Chuyên mục


Cháy lớn ở Công ty Scavi Huế

13/06/2022 14:40 (GMT +7)

Vụ cháy xảy ra tại xưởng số 2 của Công ty Scavi Huế, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan rộng, tạo ra những cột khói cao hàng chục mét.

Khoảng 2 giờ sáng nay (13/6), tại khu nhà xưởng sản xuất của Công ty Scavi tại Khu công nghiệp Phong Điền, thị trấn Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, bất ngờ xuất hiện hỏa hoạn. Đến 7h15, lực lượng chức năng và Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy lớn bên trong khu xưởng của Công ty SCAVI Huế (huyện Phong Điền).

Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan rộng, tạo ra những cột khói cao hàng chục mét

Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan rộng, tạo ra những cột khói cao hàng chục mét

Công ty SCAVI Huế là thành viên trực thuộc Tập đoàn Corèle International (Pháp) do ông Trần Văn Mỹ (có địa chỉ thường trú tại phường An Phú, Quận 2, TP.HCM) làm người đại diện theo pháp luật. Đây cũng là một trong những công ty may mặc lớn nhất ở Thừa Thiên Huế và thu hút một lượng lớn lao động ở Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị. Công ty Scavi Huế hiện có khoảng 7.000 công nhân đang làm việc. Khu vực nhà xưởng xảy ra cháy của Công ty Scavi Huế có diện tích khoảng 1,2ha. Tại đây có các thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ cho việc sản xuất quần áo các loại.

Nhận được tin báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với lực lượng chức năng huyện Phong Điền lập tức xuống hiện trường, nhưng sau nhiều tiếng đồng hồ đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, vụ cháy xảy ra tại xưởng số 2 của Công ty Scavi Huế. Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan rộng, tạo ra những cột khói cao hàng chục mét. Lực lượng chữa cháy và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt, nhưng do đám cháy quá lớn, lại nằm ở xưởng sản xuất có nhiều vật dụng dễ cháy nên việc dập lửa rất khó khăn. Đến 8 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã khoanh vùng được đám cháy để không làm lửa tiếp tục lây lan ra khu vực xung quanh.

Sau hơn 5 tiếng dập lửa, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy tại khu xưởng sản xuất của Công ty Scavi thuộc khu công nghiệp Phong Điền, thị trấn Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm kê thiệt hại cũng như điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Hồng Thơ
Gánh nặng trên đôi vai doanh nhân Chu Thị Thành
Suốt 2 thập kỷ, TMD Group cùng hệ thống công ty thành viên khiến tỉnh nhà Nghệ An "nở mặt nở mày" khi trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất, rồi bứt phá đầu tư trong nam ngoài bắc,...cho đến khoảng thời gian hợp tác với đại gia ngành nhựa Plaschem thì khó khăn lại bộn bề.

Sun Life khiến khách hàng TPBank kêu cứu
Lợi dụng chiêu lãi suất cao và niềm tin khách hàng lâu năm dành cho TPBank, Tập đoàn chuyên sâu về tài chính - bảo hiểm Sun Life, Manulife đã thuyết phục nhân sự ngân hàng chuyển sổ tiết kiệm của khách hàng thành hợp đồng bảo hiểm.

Phí qua Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum cao bất thường?
Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Quốc Tế Trường Hải (THILOGI) vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xem xét đóng góp ý kiến điều chỉnh giảm phí sử dụng kết cấu hạ tầng Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum đối với hàng hóa vận tải đường bộ.

Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải
Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Xe khách ở Điện Biên đình công
Hàng loạt xe khách ở thành phố Điện Biên xin ngừng phục vụ người dân, để căng băng rôn phản đối chính sách thuế, phí mới áp dụng cho một đầu xe "cõng" tới 28 - 29 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu hãng bảo hiểm và gói phù hợp cho xe ô tô
Các hãng bảo hiểm lớn đang đưa ra nhiều gói lợi ích và đền bù thoả đáng về vật chất ô tô. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn kỹ cũng như xem xét cẩn thận điều khoản hợp đồng trước khi ký kết sử dụng, để tránh những bức xúc khi đòi quyền lợi.

Tài xế kiện Tổng Công ty bảo hiểm Hàng không ra toà
Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không Bến Thành (VNI) từ chối bồi thường cho tài xế có nồng độ cồn sinh học trong máu là 1,1 mg/dl. Mặc dù chủ xe đã có xác minh của bệnh viện, xác nhận của công an và đối chiếu mức nồng độ của người bình thường theo Nghị định 03/2021.