Chuyên mục


Chủ đầu tư BOT xa lộ Hà Nội bít đường, buộc ô tô phải qua trạm thu phí

30/05/2022 22:31 (GMT +7)

Ngày 30/5, nhiều người dân sống trong khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (thuộc phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM) bức xúc cho biết chủ đầu tư trạm thu phí BOT xa lộ Hà Nội đã chặn đường dưới chân dạ cầu Rạch Chiếc, buộc phương tiện ô tô di chuyển vòng qua trạm thu phí để lên cầu Rạch Chiếc.

Chủ đầu tư BOT xa lộ Hà Nội đã cho xe cẩu những khối bê tông chặn trên làn đường Song Hành xa lộ Hà Nội và lối rẽ dưới chân cầu Rạch Chiếc. Người dân trong khu vực bức xúc vì không thể lưu thông qua đường dẫn để lên cầu Rạch Chiếc như trước đây.

dsgagaegae

Ô tô đã không thể di chuyển theo lối đi dưới dạ cầu Rạch Chiếc như trước đây

Các phương tiện muốn đi vào trung tâm thành phố TP.HCM buộc phải di chuyển vào đường song hành bên trái (đường Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức) sau đó rẽ phải ra lại xa lộ Hà Nội và qua trạm thu phí.

Theo nhiều người dân ở khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, nếu đi theo lộ trình mới, mỗi tháng phải mất gần 1 triệu/tháng tiền qua trạm thu phí dù nhà nằm phía trước trạm thu phí này. Như vậy có bất hợp lý và bất công bằng cho người dân sống gần trạm, trong khi đa số người dân khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đi làm về phía trung tâm thành phố.

gagargaae

Lối đi dưới dạ cầu Rạch Chiếc để vào trung tâm thành phố chủ đầu tư BOT xa lộ Hà Nội đã bít lại.

Liên quan đến về vấn đề này, Phó Giám đốc điều hành dự án BOT xa lộ Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Nam thông tin rằng việc bắt đầu phân luồng mới nhằm đảm bảo giao thông và thực hiện theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải TP HCM, TP Thủ Đức. Đường dưới cầu Rạch Chiếc là đường tạm trước đây để phục vụ thi công cho dạ cầu Rạch Chiếc và phục vụ cho cư dân Bắc Rạch Chiếc lưu thông qua lại 2 bên giữa các quận cũ trước đây trên địa bàn TP.Thủ Đức. Do đó, chủ đầu tư tiến hành chặn lối đi này lại để đảm bảo an toàn và an ninh trật tự, cũng như tiến thi công đường song hành bên phải.

Ông Nam khẳng định mục đích ở đây là đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực này chứ không tận thu. Hợp đồng BOT của chủ đầu tư này không khoán thời điểm thu phí, nếu mà doanh thu thu phí tăng thì họ rút ngắn thời gian thu phí, doanh thu mà thấp thì sẽ kéo dài thời gian thu phí. Đó là trong hợp đồng chủ đầu tư này đã ký với UBND thành phố.

Trong quyết định về cho phép thu phí có chính sách miễn giảm cho các hộ dân có xe ô tô không kinh doanh trên mặt tiền đường song hành xa lộ Hà Nội, còn đối với người dân sống bên trong khu dân cử Bắc Rạch Chiếc thì ông Nam không giải thích được rõ.

Thành Nam
Bắc Ninh khởi tố cán bộ bán 58 lô đất trái thẩm quyền
Trưởng thôn và bí thư chi bộ thôn Việt Vân (xã Việt Thống, Quế Võ) đã bán đất trái thẩm quyền thu lời bất chính khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Nghệ An nộp kho bạc nhiều tỷ đồng sau 10 ngày ra quân xử lý vi phạm ATGT
Sau 10 ngày ra quân, lực lượng CSGT Nghệ An đã tổ chức 805 ca tuần tra kiểm soát với 3.886 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, lập biên bản 2.140 trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Hà Tĩnh: Truy tìm phương tiện gây tai nạn tử vong trên quốc lộ 1A
Thông tin từ Đội CSGT, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa phát đi để tìm phương tiện gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A.

Kết luận về vụ tài xế tố bị CSGT Trạm Hải Lăng đánh trọng thương
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa kết luận không có căn cứ xác định việc cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng đánh tài xế Lê Hữu Hiếu như đơn khiếu nại.

Đưa tiêu chuẩn cho máy bay chuyên cơ
Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết về công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang. Trong đó, Bộ đề xuất quy định về tiêu chuẩn đối với tàu bay thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam.

Nội Bài đề nghị hành khách dùng phương tiện công cộng
Mặc dù Cảng đã triển khai nhiều biện pháp, song vào một số thời điểm nhất định, khu vực làn giao thông ra/vào Nhà ga hành khách T1 vẫn xảy ra tình trạng nhiều xe xếp hàng chờ, di chuyển khó khăn.

Tài xế xe khách bị đâm trên đường
Xảy ra tranh cãi sau va chạm trên quốc lộ 1 với hai nam thanh niên, tài xế xe khách Quý Thảo một người cầm dao đâm ngã gục. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng quận 12 điều tra, làm rõ.