Chuyên mục


Bay thẳng Hải Phòng - Lệ Giang

07/06/2024 17:48 (GMT +7)

Công ty Yunnan Tongdian Air Travel (Trung Quốc) là đơn vị chủ trì khai thác đường bay thẳng Hải Phòng – thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Kỳ vọng, đường bay này sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch giữa hai thành phố, hai nước.

Đại diện Công ty Yunnan Tongdian Air Travel, ông Hồ Triều Trứ, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Công ty dự kiến khai thác 3 chuyến bay Hải Phòng - Lệ Giang, vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần, thí điểm từ ngày 15/6/2024 - 14/6/2025. Dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 15/6/2024. Các thủ tục xin cấp phép cho đường bay charter Hải Phòng - Lệ Giang cơ bản đã được hoàn tất. Công ty mong muốn thành phố Hải Phòng hỗ trợ kinh phí mở đường bay mới theo quy định, đồng thời hỗ trợ tuyên truyền về việc mở tuyến bay này từ ngày 15/6, bên cạnh đó tăng cường kết nối các doanh nghiệp để phát triển tuyến du lịch giữa Lệ Giang và Hải Phòng.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh: TL

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh: TL

Sáng 7/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam làm việc với Đoàn công tác Công ty Yunnan Tongdian Air Travel về việc mở đường bay Hải Phòng - Lệ Giang và tổ chức Lễ khai trương đường bay trên.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: Việc mở đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi từ các địa phương nước ngoài là chủ trương của thành phố, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại, du lịch… Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của hai bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Tại cuộc làm việc, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp để chuyến bay được mở thành công và phát huy hiệu quả.

Ông Lê Khắc Nam cho biết, thành phố giao giao Sở Ngoại vụ Hải Phòng tham mưu tổ chức đón chuyến bay đầu tiên thể hiện tinh thần mến khách, đồng thời quảng bá tuyến bay, phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác với Sở Ngoại vụ thành phố Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Thành phố Hải Phòng sẽ nghiên cứu các cơ chế chính sách để tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp hoạt động, khai thác đường bay.

Viên Thông Sơn ở TP Lệ Giang, Trung Quốc.

Viên Thông Sơn ở TP Lệ Giang, Trung Quốc.

Được biết, thành phố Lệ Giang là một trong bốn “cổ trấn” Trung Quốc, có lịch sử và văn hóa lâu đời nhất và là một trong hai thành phố cổ được xếp hạng Di sản văn hóa thế giới trực thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Thành cổ Lệ Giang là hiện thân của những thành tựu kiến trúc đô thị Trung Quốc cổ đại, và là một trong nơi gìn giữ những kiểu mẫu đặc trưng của loại hình nhà ở dân gian Trung Quốc sở hữu những đặc điểm và phong cách riêng biệt.  Thành cổ Lệ Giang bao gồm ba thành phần: Lệ Giang Cổ Trấn (bao gồm Hắc Long Đàm), khu phố cổ Bạch Sa và Thúc Hà cổ trấn. Trong đó Danh lam thắng cảnh Lệ Giang cổ trấn, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Trung Quốc, hấp dẫn hàng triệu du khách trên toàn thế giới ghé thăm hàng năm.

Tâm Vũ
Hạ Long sẽ có chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc
Hè này, chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc – VuiFest Ha Long sẽ chính thức được “trình làng” tại khu vực đường Kỳ Quan bao biển Bãi Cháy, TP. Hạ Long, hứa hẹn trở thành “hiện tượng” du lịch cực chất thu hút hàng chục nghìn du khách.

Hà Nội sắp có tuyến du lịch đường sông tới Hưng Yên
Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường sông với nhiều dự án quan trọng. Một trong số đó là hoàn thiện tuyến du lịch đường sông từ bến Chương Dương Độ, qua Bát Tràng, Ninh Sở (Thường Tín) và kéo dài tới tận Hưng Yên.

Về NovaWorld Phan Thiet thưởng thức đêm nhạc Lululola, quẩy cùng Just Rock bên biển
Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp hè này khi khoảng cách di chuyển từ TP.HCM và các vùng lân cận đến thành phố biển này được rút ngắn, chỉ còn hơn 1,5 giờ lái xe qua cao tốc.

Sóng nước Tam Giang
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, tối 8/6, tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2024.

Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Tối 7/6, tại điện Kiến Trung (Đại nội Huế), tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Trải nghiệm du lịch Việt Nam dưới góc nhìn mới
Theo đánh giá của Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada), du lịch Việt Nam mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, vượt xa kiểu du lịch thông thường. Tạp chí đã đề xuất những hoạt động tuyệt vời dưới đây mà du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Bay thẳng Hải Phòng - Lệ Giang
Công ty Yunnan Tongdian Air Travel (Trung Quốc) là đơn vị chủ trì khai thác đường bay thẳng Hải Phòng – thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Kỳ vọng, đường bay này sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch giữa hai thành phố, hai nước.