Chuyên mục


Bến xe yêu thương mang Tết về với người bệnh ung thư

14/01/2023 21:20 (GMT +7)

Gần 2.000 người bệnh và người nhà đang điều trị tại cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đã quây quần cùng nhau trong bữa cơm tất niên với các bác sĩ, cán bộ y tế. Sau bữa cơm tất niên, người bệnh và gia đình sẽ trở về quê đón Tết trên hành trình những chuyến xe yêu thương miễn phí.

Đây là hoạt động thường niên do Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức trong 6 năm qua.

Những chuyến xe yêu thương mang Tết tới người bệnh ung thư - Ảnh: VGP/TH

Những chuyến xe yêu thương mang Tết tới người bệnh ung thư - Ảnh: VGP/TH

Trong chiều 13/1, hơn 10 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân đã đưa bệnh nhân và người nhà trở về với gia đình, nhiều người bệnh xúc động vì thấy được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng với "Chuyến xe yêu thương về quê đón Tết".

Dự kiến, ngày 18/1 tới, những chuyến xe yêu thương đợt 2 sẽ được tổ chức đưa những bệnh nhân còn lại về quê bên người thân. Lãnh đạo Bệnh viện K hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị. "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Quý Mão đã ở rất gần.

Chiều 13/1, hơn 10 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân lăn bánh đưa bệnh nhân và người nhà trở về với gia đình - Ảnh: VGP/TH

Chiều 13/1, hơn 10 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân lăn bánh đưa bệnh nhân và người nhà trở về với gia đình - Ảnh: VGP/TH

Trước đó, ngày 6/1, Bệnh viện đã tổ chức hoạt động Chụp hình Tết cho 300 người bệnh và gia đình người bệnh, trao tặng 50 mái tóc yêu thương được làm từ tóc thật tặng các bệnh nhân ung thư.

Trong năm 2022, Bệnh viện K đã kết nối vận động các đơn vị hỗ trợ hơn 11 tỷ đồng trao tặng người bệnh ung thư nghèo. Bệnh viện đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 2 nhà lưu trú trị giá hơn 2,6 tỷ đồng để hỗ trợ bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị.

Cũng trong năm nay, hàng trăm mái tóc được làm từ tóc thật của những người quyên tặng đã được trao tới nhiều người bệnh với thông điệp đầy yêu thương "Bao nhiêu sợi tóc – Bấy nhiêu sợi tình". Tất cả những chương trình được thực hiện đều là món quà ý nghĩa tinh thần giúp nhiều người bệnh vượt qua mặc cảm, tự ti để vững tin hơn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.  

Theo Báo điện tử Chính phủ
Bắc Ninh tháo gỡ vướng mắc cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
Bắc Ninh được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nhà ở xã hội. Tuy nhiên, những vướng mắc từ các quy định về điều kiện, thủ tục mua nhà ở xã hội đang khiến nguồn cung - cầu khó gặp nhau, nhiều dự án lâm vào thực trạng "ế ẩm" số lượng lớn sản phẩm.

Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.