Chuyên mục


Cổ phiếu Vietravel hưởng lợi từ hàng không

12/04/2023 18:56 (GMT +7)

Kết thúc năm 2022, vốn chủ sở hữu của Vietravel ghi nhận ở mức 121 tỷ đồng, vượt xa vốn chủ sở hữu đầu kỳ ở mức 7,9 tỷ đồng.

Sở GDCK Hà Nội vừa có quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, mã: VTR) ra khỏi diện hạn chế và sẽ được giao dịch bình thường trở lại kể từ ngày 12/4. Nguyên nhân là do vốn chủ sở hữu trên Báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty không còn âm.

Cổ phiếu Vietravel thoát diện giao dịch hạn chế

Cổ phiếu Vietravel thoát diện giao dịch hạn chế

Trước đó, khoảng giữa tháng 9/2022, cổ phiếu VTR chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần bởi vốn chủ sở hữu âm hơn 104 tỷ đồng căn cứ theo báo cáo tài chính bán niên. Hiện, Vietravel có khoảng 29,3 triệu cổ phiếu được đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM.

Kết thúc năm 2022, vốn chủ sở hữu của Vietravel ghi nhận ở mức 121 tỷ đồng, vượt xa vốn chủ sở hữu đầu kỳ 7,9 tỷ đồng. Vietravel có được kết quả trên nhờ vào sự hồi phục nhanh của ngành du lịch. Doanh thu năm 2022 của Vietravel cũng đạt 3.800 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm 2021, lợi nhuận gộp đạt 306 tỷ đồng, trong khi, cùng kỳ âm 275 tỷ đồng. Chi phí quản lý doanh nghiệp giảm so với năm 2021, theo đó, Vietravel ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 104 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Vietravel Airlines, một trong những mảng kinh doanh khác của Vietravel đã thực hiện thành công gần 1.600 chuyến bay với tỷ lệ an toàn và tỷ lệ lắp đầy các chuyến bay trung bình luôn đạt trên 91,2%. Năm 2023, Vietravel Airlines dự kiến mở rộng mạng bay trong và ngoài nước, tăng số đường bay thường lệ lên 13 đường bay, chuyên chở hơn 1,3 triệu hành khách.

Cũng được biết, ngày 7/4 vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đã hoàn tất các thủ tục mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu VTR, tương đương 3,65% vốn điều lệ Vietravel từ CTCP Tập đoàn Vietravel theo phương thức thỏa thuận. Sau giao dịch trên, VinaCapital sẽ sở hữu 2,85 triệu cổ phiếu (chiếm 9,97% cổ phiếu) tại Vietravel.

Theo đại diện Vietravel, việc VinaCapital tham gia đầu tư vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên. Trên thị trường, VTR giao dịch quanh mức 28.700 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Vốn FDI vào Bình Phước tăng 12 lần
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có 378 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn hơn 4 tỷ USD; 1.222 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 119.000 tỷ đồng.

Avatar Thu Duc nằm trong 'tầm ngắm' của khách hàng
Khi lựa chọn một bất động sản để an cư, cho thuê hay đầu tư, tiện ích nội khu và hạ tầng ngoại vi đều là những yếu tố khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là các tiện ích liên quan đến sức khỏe.

Bắc Ninh sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Thực hiện nghiêm theo tinh thần “nói thật, làm thật và mang lại hiệu quả thật”. Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực nội sinh cho doanh nghiệp, nâng cao kết nối chuỗi giá trị hiệu quả”.

Bắc Ninh: Đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp FDI năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiêp, thúc đẩy phát triển”. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

SAVABECO và giá trị từ thương hiệu Việt
CTCP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư xây dựng tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường bậc nhất, hứa hẹn sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương nói về cơ chế tính giá năng lượng tái tạo
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn phát triển điện gió, điện mặt trời. Cơ chế giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp như khung giá hiện hành là phù hợp với giá thế giới và thực tiễn kinh tế xã hội trong nước.

Techcombank đến Úc chiêu mộ nhân tài
Năm 2022, chuỗi sự kiện tuyển dụng được Techcombank tổ chức tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ đã đạt thành công lớn, khi thu hút đến hơn 6,000 hồ sơ là các nhân tài gốc Việt.