Chuyên mục


Camera hành trình ô tô trên điện thoại

21/05/2023 17:14 (GMT +7)

Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.

Đây không phải là một nghiên cứu mới mẻ nhưng lại vô cùng thiết thực và phù hợp với nhiều người. Tính năng mới này sẽ biến điện thoại thành một camera hành trình chính thức, vô cùng hữu ích nhờ vào những công nghệ tiên tiến của điện thoại như: Kết nối di động, GPS, nhiều loại cảm biến, ghi âm và video chất lượng cao.

Google_10523_1

Ở trong cài đặt của tính năng này, người dùng có thể bật hoặc tắt ghi âm, bật ghi âm tự động ngay khi điện thoại kết nối với bluetooth của ô tô và quản lý bộ nhớ.

Để tiết kiệm dung lượng, các video sẽ được nén lại. Chẳng hạn, đoạn phim dài tới 24 giờ nhưng mỗi phút ghi chỉ chiếm khoảng 30MB dung lượng. Người dùng có thể lựa chọn lưu lại các đoạn video nếu không video đó sẽ tự động xóa sau 3 ngày.

Khi người dùng tắt màn hình để tiết kiệm pin thì camera hành trình này vẫn có thể hoạt động bình thường. Chức năng này không chỉ dùng trên ô tô mà còn có thể dùng cho các phương tiện khác như xe đạp, xe máy.

Mặc dù không rõ khi nào tính năng camera hành trình sẽ được triển khai ở dạng hoàn chỉnh, nhưng google đang lên kế hoạch nâng cấp cho pixel vào tháng 6. Đây có thể là thời điểm để giới thiệu tính năng mới này. Tuy nhiên, không rõ tính năng này có được dùng độc quyền trên điện thoại pixel hay không. 

Thanh Bình
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.