Chuyên mục


Choáng với hình ảnh đa cấp SkyWay thách thức cơ quan chức năng

23/04/2022 08:40 (GMT +7)

40 năm phát hành cổ phiếu Pre-IPOS khắp thế giới trục lợi, dự án đường sắt trên cao SkyWay vẫn chỉ tồn tại trên giấy. Vậy mà tại Việt Nam, SkyWay vẫn đang ngang nhiên thôi miên, tẩy não những nhà đầu tư mù quáng bằng hệ tư tưởng lệch lạc, lôi kéo lừa gạt người thân.

Chiều 22/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế rằng: Một trong những quan điểm chỉ đạo xuyên suốt nhất quán của Chính phủ là: Kiên quyết xử lý những cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm quy định, lợi ích nhóm, trục lợi bất hợp pháp và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư, doanh nghiệp tôn trọng, tuân thủ nghiêm pháp luật.

Cũng vừa mới đây, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ, Người phát ngôn Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng không gian mạng như: Tạo lập các website, sàn giao dịch, ứng dụng kiếm tiền, sử dụng “mồi nhử” là các khoản lợi nhuận cao để kêu gọi, lôi kéo đầu tư kinh doanh tiển ảo, ngoại hối (Forex), sàn giao dịch quyền chọn nhị phân... theo mô hình đa cấp, sau đó can thiệp vào hệ thống kỹ thuật, làm cho nhà đầu tư thu lỗ hoặc đánh sập để chiếm đoạt tài sản;...

Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lãnh đạo Bộ Công an giao Cục Cảnh sát Hình sự chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, đường dây có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Đặc biệt, khuyến nghị người dân khi có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an để có hướng giải quyết.

Cách đây vài ngày (ngày 17/4), SkyWay đã tổ chức một bữa tiệc ăn mừng tập đoàn khai trương chi nhánh mới tại Hải Dương. Đáng chú ý, tới tham dự còn có một ni cô và một người mặc quần áo đại tá quân đội. Cho thấy, Tập đoàn đa cấp lâu đời SkyWay đang phát triển quy mô mạnh mẽ, cắm dễ tại các vùng miền, đơn vị,...không còn vùng cấm tại Việt Nam?

SkyWay đã tổ chức một bữa tiệc ăn mừng tập đoàn khai trương chi nhánh mới tại Hải Dương, đáng chú ý, tới tham dự còn có một ni cô và một đại tá quân đội.

SkyWay đã tổ chức một bữa tiệc ăn mừng tập đoàn khai trương chi nhánh mới tại Hải Dương, đáng chú ý, tới tham dự còn có một ni cô và một đại tá quân đội.

Trước đó, SkyWay cũng khoe một cổ đông lớn là nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam. Không chỉ dùng danh tính của những người dễ tạo lòng tin cho cộng đồng như ni cô, đại tá, thiếu tướng; mà các trưởng nhóm đa cấp còn đưa cả mẹ mình tham gia với ngôn từ rất không bình thường. 

Trước đó, SkyWay cũng khoe một cổ đông lớn là thiếu tướng của quân đội, nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, SkyWay cũng khoe một cổ đông lớn là thiếu tướng của quân đội, nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam.

278723920_841692743453966_627484635100795229_n

Sau khi rất nhiều "con mồi" ở Việt Nam đã sa lưới, tập đoàn SkyWay đã làm cách nào để vận chuyển một số tiền lớn ra nước ngoài trong khi các ngân hàng đều có hạn mức chuyển tiền? Cụ thể, theo luật, hạn mức chuyển tiền tối đa không quá 25.000 USD/người/năm. Nhưng điều trên không làm khó SkyWay, với thủ đoạn tinh vi, tập đoàn đa cấp trên đã sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo như ví Perfect Money và Bitcoin để tuồn tiền ra nước ngoài. 

278705702_573548771004333_4642740698143342918_n

Còn tiền móc túi các nhà đầu tư trong nước được chuyển vào các khoản cá nhân của Leaders. Chính nhà đầu tư chia sẻ hình ảnh chụp màn hình mua cổ phần SkyWay qua phương thức chuyển khoản cá nhân cho một đối tượng có bậc cao hơn, thường là cấp leader.

Empty

Được biết, khi đã trở thành bậc leader có giấy chứng nhận, một bậc cao trong hệ thống đa cấp SkyWay, nhà đầu tư phải giới thiệu được ít nhất ba người khác mua 200 USD cổ phiếu và bản thân phải đầu tư ít nhất 2.000 USD. Không rõ những số tiền trên sẽ được các "cấp cao" đưa về đâu nhưng cổ phần SkyWay thì vẫn bán mãi không hết.

ảnh ghép 2

Theo điều tra của phóng viên, dùng vỏ bọc là một công ty chuyên bán buôn đồ dùng cho gia đình, SkyWay lấy cái tên Việt Nam là Ngọc Linh làm tên căn cứ tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: Nếu dự án đường sắt trên cao là một ý tưởng "thiên tài", "cứu vớt thế giới" như lời các nhà đầu tư SkyWay ca ngợi vậy tại sao tập đoàn trên lại "ẩn dật" trong một góc phố bình thường tại Hồ Chí Minh, che giấu đi tên thật và lĩnh vực kinh doanh đáng "tự hào"?

Tập đoàn SkyWay 'ẩn dật' trong một góc phố bình thường tại Hồ Chí Minh, che giấu đi tên thật và lĩnh vực kinh doanh đáng 'tự hào'.

Tập đoàn SkyWay "ẩn dật" trong một góc phố bình thường tại Hồ Chí Minh, che giấu đi tên thật và lĩnh vực kinh doanh đáng "tự hào".

 Thậm chí, SkyWay còn lập một chi nhánh tại Đà Nẵng để chiếm lĩnh thị trường miền Trung.

SkyWay lập một chi nhánh tại Đà Nẵng

SkyWay lập một chi nhánh tại Đà Nẵng

Ngay cả Đồng Nai cũng có chi nhánh của SkyWay

Screen Shot 2022-04-21 at 15.56.24

Để chứng minh tính minh bạch, rõ ràng trong việc kinh doanh, SkyWay công bố hợp tác với công ty BDO xếp thứ 6 thế giới trong lĩnh vực kiểm toán và được uỷ ban British Virgin Islands Financial Services Commission (Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quần đảo Virgin thuộc Anh) bảo trợ. 

Không biết khi nào tập đoàn lên sàn và cũng không biết cổ phiếu của SkyWay đạt mức giá đó không, rất nhiều nhà đầu tư vẫn bị cuốn theo chiếc 'bánh vẽ' này

Không biết khi nào tập đoàn lên sàn và cũng không biết cổ phiếu của SkyWay đạt mức giá đó không, rất nhiều nhà đầu tư vẫn bị cuốn theo chiếc "bánh vẽ" này

Nhưng thứ mà những nhà đầu tư nhận được chỉ là một tờ giấy chứng nhận và lời hứa hẹn cổ phiếu của công ty sẽ giá trị gấp 70 lần khi lên sàn chứng khoán thế giới. Không biết khi nào tập đoàn lên sàn và cũng không biết cổ phiếu của SkyWay đạt mức giá đó không, rất nhiều nhà đầu tư vẫn bị cuốn theo chiếc "bánh vẽ" này.

SkyWay công bố hợp tác với công ty BDO xếp thứ 6 thế giới trong lĩnh vực kiểm toán và được uỷ ban British Virgin Islands Financial Services Commission (Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quần đảo Virgin thuộc Anh) bảo trợ.

SkyWay công bố hợp tác với công ty BDO xếp thứ 6 thế giới trong lĩnh vực kiểm toán và được uỷ ban British Virgin Islands Financial Services Commission (Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quần đảo Virgin thuộc Anh) bảo trợ.

Nghe nói, Skyway còn được Công ty Kiểm toán Hold-Invest-Audit CJSC là 1 trong những công ty kiểm toán lớn nhất ở Nga thẩm định và định giá tài sản đến hơn 400 tỷ USD.

Empty

Đồng thời, SkyWay còn khoe có 83 bằng sáng chế từ Trung Quốc đến Úc.

Empty

Mặt khác, để moi tiền nhà đầu tư, SkyWay còn có nhiều cách thức đầu tư khác nhau bao gồm các gói nhỏ: Gói đặc biệt, gói trả thẳng, gói trả góp, gói đầu tư trẻ em, gói cho đối tác.

Ảnh chụp màn hình gói trả góp của SkyWay

Ảnh chụp màn hình gói trả góp của SkyWay

Trong cộng đồng SkyWay Việt Nam, Chủ tịch Anatoly Eduardovich Unitsky được coi là một vị thánh sống, được yêu mến, kính trọng và chào đón nồng nhiệt. Không biết ông đã tạo ra những giá trị gì cho Việt Nam và thế giới chưa ngoài một dự án đang dang dở nhưng ông vẫn trở thành một biểu tượng về trí tuệ và lòng bác ái. 

SkyWay thôi miên, tẩy não những nhà đầu tư mù quáng và dần trở thành một hệ tư tưởng lệch lạc

SkyWay thôi miên, tẩy não những nhà đầu tư mù quáng và dần trở thành một hệ tư tưởng lệch lạc

Screen Shot 2022-04-20 at 23.40.03-side
Screen Shot 2022-04-20 at 23.20.52-side
Screen Shot 2022-04-21 at 03.50.55

Mọi thứ đều làm màu và ở trạng thái ảo. Tuy nhiên, chắc chắn rằng, SkyWay là bị hàng loạt các quốc gia như: Bỉ (quê hương của SkyWay), Anh, Nga, Litva, Nam Úc, Hy Lạp, Đức, Slovakia, New Zealand, Ấn Độ, Ý, Indonesia từ chối vì công nghệ rủi ro và có dấu hiệu lừa đảo.

278695964_404943617802582_6923920739245655088_n
278763175_4970369609711547_1551524147908510220_n
Các quốc gia lớn trên thế giới đã cảnh báo cho người dân về Skyway

Các quốc gia lớn trên thế giới đã cảnh báo cho người dân về Skyway

Vậy không hiểu sao, các đối tượng lại thách thức cơ quan chức năng, ngang nhiên tổ chức những sự kiện, hội thảo hoành tráng để bán cổ phần ảo, móc túi mỗi nhà đầu tư hàng nghìn USD. Với hàng nghìn người tham gia, tổng số tiền của vụ lừa đảo này không nhỏ, nó thuộc dạng tội phạm xuyên quốc gia, cần phải thanh trừ để bảo vệ nhà đầu tư chân chính, doanh nghiệp làm ăn lành mạnh.

Khánh An
Huyện Cao Phong: Dân lái xe vô tư không mũ bảo hiểm
Mặc dù mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã tăng lên gấp đôi từ ngày 1/1/2022. Thế nhưng, mức phạt đó dường như không đủ tính răn đe với với một số người dân và học sinh tham gia giao thông tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Khóc dở mếu dở trước văn bản “hứa trả nợ” của doanh nghiệp
Luật sư Đặng Huy Hoàng cho rằng, một số doanh nghiệp ban hành những văn bản “ hứa trả nợ” một cách mập mờ, không những vi phạm các điều khoản đã ký kết, mà còn phạm vào điều tối kỵ trên thương trường, đó là “đạo đức kinh doanh”.

Nguy hiểm trập trùng khi đi qua dự án nghìn tỷ ở Hà Đông
Quá trình thi công dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội trên tuyến đường Ngô Quyền (thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) ngổn ngang, lầy lội gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Căng thẳng trên đường Lê Hồng Phong: Khách hàng tố TNR Thái Hòa huy động vốn trái phép
Nhiều người dân Nghệ An bất đắc dĩ mới phải ra đường để căng băng rôn biểu tình đòi quyền lợi vì cho rằng CTCP đầu tư phát triển BĐS Thành Vinh có dấu hiệu lừa dối khách hàng, huy động vốn trái phép. Tại nhiều dự án, khu chung cư khác của chủ đầu tư TNR cũng đã gửi đi đơn kêu cứu.

Gemadept lưu tâm về minh bạch thuế
Cổ phiếu GMD của Công ty Cổ phần Gemadept (HOSE) gần đây liên tục bứt phá nhờ loạt thông tin tích cực từ những nhà đầu tư lớn, góp mặt trong danh sách doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes... nhưng còn nhiều vấn đề cổ đông lo ngại.

Xử phạt vụ sập nhà văn hoá 50 tỷ đang thi công
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt 142,5 triệu đồng đối với các cá nhân, tổ chức liên qua đến sự cố sập sảnh nhà văn hoá 50 tỷ trong lúc đang thi công.

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...