Chuyên mục


Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam

25/05/2023 08:32 (GMT +7)

Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Với Audi, đợt triệu hồi lần thứ nhất liên quan tới 249 xe Audi A6 và A7, được sản xuất từ ngày 1/1/2019 đến 8/7/2022. Lý do đưa ra là để kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ xung quanh hộp điều khiển thông tin được đặt ở giữa băng ghế sau để tránh dẫn đến trường hợp hộp điều khiển thông tin bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập từ dưới băng ghế sau.

Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô. Để khắc phục lỗi trên thì một miếng bảo vệ phải được kiểm tra và lắp đặt tại hộp điều khiển thông tin trên những xe bị ảnh hưởng.

trieuhoiam

Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan tới 143 xe Audi Q8, Audi Q7 được sản xuất từ 1/1/2020 đến 29/1/2021. Hãng này phải kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Trong quá trình sử dụng xe, một bộ phận của bơm nhiên liệu có thể bị gãy khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp. Mảnh vỡ có thể làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất. Điều này sẽ dẫn đến đèn cảnh báo hệ thống kiểm soát khí thải sáng lên.

Tùy theo mức độ hư hỏng, động cơ có thể bị ngừng hoạt động đột ngột, dễ dẫn đến trường hợp hỏng máy, xe đột ngột giật cục, không thể tăng ga, không thể khởi động động cơ, gây mất an toàn cho xe và người lái khi tham gia giao thông. Để khắc phục lỗi trên thì bơm nhiên liệu phải được thay thế bằng cái mới với phiên bản có thiết kế cải tiến trên những xe bị ảnh hưởng. Thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi của cả 2 đợt nêu trên diễn ra từ ngày 22/5/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/3/2026.

Mercedes-Benz cũng tiến hành hai đợt triệu hồi cùng lúc trong dịp này. Đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 608 chiếc, với các mẫu GLE 53 4MATIC, GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC và Maybach GLS 480 4MATIC (được sản xuất từ tháng 2-2022 đến 1-2023 tại Đức). Các mẫu xe này sẽ được thay thế thanh trang trí cửa sổ tam giác trên các cửa sau để tránh tình trạng bị rơi ra ngoài khi vận hành, làm ảnh hưởng sự an toàn của những người tham gia giao thông khác.

Đợt triệu hồi thứ hai liên quan tới dòng GLE 450 4MATIC và Mercedes-Benz GLS 450 4MATIC (sản xuất từ tháng 7-2019 đến tháng 11-2020). Các xe này phải triệu hồi do ống thoát nước ngưng tụ của hệ thống điều hòa. Do lắp đặt không chính xác, dẫn đến nước có thể rò rỉ bên trong xe và gây trục trặc ở các bộ phận điện khác nhau. Do đó, điều này không loại trừ nguy cơ gây đoản mạch, không mở cửa hay khởi động được xe, thậm chí chỉ cho xe vận hành ở chế độ khẩn cấp, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn. Hai đợt triệu hồi này sẽ được triển khai từ nay tới hết năm 2027. 

Hải Hậu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.