Chuyên mục


Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus

10/07/2024 10:54 (GMT +7)

Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi “không có lần 2” 

VinFast VF 5 Plus đang là mẫu xe duy nhất trong phân khúc A-SUV có giá niêm yết dưới 500 triệu đồng (xe thuê pin). Riêng trong giai đoạn 7-10/7, mức giá khởi điểm của mẫu xe này chỉ còn từ 458 triệu đồng nhờ chính sách ưu đãi trong thời gian đặt cọc đặc biệt dải màu mới.

Cụ thể, khách hàng đặt xe VF 5 Plus trong “4 ngày vàng” sẽ được tặng ngay 10 triệu đồng trừ vào giá xe, đồng thời được tự do lựa chọn miễn phí trong 8 màu sơn (4 màu cơ bản: Xám, Đỏ, Xanh dương, Trắng cùng 4 màu nâng cao: Vàng, Hồng tím, Xanh dương nhạt, Xanh lá nhạt), thậm chí có thể chọn màu sơn theo ý thích ngoài bảng màu có sẵn.

Người dùng Việt còn 3 ngày để nhanh tay “chốt cọc” VF 5 Plus với ưu đãi không tưởng

Người dùng Việt còn 3 ngày để nhanh tay “chốt cọc” VF 5 Plus với ưu đãi không tưởng

Sau thời điểm ưu đãi, mức phí cho các màu nâng cao sẽ là 10 triệu đồng, cho màu theo ý thích là 20 triệu đồng. Như vậy, ngay tại thời điểm chốt đơn, khách hàng đã được tặng tới 30 triệu đồng.

Ngoài giá niêm yết ở mức tốt, khách mua xe điện còn nhẹ gánh trong chi phí lăn bánh với khoản lệ phí trước bạ bằng 0. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm tới 60 triệu đồng chi phí lăn bánh xe (nếu so với mức lệ phí trước bạ 12% tại Hà Nội với xe xăng).

Ưu đãi “khủng” lên tới 100 triệu đồng khi đặt cọc sớm VF 5 Plus

Ưu đãi “khủng” lên tới 100 triệu đồng khi đặt cọc sớm VF 5 Plus

“Chốt xe vào thời điểm này thì tính ra chi phí lăn bánh chỉ tầm 480 triệu đồng, thậm chí rẻ hơn giá niêm yết của các mẫu xe xăng, thật sự là quá hời”, anh Tuấn Anh, một chủ xe tại Hà Nội vừa tranh thủ xuống tiền chiếc VF 5 Plus màu tự chọn nhận xét. Anh cho biết dự định sẽ dùng xe để chạy dịch vụ vì dòng xe này được đánh giá là cực kỳ tiết kiệm.

Với các ưu đãi cho đợt đặt cọc đặc biệt này, cùng việc được miễn phí gửi xe, sạc điện kéo dài cả năm, theo anh Tuấn Anh, đây là cơ hội không thể có lần thứ hai cho những khách hàng có nhu cầu như anh.  

Anh Tuấn Anh cũng cho biết, nhờ vào chính sách trả góp ưu đãi VinFast triển khai, anh được hỗ trợ vay trong 8 năm tới 80% giá trị xe và được tính lãi suất vay hấp dẫn nhất thị trường tối đa chỉ 4,8% trong 2 năm đầu.

“Hàng tháng, mức chi phí trả góp xe chỉ khoảng 5 triệu đồng. Tính ra một ngày chưa đến 200.000 đồng. Bằng đó tiền mà có chiếc xe che nắng che mưa, tăng thu nhập là quá hợp lý”, anh Tuấn Anh khẳng định.

Chi phí vận hành: 0 đồng tiền sạc, gửi, VF 5 Plus là ‘vô địch tiết kiệm’

Không chỉ đỡ được một khoản tiền lớn ban đầu khi mua xe, anh Tuấn Anh còn cho biết, anh mua VF 5 Plus cũng vì chi phí vận hành của xe điện đang tiết kiệm hơn rất nhiều khi so sánh với xe xăng tương đương.

Với quãng đường di chuyển sau một lần sạc đầy 326,4 km và bộ pin dung lượng 37,23 kWh, VF 5 Plus sẽ tốn khoảng hơn 140.000 đồng cho một lần sạc đầy. Tuy nhiên, theo anh Tuấn Anh, toàn bộ chủ xe VinFast bao gồm chủ xe VF 5 Plus đang được miễn phí sạc pin tại các trạm sạc V-GREEN trên toàn quốc từ 1/7/2024 đến 1/7/2025, đồng thời miễn phí gửi xe (dưới 5 tiếng), ưu tiên đỗ xe tại tất cả các địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup.

Người dùng nhận định, VF 5 Plus là “vô định tiết kiệm chi phí”

Người dùng nhận định, VF 5 Plus là “vô định tiết kiệm chi phí”

“Giờ phải gọi VF 5 Plus là ‘vô địch tiết kiệm chi phí’. Miễn phí sạc thì mua xe thuê pin như tôi hàng tháng chỉ cần bỏ ra chi phí thuê pin, còn chủ xe mua pin dù chạy bao nhiêu thì cũng không tốn đồng nào”, anh chia sẻ. Dù mua hay thuê pin gói nào, so với xe xăng cùng phân khúc, mức chênh lệch chi phí lên đều lên tới hàng chục triệu đồng.

Đơn cử, anh lấy ví dụ, nếu di chuyển quãng đường khoảng 3.000 km/tháng, trước khi được hưởng ưu đãi, chi phí nhiên liệu của xe điện cũng chỉ là 2,9 triệu đồng, bao gồm phí sạc pin khoảng 1,3 triệu đồng/tháng và tiền thuê pin.

So sánh chi phí nhiên liệu VF 5 Plus và Kia Sonet ở mức 3.000 km/tháng. Giá sạc điện tại trạm sạc công cộng: 3.858 đồng/kWh (trước 1/7/2024). Giá xăng RON 95-III: 23.550 đồng (điều chỉnh ngày 4/7/2024).

So sánh chi phí nhiên liệu VF 5 Plus và Kia Sonet ở mức 3.000 km/tháng. Giá sạc điện tại trạm sạc công cộng: 3.858 đồng/kWh (trước 1/7/2024). Giá xăng RON 95-III: 23.550 đồng (điều chỉnh ngày 4/7/2024).

Từ 1/7/2024 đến 1/7/2025, sau 1 năm miễn phí sạc, chủ xe sẽ tiết kiệm được gần 16 triệu đồng so với trước đó. Chi phí nhiên liệu chỉ còn tiền thuê pin hơn 19 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, khi so sánh với một mẫu A-SUV xăng khá được quan tâm như Kia Sonet, tiền xăng cho quãng đường tương đương sẽ là khoảng 5,6 triệu đồng/tháng, tức là 67,8 triệu đồng/năm. Như vậy, tính trên 1 năm, chi phí vận hành xe điện tiết kiệm khoảng 48 triệu đồng so với xe xăng. Thậm chí, nếu mua đứt pin, khách hàng coi như được “hưởng lợi” khoản tiền 67,8 triệu đồng này.

Khách hàng đã cọc xe VF 5 Plus trong ngày đầu mở cọc háo hức trải nghiệm sạc “0 đồng”

Khách hàng đã cọc xe VF 5 Plus trong ngày đầu mở cọc háo hức trải nghiệm sạc “0 đồng”

Với những khách hàng có nhu cầu đi lại hàng ngày lớn hoặc mua xe để làm dịch vụ chở khách, số tiền tiết kiệm lại càng lớn hơn, đúng với nhận định “càng đi càng rẻ” của nhiều người dùng.

“Đấy là chưa kể đến chi phí gửi xe được miễn phí. Mỗi ngày gửi tính trung bình tầm 50.000 đồng thì 2 năm được miễn phí, tôi sẽ bớt được 36 triệu đồng”, anh Tuấn Anh nói thêm. Theo anh, cộng dồn tất cả các ưu đãi bao gồm sạc, gửi miễn phí và khoản hỗ trợ lãi suất từ VinFast, anh tiết kiệm được tới 99 triệu đồng tổng thể.

Với chi phí tiết kiệm, anh Tuấn Anh thừa nhận, bản thân đang chờ đợi để sớm được nhận xe và trải nghiệm cảm giác “không cần rút ví” khi sử dụng xe điện. Đáp ứng nhu cầu này, theo nhiều thông tin, những chiếc xe VF 5 Plus màu mới sẽ được bàn giao ngay từ cuối tháng 7 năm nay.

Ngoài các ưu đãi dành cho toàn bộ chủ xe VF 5 Plus, riêng chủ xe là cư dân Vinhomes sẽ có đặc quyền gửi xe và sạc điện miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes trong vòng 2 năm tới. Trường hợp cư dân chọn sạc tại nhà sẽ được Vingroup hỗ trợ lắp trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ lên đến 10 triệu đồng/trụ, cấp 900.000 đồng/xe/tháng chi phí sạc từ nay đến hết ngày 01/07/2026. Các chủ xe điện VinFast ở chung cư Vinhomes sẽ được ưu tiên bố trí suất gửi xe nếu còn chỗ.

Trong thời gian từ 7 - 10/7 khách hàng có thể đặt cọc VF 5 Plus qua hệ thống showroom, nhà phân phối của VinFast trên toàn quốc hoặc qua website: https://bit.ly/DatcocVinFastVF5Plus

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt cọc VF 5 Plus thông qua các nền tảng thương mại điện tử gồm:

VINID : https://id.vin/Datcocxe_VF5Plus

Shopee: https://shopee.vn/vinfast_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vinfast-official

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vinfast-vietnam

Khánh uyên
VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về sử dụng xe máy
Mặc dù thị trường xe máy Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong khu vực về tỉ lệ người dân ưa chuộng sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển cá nhân.