Chuyên mục


Công an Bắc Ninh "tóm gọn" nhóm thanh niên đua xe náo loạn đường phố

30/08/2023 10:47 (GMT +7)

Chỉ trong 2 ngày, lực lượng công an TP Bắc Ninh đã ra quân, xử lý 16 vụ việc với hơn 30 đối tượng và tạm giữ 16 phương tiện vi phạm. Các đối tượng này thường xuyên tụ tập, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh nhiều lần ra quân xử lý các nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên tình trạng này thường xuyên tái diễn khiến người dân vô cùng bức xúc, bất an.

Những ngày này, Công an TP Bắc Ninh tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình, huy động tối đa lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt xử lý triệt để các “quái xế”. Chỉ trong 2 đêm 25 và 26/8, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nghiêm hơn 30 thanh thiếu niên gây náo loạn đường phố.

Nhóm thanh niên thường xuyên tụ tập về đêm, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông tại TP Bắc Ninh

Nhóm thanh niên thường xuyên tụ tập về đêm, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông tại TP Bắc Ninh

Khoảng đầu giờ tối 25/8, một cuộc họp triển khai phương án, phân công nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ của lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh nhanh chóng diễn ra. Ngay sau đó, các chốt chặn cứng được thành lập. Tổ hóa trang sử dụng xe máy tuần tra, nắm tình hình và hòa vào dòng phương tiện để bám sát các đối tượng.

Quá trình tuần tra, lực lượng phát hiện một số nhóm thanh niên với khoảng 10 xe máy và hơn 20 đối tượng không đội mũ bảo hiểm, tháo biển số, rú ga phóng bạt mạng, lạng lách, đánh võng, nẹt pô…

Ngay trong lần đầu truy bắt đầu tiên, 2 xe máy và 5 đối tượng đã bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có lái xe chỉ mới 15 tuổi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hiệp - Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Ninh.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hiệp - Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Ninh.

Lực lượng chức năng tóm gọn nhóm thanh niên có biểu hiện đua xe trái phép.

Lực lượng chức năng tóm gọn nhóm thanh niên có biểu hiện đua xe trái phép.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hiệp - Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Ninh cho biết, những đối tượng vi phạm này đều là rất trẻ, thiếu hiểu biết về pháp luật và có những hành vi rất nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông trên đường. 

"Đặc biệt, những đối tượng này thường xuyên mang theo vũ khí thô sơ như dao, kiếm, cá biệt còn có những đối tượng mang theo vỏ chai bia, nước ngọt bằng thủy tinh để khi gặp lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát trên đường thì có thể chống trả”- Thiếu tá Hiệp nói.

Trung tá Nguyễn Xuân Nam - Đội Trưởng Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Ninh tiến hành điều tra xét hỏi nhanh các đối tượng vi phạm.

Trung tá Nguyễn Xuân Nam - Đội Trưởng Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Ninh tiến hành điều tra xét hỏi nhanh các đối tượng vi phạm.

Trung tá Nguyễn Xuân Nam - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an TP Bắc Ninh cho biết: “Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi sử dụng tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang mật phục để phòng ngừa đấu tranh và xử lý triệt để loại tội phạm này. Đồng thời, trong quá trình triển khai thực hiện, các đối tượng rất liều lĩnh và manh động, nhưng với quyết tâm cao, chúng tôi bắt giữ bằng được và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, nhằm giáo dục răn đe để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Thanh Tuyền
Siết chặt kiểm soát quản lý thủ tục hàng không
Liên quan đến sự việc nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình làm thủ tục hàng không.

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.