Chuyên mục


Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức

19/05/2023 10:22 (GMT +7)

Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức Hội nghị khoa học Gây mê hồi sức - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2023 với chủ đề “An toàn gây mê hồi sức và giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật”.

Này 19/5, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức Hội nghị khoa học Gây mê hồi sức - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2023 với chủ đề “An toàn gây mê hồi sức và giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật”.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại hội nghị.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (18 và 19/5) nhằm cập nhật những tiến bộ mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh và an toàn trong phẫu thuật.

Tham dự hội nghị có hơn 300 các GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành tham dự trực tiếp, hàng trăm lượt tham gia hội nghị và đào tạo liên tục trên ứng dụng Zoom và trên livestream.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 các GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành Gây mê hồi sức

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 các GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành Gây mê hồi sức

Tại hội nghị, có hơn 50 bài báo cáo khoa học chất lượng cao từ các chuyên gia, đồng nghiệp đến từ Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Hội Gây mê hồi sức thành phố Hồ Chí Minh, Hội Gây mê hồi sức miền Trung Tây Nguyên, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và các bệnh viện trên toàn quốc...

Hội nghị có nội dung đa dạng, bao gồm các nội dung và kiến thức cập nhật trong tất cả các lĩnh vực Gây mê hồi sức như: Hồi phục sớm trong phẫu thuật tiêu hoá, tim mạch…; Gây mê hồi sức trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Sản - Phụ khoa, Chấn thương chỉnh hình…; Gây mê hồi sức trên một số nhóm bệnh nhân đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.

IMG_20230519_130631

Hội nghị là diễn đàn để cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và báo cáo các kết quả nghiên cứu có giá trị, từ đó giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng và các bác sĩ từ các khu vực trong cả nước nói chung.

Những kết quả từ hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành Gây mê hồi sức, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc tổ chức các khóa đào tạo tiền hội nghị cũng như nội dung phong phú, cập nhật của các báo cáo khoa học tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng xuất bản một số Tạp chí Y học lâm sàng - Bệnh viện Trung ương Huế để chào mừng, bao gồm 18 bài báo khoa học của các tác giả trong cả nước.

Hồng Nhi
Bắc Ninh xử lý nghiêm cán bộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Cập nhật mới nhất lịch nghỉ lễ năm 2024
Công chức, người lao động sẽ có 17 ngày nghỉ trong năm 2024, gồm 11 ngày chính thức và 6 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào cuối tuần.

Thông qua Luật Căn cước với nhiều điểm mới
Với 87,25% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Luật Căn cước với nhiều nội dung đáng chú ý như bỏ quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; thu thập mống mắt trên thẻ căn cước; Trung tâm Dữ liệu quốc gia; người Việt Nam chưa xác định quốc tịch được cấp Giấy chứng nhận căn cước…

Độc đáo “chợ tranh Đông Hồ” cổ truyền ở Bắc Ninh
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghề làm tranh dân gian Đông Hồ, hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên chợ tranh Đông Hồ phục vụ nhân dân địa phương và du khách thập phương

Cấm lưu thông Cầu Chương Dương sau 22h30 trong 1 tháng
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông trên cầu Chương Dương để thi công bảo dưỡng tuyến ống cấp nước DN300 từ ngày 27/11 - 27/12.

TT.Huế: Tuổi trẻ ngành Y tế hỗ trợ bà con nghèo sau lũ
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp về trao tận tay số tiền hỗ trợ và vật tư y tế trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.