Chuyên mục


Volkswagen cam kết tìm nguồn cung ứng da bền vững hơn

25/05/2023 18:17 (GMT +7)

Các thương hiệu của Tập đoàn Volkswagen đã lần lượt gia nhập Tổ chức làm việc về Da (Leather Working Group - LWG) nhằm hướng đến vai trò dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô về việc cung ứng nguyên liệu tự nhiên một cách có trách nhiệm.

"Volkswagen Group đang chịu trách nhiệm với chuỗi cung ứng bền vững và minh bạch. Việc trở thành thành viên của LWG là một bước quan trọng. Trong đó, chuyên môn của tổ chức này sẽ giúp chúng tôi trở nên bền vững hơn trong việc sử dụng da," Dirk Große - Loheide, Thành viên Ban Quản trị Thương hiệu của Volkswagen phụ trách Mua hàng và là thành viên của Ban Chỉ đạo cho biết.

Da được cung cấp một cách bền vững là một biểu tượng chất lượng đối với khách hàng tại Volkswagen.

Da được cung cấp một cách bền vững là một biểu tượng chất lượng đối với khách hàng tại Volkswagen.

"Da là biểu tượng chất lượng đối với khách hàng của chúng tôi. Cùng với nhà cung cấp, chúng tôi cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn được chấp nhận quốc tế. Các cơ sở sản xuất chế tạo da của tập đoàn cũng là 1 phần vô gùng quan trọng và nên nhận được chứng nhận từ LWG" Barbara Frenkel, Thành viên Hội đồng quản trị phụ trách Mua hàng tại Porsche AG trả lời với báo chí.

Trong Tập đoàn Volkswagen, Porsche AG chịu trách nhiệm đánh giá các rủi ro về bền vững trong nguồn cung cấp da và thực hiện biện pháp hạn chế.

"Việc có khả năng theo dõi nguồn gốc xuất xứ trong chuỗi cung ứng là một trong những cách quan trọng nhất mà các công ty có thể đảm bảo việc cung cấp da có trách nhiệm. Điều này là tâm điểm của những nỗ lực của chúng tôi," Christina Trautmann, Chủ tịch tổ chức LWG nói. "Chúng tôi mong đợi sự tham gia tích cực của Tập đoàn Volkswagen. Với sự hỗ trợ của họ, chúng tôi dự định thúc đẩy việc phát triển các công cụ và phương pháp sẽ có tác động tích cực đối với ngành công nghiệp da."

LWG là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Milton Keynes, Vương quốc Anh. Tổ chức này đảm bảo tính minh bạch cũng như tiêu chuẩn môi trường và xã hội đồng nhất cho chuỗi cung ứng da trên toàn cầu. Đồng thời tổ chức này cũng cung cấp chứng nhận cho các nhà sản xuất da. Khoảng 2.000 công ty thành viên của LWG đại diện cho hơn một phần tư sản xuất da hoàn thiện trên toàn cầu. Các thành viên bao gồm các đối tác từ khắp chuỗi cung ứng da, từ xưởng thuộc da đến ngành công nghiệp chế biến da và các hiệp hội, đến các nhà buôn và người mua.

Tham gia Leather Working Group là một phần trong chiến lược bền vững tham vọng của Tập đoàn Volkswagen. Vào năm 2021, Tập đoàn đã công bố Báo cáo Vật liệu nguyên liệu có trách nhiệm đầu tiên. Trong báo cáo này, Volkswagen trình bày phương pháp và hoạt động của mình như một phần của hệ thống quản lý mới được thiết lập cho việc mua nguyên liệu nguyên liệu.

Báo cáo bao gồm 16 loại nguyên liệu nguy hiểm, bao gồm cả nguyên liệu pin như lithium và cobalt, cũng như da. Rủi ro cao nhất đối với quyền con người và môi trường thường xuất hiện ở mức độ chuỗi cung ứng mà Volkswagen chính mình không có mối quan hệ hợp đồng trực tiếp. Điều này khiến việc đạt được tính minh bạch và thực thi các tiêu chuẩn trở nên đặc biệt khó khăn.

Các thông số kỹ thuật riêng cho từng loại vật liệu đối với da đã được giới thiệu vào đầu năm 2022. Từ tháng 4 năm 2022, các nhà cung cấp được yêu cầu tuân thủ các thông số kỹ thuật này cho tất cả các hợp đồng mới được trao. Các thông số kỹ thuật yêu cầu cả việc tiết lộ quốc gia xuất xứ của nguyên liệu thô và chứng nhận bền vững riêng cho da - được cấp.

Do đó, Volkswagen đã yêu cầu các nhà cung cấp cho hãng tôn trọng phúc lợi động vật và chịu trách nhiệm trong việc sản xuất và chế biến da. Ví dụ, các tiêu chí nghiêm ngặt về sử dụng nước và tránh ô nhiễm nước trong quá trình thuộc da phải được tuân thủ nhiêm ngặt. Về nguyên tắc, các thương hiệu của Volkswagen không sử dụng bất kỳ loại da nào có liên quan tới việc phá rừng bất hợp pháp.

Hoài Linh
Những biển số xe ô tô đắt nhất trên thế giới
Những biển số VIP như  ngũ quý, biển sảnh tiến, biển lộc phát – phát lộc… đang được đưa ra đấu giá cao ngất ngưởng tại Việt Nam. Còn tại các nước phương Tây và Trung Đông, những biển số độc ít ký tự như “F1” hay “1”… thì hút khách và có giá bán “trên trời” lên đến hàng chục triệu USD.

Xe điện 'cực đỉnh' của sinh viên Cần Thơ
Làm ra chiếc xe điện không có gì ghê gớm với các hãng chuyên nghiệp, song với sinh viên ngồi trên ghế nhà trường hoàn toàn là câu chuyện khác. Giấc mơ xe điện giá rẻ gấp chục lần thị trường của ba nam sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ đang dần thành hiện thực.

Phiên đấu giá chiều 21-9: Mức trúng đấu giá biển số xe 98A-666.88 của Bắc Giang giảm mạnh
Trong phiên đấu giá biển số buổi chiều ngày 21-9 có 9 biển số tiếp tục được đưa lên sàn là: 51K-777.99, 35A-355.55, 98A-666.88; 60K-399.99, 88A-633.33, 14A-822.88; 75A-333.33, 30K-568.68, 82A-123.45. Trong số 9 biển số này có biển số 98A-666.88 của tỉnh Bắc Giang. Nhiều người cho rằng những biển số được đưa ra đấu giá trong phiên này khó có sự đột biến về giá.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4MOTION) trên xe Tiguan Allspace
Nhắc đến hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4Motion) đây là một công nghệ tiên tiến được trang bị trên xe Tiguan Allspace của hãng xe Volkswagen. Đây là một tính năng quan trọng giúp xe vận hành một cách hiệu quả trên mọi loại địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau.

CX-5 lần đầu lên đỉnh bảng, Vios lại vắng bóng
Thị trường ô tô trong tháng 8/2023 tiếp tục phủ một màu xám ảm đạm khi đa số các mẫu xe bán chạy nhất trong tháng cũng đều sụt giảm doanh số so với tháng trước.

VATA góp ý đề án thí điểm xe tải điện
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Giao thông vận tải về việc tham gia ý kiến đối với đề nghị phê duyệt và hướng dẫn thực hiện đề án thí điểm xe tải điện tại Việt Nam.

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp
Từ 11/9/2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ 749 triệu đồng, áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu các mẫu xe châu Âu sang trọng với mức giá tốt nhất.