Chuyên mục


Bắt giữ xe vận chuyển than trái phép

02/02/2023 12:57 (GMT +7)

Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Công an huyện Phù Yên phát hiện, bắt giữ 1 vụ khai thác và vận chuyển than trái phép.

Phương tiện bị tạm giữ

Phương tiện bị tạm giữ

Trong quá trình thực hiện tuần tra, kiểm soát tại Bản Páp xã Mường Do, huyện Phù Yên, Tổ công tác phát hiện tại sân kho của bà Đỗ Hải Yến (SN 1978, bản Páp, xã Mường Do) có tập kết khoảng 98 tấn than và một số phương tiện phục vụ vận chuyển khoáng sản.

Kiểm tra khu vực có điểm mỏ than, phát hiện 2 máy xúc đang dừng hoạt động, 2 đống than chờ xúc lên xe. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng xác định Đỗ Hải Yến được một người đàn ông tên Đô không rõ họ và địa chỉ thuê vận chuyển than từ địa điểm khai thác là khu vực rừng phòng hộ xã Tường Phong, huyện Phù Yên về tập kết tại sân kho của gia đình tại bản Páp, xã Mường Do với giá 80.000đ/m3.

Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực có điểm mỏ than

Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực có điểm mỏ than

Sau khi thỏa thuận giao dịch, Đô cho biết địa điểm khai thác đã được cấp phép. Sau đó, Yến đã liên hệ thuê 4 đối tượng để vận chuyển. Các lái xe khai nhận cứ lên bãi là có máy xúc than rồi vận chuyển ra điểm tập kết và không biết ai điều khiển máy xúc cũng như không biết chủ khoảng sản là ai.

Hiện, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ các đối tượng liên quan và các phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Giáp Lason
Tags:
Nỗ lực trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông
Nhóm vấn đề thứ tư, cũng là nhóm vấn đề cuối cùng thuộc lĩnh vực giao thông vận tải được Quốc hội chất vấn vào chiều nay (7/6).

Tiết kiệm được bao nhiêu điện nếu trời mát?
Chiều 7/6, Bộ Công Thương vừa tổ chức họp về tình hình cung ứng điện, trong bối cảnh có nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống nguồn điện.

Khởi công 3 dự án thành phần cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bao gồm 3 dự án thành phần dự kiến sẽ đồng loạt khởi công ngày 18/6. Theo kế hoạch, dự án cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác đồng bộ vào năm 2026.

Cập nhật tiến độ cầu dây văng 1.500 tỷ ở Bắc Giang
Đồng Việt là cây cầu dây văng đầu tiên và lớn nhất của tỉnh Bắc Giang. Khi hoàn thành, cầu được kỳ vọng thúc đẩy lưu thông hàng hóa, phát triển du lịch, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh.

Cháy lớn ở gara ô tô phường Cầu Diễn
Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy tại một gara ô tô trên địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Lên kế hoạch khởi công 2 dự án đường vành đai
Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Hưng Yên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và UBND TPHCM xây dựng kế hoạch khởi công các dự án đường bộ cao tốc, đường vành đai.

Cao tốc từ Bình Thuận đi Đồng Nai hoàn thiện trong tháng 6
Bộ Giao thông vận tải vừa có công điện số 15/CĐ-BGTVT về việc yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng hoàn thành các hạng mục cầu vượt, nút giao hai đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 6/2023.