Chuyên mục


Bãi cấu kiện bê tông trái phép "bất động" sát đường mòn Hồ Chí Minh

10/06/2022 10:18 (GMT +7)

Liên quan đến bãi cấu kiện bê tông vi phạm hành lang đường mòn Hồ Chí Minh tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) mới đây chính quyền địa phương và cơ quan chức đã lập biên bản, yêu cầu di dời trước ngày 30/5. Tuy nhiên, đến nay bãi tập kết trái phép này “vẫn nằm án binh bất động”.

Trước đó, ngày 23/5 Banduong.vn đã đăng tải bài viết: “Hàng ngàn cấu kiện bê tông tập kết trái phép sát đường mòn Hồ Chí Minh”, phản ánh về việc bãi tập kết cấu kiện bê tông trên diện tích 3ha đất trồng rừng sản xuất chưa chuyển đổi mục đích, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, mở đấu nối sai quy định tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh nhiều tháng qua nhưng không bị cơ quan chức năng sờ gáy.

Mặc dù, UBND xã Vĩnh Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yều cầu di dời, giải phóng toàn bộ cấu kiện bê tông, trồng lại rừng trước ngày 30/5. Theo ghi nhận của PV ngày 9/6, bãi tập kết này gần như vẫn nằm nguyên vẹn, hàng nghìn khối cấu kiện bê tông vẫn chưa được vận chuyển đi.

 Được biết, hiện UBND huyện Quảng Ninh cũng đã vào cuộc. Nếu chủ đất và đơn vị tập kết vẫn không thực hiện việc di dời sẽ có có phương án xử phạt. Tại bãi tập kết này có hàng trăm ống cống bằng bê tông cỡ lớn, đá dăm và một lượng cấu kiện bê tông khác được chất như núi.

Chính quyền và có quan chức năng yêu cầu di dời trước ngày 30/5. Tuy nhiên, đến nay bãi tập kết trái phép này vẫn nằm án binh bất động

Chính quyền và có quan chức năng yêu cầu di dời trước ngày 30/5. Tuy nhiên, đến nay bãi tập kết trái phép này vẫn nằm án binh bất động

Ông Đỗ Mười - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh xác nhận, bãi tập kết này là trái phép, đặt trên đất rừng sản xuất thuộc các thửa đất số 59, 76, 592, 593, 594, tờ bản đồ số 29 của ông Nguyễn Đại Hạnh, bà Lê Thị Hương, thuộc thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh.

Sau khi nhận thông tin phản ánh, UBND xã Vĩnh Ninh đã tiến hành kiểm tra, làm việc và lập biên bản chủ đất đang có bãi tập kết cấu kiện bê tông trái phép. Biên bản nêu rõ, ngay từ tháng 10/2021, UBND xã Vĩnh Ninh đã lập biên bản và yêu cầu hộ gia đình sử dụng đúng mục đích đã ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ đất vẫn chưa chấp hành, còn tập kết các tấm đúc, ống bê tông, đá dăm,...

Bãi tập kết này gần như vẫn nằm nguyên vẹn, hàng nghìn khối cấu kiện bê tông vẫn chưa được vận chuyển đi.

Bãi tập kết này gần như vẫn nằm nguyên vẹn, hàng nghìn khối cấu kiện bê tông vẫn chưa được vận chuyển đi.

“Mới đây UBND xã đã phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản, UBND huyện yêu cầu cá nhân này phải di chuyển bãi tập kết cấu kiện bê tông này trước ngày 15/6. Nếu vẫn không di chuyển cấu kiện bê tông đi sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế”, ông Đỗ Mười cho hay.

Theo bà Lê Thị Hương - chủ một lô đất: Bà đang cho công ty xây dựng thuê mặt bằng để đúc tấm bê tông và ống bi. Đến nay, thời hạn hợp đồng đã hết, chủ đất cũng đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thu dọn các tấm đúc, ống bi để hoàn trả mặt bằng nhưng phía công ty chưa thực hiện được.

UBND huyện Quảng Ninh yêu cầu cá nhân này phải di chuyển bãi tập kết cấu kiện bê tông này trước ngày 15/6.

UBND huyện Quảng Ninh yêu cầu cá nhân này phải di chuyển bãi tập kết cấu kiện bê tông này trước ngày 15/6.

Đây là các thửa đất có mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất, việc bà Lê Thị Hương cho các công ty xây dựng thuê mặt bằng để đúc bê tông là sử dụng đất không đúng mục đích.

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Tình - Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, cho biết: “Vừa rồi huyện có chỉ đạo kiểm tra, lập biên bản. Huyện cũng có làm việc với hộ chủ đất yêu cầu di dời trước ngày 15/6. Năm ngoái họ cho mượn đất trong vòng 3 tháng nhưng kéo dài đến bầy giờ doanh nghiệp cũng không chịu di chuyển. Yêu cầu khẩn trương di chuyển”.

Linh Giang – Bình Tĩnh
Tags:
Bắc Ninh khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi
Lãi suất được tính từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Bắc Giang khởi tố đối tượng lập 11 công ty “ma” mua bán hóa đơn
Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa truy tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1969 ở xã Đại Đức (Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác phạm tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “trốn thuế”.

Bắt thiếu niên lên biên giới chuyển ma túy
Ngày 29/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, trong đó cơ cấu gồm 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 ủy viên.

Kẻ giết người xóm trọ ra đầu thú
Trong lúc hẹn nhau ra nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Trần Quang Thìn đã bất ngờ dùng dao đâm đối phương tử vong.

Vợ nối gót chồng sa lầy con đường ma túy
Ngày 28/6, Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế cho biết, đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quảng Bình và loạt công trình trái phép ngay hành lang QL1A
Thống kê cụ thể từ UBND xã Quảng Hưng, địa bàn có gần 60 công trình xây dựng trái phép. Tính từ đầu năm 2022 đến nay phát hiện thêm khoảng 10 công trình trái phép khác.