tải và phát triển đô thị.