Chuyên mục


Cắt margin 84 cổ phiếu trong quý IV/2022

12/10/2022 11:35 (GMT +7)

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo danh sách 84 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý IV/2022.

Nhiều doanh nghiệp bị cắt margin vì tổng hợp của hơn 1 hoặc nhiều lý do; trong đó, có các lý do như bị cảnh báo, bị kiểm soát, lỗ sau thuế tại BCTC bán niên soát xét, hoặc đang trong diện bị đình chỉ giao dịch.

Hàng loạt mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2022

Hàng loạt mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2022

Có 3 doanh nghiệp thuộc nhóm có khả năng bị hủy niêm yết là CKV, HGM, PVL. Hai doanh nghiệp niêm yết dưới 6 tháng là DVM và PCH.

Một số cổ phiếu khác đáng chú ý như APS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương do lợi nhuận sau thuế 6 tháng tại báo cáo tài chính bán niên năm 2022 là số âm. NDN của Nhà Đà Nẵng do tổ chức phát hành có báo cáo tài chính bán niên năm 2022 có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán đồng thời lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2022 là âm.

Cổ phiếu SHS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội cũng bị cắt margin do lợi nhuận sau thuế 6 tháng 2022 là con số âm.

Hàng loạt mã cổ phiếu họ sông Đà như SD4, SD6, SDA, SDT, SDU cũng bị cắt margin.

Screenshot 2022-10-11 142253

BII (CTCP Louis Land) tiếp tục vào danh sách không đáp ứng đủ điều kiện giao dịch margin, với lý do cổ phiếu thuộc diện cảnh báo và chậm công bố BCTC bán niên 2022 soát xét quá thời hạn quy định.

L14 (CTCP Ligogi 14) cũng chung cảnh ngộ, tiếp tục bị cắt margin vì lỗ tại BCTC soát xét bán niên 2022. Trên thực tế, cổ phiếu L14 đã bị cắt margin từ ngày 19/08 với cùng lý do trên, dù đã giảm lỗ từ 234 tỷ đồng xuống còn 24 tỷ đồng hậu soát xét.

Mỹ Diệu
Vận hành chính thức hệ thống phê duyệt tự động VPBank
Với tiêu chí "Duyệt siêu 5 phút - Sống chuẩn tối ưu", khách hàng vay vốn thế chấp qua hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race sẽ không cần chứng minh thu nhập và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả phê duyệt khoản vay chỉ với 5 phút.

Chạy thử tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội
Nội dung vận hành thử gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 bao gồm vận hành hệ thống trong thời gian tối thiểu là 5 ngày và có thể kéo dài tới 6 tuần.

Dư địa tăng tín dụng vẫn còn
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài về tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Chọn phương án mở rộng cao tốc 14.787 tỷ đồng
Bộ GTVT thống nhất với đề nghị của VEC và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giao VEC nghiên cứu, thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư mở rộng dự án.

Xây dựng Cảng hàng không Long Thành đúng tiến độ là trách nhiệm và danh dự
"Trong điều kiện ngân sách rất khó khăn nhưng Quốc hội, Chính phủ vẫn ưu tiên dành nguồn vốn rất lớn để triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Việc thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng là trách nhiệm, danh dự của tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan".

Chìa khoá 'giao thông' mở cánh cửa phát triển Đông Nam Bộ
Trong đó, sẽ tập trung hoàn thiện mạng lưới giao thông vận tải theo quy hoạch như đầu tư đường bộ cao tốc, đường vành đai; phát triển, nâng cấp các cảng hàng không; đầu tư kết cấu hạ tầng đường thuỷ nội địa,...

Lãi suất tiền gửi tại KienlongBank lên 9,6%/năm
Cụ thể, tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) trong giai đoạn này, ngoài việc linh hoạt các kỳ hạn gửi tiền, khách hàng còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi lên đến 9,6%/năm cho kỳ hạn 13 và 15 tháng.