Chuyên mục


Công an TP Huế làm rõ các đối tượng chuyên "xin đểu" tiền tại nghĩa trang

02/06/2022 18:56 (GMT +7)

Ngày 2/6, tin từ Công an TP Huế cho biết, đã xác minh và làm rõ nhiều đối tượng liên quan đến việc xin tiền người đến thăm mộ tại nghĩa trang thành phố.

Trước đó, nhiều người đến thăm mộ tại nghĩa trang thành phố Huế bị các đối tượng đến "xin đểu" đã rất bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Cách thức xin tiền của các đối tượng này là khi phát hiện có người đến thăm mộ thì vờ cầm chổi, rựa đến quét dọn, chặt phát cây xung quanh mộ để xin tiền. Hành vi này của các đối tượng đã khiến người đến thăm có tâm lý lo lắng, sợ hãi nên buộc phải cho chúng tiền.

Nhận được tin báo, Công an phường An Tây đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng tổ chức rà soát, xác minh để làm rõ.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng chuyên 'xin đểu' tại nghĩa trang.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng chuyên "xin đểu" tại nghĩa trang.

Bước đầu, lực lượng Công an rà soát, xác định có 14 đối tượng thuộc nhiều nhóm khác nhau thường xuyên đến nghĩa trang để xin tiền. Công an phường An Tây và Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an thành phố Huế đã làm việc với các đối tượng; cho cam đoan, cam kết, yêu cầu chấm dứt việc xin tiền tại nghĩa trang. Đồng thời lực lượng Công an sẽ tăng cường tổ chức tuần tra nhằm phát hiện và có biện xử lý đối với số đối tượng này.

Hồng Nhi
Nổ súng vây bắt 'cát tặc' trên sông Lam
Trong quá trình vây bắt, các đối tượng khai thác cát trái phép đã chống trả quyết liệt, buộc Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải nổ súng nhằm trấn áp các đối tượng vi phạm.

Bắc Ninh khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi
Lãi suất được tính từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Bắc Giang khởi tố đối tượng lập 11 công ty “ma” mua bán hóa đơn
Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa truy tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1969 ở xã Đại Đức (Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác phạm tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “trốn thuế”.

Bắt thiếu niên lên biên giới chuyển ma túy
Ngày 29/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, trong đó cơ cấu gồm 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 ủy viên.

Kẻ giết người xóm trọ ra đầu thú
Trong lúc hẹn nhau ra nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Trần Quang Thìn đã bất ngờ dùng dao đâm đối phương tử vong.

Vợ nối gót chồng sa lầy con đường ma túy
Ngày 28/6, Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế cho biết, đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.