Chuyên mục


Cảnh sát giao thông giúp người dân bị ảnh hưởng mưa lớn

15/10/2023 13:42 (GMT +7)

Thuỷ đoàn 1 đã lên nhiều phương án cứu hộ cứu nạn và hỗ trợ người dân tại thành phố Đà Nẵng bị ảnh hưởng do mưa lớn.

Thủy đoàn 1 hỗ trợ người dân tại Đà Nẵng

Thủy đoàn 1 hỗ trợ người dân tại Đà Nẵng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15/10 đến 17/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 400mm, riêng khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam 250-450mm, có nơi trên 700mm… lượng mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Sáng 15/10, tại Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, tổ công tác thuộc Thủy đoàn 1 đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu phát tặng hơn 100 phần quà, giá trị ước tính khoảng 25 triệu, các phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân.

Ông Nguyễn Dũng (trú tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) cho biết, được cán bộ chiến sĩ Thủy đoàn 1 tới tận nhà tặng quà, người dân quận Liên Chiều ai cũng đều xúc động và biết ơn tổ công tác.

“Thay mặt người dân khu phố 113, quận Liên Chiểu tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Cục CSGT, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu và tổ công tác Thủy đoàn 1 đã quan tâm đến bà con, thăm và động viên, đây là những món quà thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày và là giá trị tinh thần to lớn để chúng tôi vượt qua những ngày khó khăn này, một lần nữa người dân chúng tôi xin chân thành cảm ơn”, ông Nguyễn Dũng bày tỏ.

Những món quà ý nghĩa được CSGT gửi tới người dân

Những món quà ý nghĩa được CSGT gửi tới người dân

Theo Thượng tá Trần Thăng Quyết - Phó Thuỷ đoàn trưởng Thủy đoàn 1 người trực tiếp cùng tổ công tác tặng quà cho các hộ dân thông tin, những món quà được cấp phát hôm nay được đóng góp trên tinh thần tự nguyện của cán bộ chiến sĩ Thủy đoàn 1. Việc làm của tổ tổ công tác đã góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT “Bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”. Cũng thông qua việc tặng quà, tổ công tác cũng nắm tình hình cuộc sống sinh hoạt của người dân hỗ trợ, cứu nạn, cứu hộ đối với những người già, trẻ nhỏ, người ốm đau, bệnh tật… cũng như bổ sung và triển khai hiệu quả các phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Hiện thời tiết tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung còn diễn biến phức tạp, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị khu vực miền Trung để hỗ trợ người dân và phát các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện chủ động nắm tình hình, sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.

Dương Khuê
Nâng cao ý thức bảo vệ đàn khỉ xuất hiện tại Sơn La
Huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã và đàn khỉ xuất hiện trên địa bàn.

Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh
Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi xanh. Hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô vướng mặt bằng
Hiện nay, tại một số vị trí của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng nhà thầu phải thi công cầm chừng ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây
Ngày 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2 tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Hàng nghìn ô tô phơi nắng mưa chờ người mua
Tại Thanh Hóa, hàng nghìn ô tô trị giá hơn 800 tỷ đồng của Nhà máy ô tô VEAM đang phải đối mặt với cảnh "ế ẩm" kéo dài. Dù liên tục được đưa ra đấu giá trong nhiều năm qua, số phận của những chiếc xe này vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Hà Nội tổ chức lại giao thông đường Âu Cơ
Sở GTVT Hà Nội cấm các phương tiện giao thông di chuyển theo 2 hướng từ ngõ 399 Âu Cơ đi cửa khẩu UBND phường Nhật Tân và ngược lại đến hết ngày 30/6/2024.

Vì sao nhiều tuyến phố Hải Phòng thoát nước chậm?
Gần một ngày sau trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngập sâu trong nước, đến sáng nay (10/6), vẫn còn hiện tượng ngập úng cục bộ do khả năng tiêu thoát nước chậm tại một số khu vực.