Chuyên mục


Cảnh sát giao thông giúp người dân bị ảnh hưởng mưa lớn

15/10/2023 13:42 (GMT +7)

Thuỷ đoàn 1 đã lên nhiều phương án cứu hộ cứu nạn và hỗ trợ người dân tại thành phố Đà Nẵng bị ảnh hưởng do mưa lớn.

Thủy đoàn 1 hỗ trợ người dân tại Đà Nẵng

Thủy đoàn 1 hỗ trợ người dân tại Đà Nẵng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15/10 đến 17/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 400mm, riêng khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam 250-450mm, có nơi trên 700mm… lượng mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Sáng 15/10, tại Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, tổ công tác thuộc Thủy đoàn 1 đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu phát tặng hơn 100 phần quà, giá trị ước tính khoảng 25 triệu, các phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân.

Ông Nguyễn Dũng (trú tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) cho biết, được cán bộ chiến sĩ Thủy đoàn 1 tới tận nhà tặng quà, người dân quận Liên Chiều ai cũng đều xúc động và biết ơn tổ công tác.

“Thay mặt người dân khu phố 113, quận Liên Chiểu tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Cục CSGT, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu và tổ công tác Thủy đoàn 1 đã quan tâm đến bà con, thăm và động viên, đây là những món quà thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày và là giá trị tinh thần to lớn để chúng tôi vượt qua những ngày khó khăn này, một lần nữa người dân chúng tôi xin chân thành cảm ơn”, ông Nguyễn Dũng bày tỏ.

Những món quà ý nghĩa được CSGT gửi tới người dân

Những món quà ý nghĩa được CSGT gửi tới người dân

Theo Thượng tá Trần Thăng Quyết - Phó Thuỷ đoàn trưởng Thủy đoàn 1 người trực tiếp cùng tổ công tác tặng quà cho các hộ dân thông tin, những món quà được cấp phát hôm nay được đóng góp trên tinh thần tự nguyện của cán bộ chiến sĩ Thủy đoàn 1. Việc làm của tổ tổ công tác đã góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT “Bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”. Cũng thông qua việc tặng quà, tổ công tác cũng nắm tình hình cuộc sống sinh hoạt của người dân hỗ trợ, cứu nạn, cứu hộ đối với những người già, trẻ nhỏ, người ốm đau, bệnh tật… cũng như bổ sung và triển khai hiệu quả các phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Hiện thời tiết tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung còn diễn biến phức tạp, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị khu vực miền Trung để hỗ trợ người dân và phát các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện chủ động nắm tình hình, sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.

Dương Khuê
Ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Tồn tại nhiều bất cập về hệ thống giao thông ở Hà Nội
Ngày 7/12, tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã phản ánh việc chậm triển khai quy hoạch giao thông, thiếu bãi đỗ xe; việc quản lý lòng đường, vỉa hè còn nhiều bất cập.

Phú Thọ: Nâng cấp 1 thị xã lên thành phố, lập mới 8 đô thị
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 5/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quảng Bình: Dân khổ vì đường liên xã xuống cấp
Con đường độc đạo nối xã Xuân Hoá đi Thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lưu thông cẩn thận sương mù trên QL6
Sương mù dày đặc trên QL6 xuất hiện nhiều từ Km115 (thuộc huyện Tân Lạc - Hoà Bình) đến Km186 (thuộc huyện Mộc Châu - Sơn La) và Km349 đến Km375 trên đèo Pha Đin (thuộc địa bàn Sơn La và Điện Biên). Trời mưa, đường trơn khiến nguy cơ mất ATGT luôn hiện hữu.

Cầu Thủ Thiêm có thiết kế độc đáo
Cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến khởi công vào năm 2025 và hoàn thành năm 2028. Thời gian thu phí hoàn vốn cho dự án 18 năm 8 tháng.

TP.HCM cấm xe nhiều tuyến đường
Thời gian cấm ngày 4 - 18/12 và ngày 20/12 trong khung giờ 5h-7h30; các ngày 21/12 và 23/12 sẽ cấm từ 9h đến 12h.