Chuyên mục


Bao nhiêu người đam mê mạng xã hội ở Việt Nam?

10/06/2023 21:12 (GMT +7)

Trong số 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook, TikTok và Youtube nhiều nhất thế giới theo dữ liệu của DataReportal, Việt Nam lần lượt xếp vị trí thứ 6, 7 và 9.

Facebook: Tính đến hết tháng 5-2023, Facebook có 2,99 tỉ người dùng, qua đó trở thành mạng xã hội có số tín đồ lớn nhất toàn cầu. Ấn Độ hiện là quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới với khoảng 314,6 triệu người. Xếp các vị trí tiếp theo là Mỹ, Indonesia với lần lượt 175 triệu và 119,9 triệu người dùng. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới với 66,2 triệu tín đồ.

dulieu

TikTok: Tính đến tháng 5-2023, TikTok có hơn 1,1 tỉ người dùng trên 18 tuổi. Dù Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok vì lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, TikTok hiện là mạng xã hội đứng thứ 6 về số người dùng thường xuyên, sau Facebook, Youtube, WhatsApp, Twitter hay Instagram. Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới với hơn 116,5 triệu người. Indonesia đứng thứ hai thế giới về lượng người dùng TikTok với 113 triệu tín đồ, trong khi Brazil đứng thứ ba với 84,1 triệu tài khoản. Việt Nam cũng góp mặt trong top 10 quốc gia có số người dùng TikTok nhiều nhất với 50,6 triệu người xếp ở vị trí thứ 6.

Youtube: Với hơn 2,5 tỉ người dùng thường xuyên, Youtube đang là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới. Ấn Độ với 467 triệu người dùng, đứng đầu trong danh sách quốc gia có nhiều tín đồ của YouTube nhất. Trong khi đó, Việt Nam hiện có khoảng 63 triệu người dùng YouTube xếp thứ 9 trong tốp 10 quốc gia có lượng người dùng nền tảng này thường xuyên nhất. Kết quả khảo sát cũng cho thấy các mạng xã hội khác nổi tiếng thế giới như Instagram, WhatsApp hay Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam.

Thanh Bình
Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.

NHNN yêu cầu các ngân hàng bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Công văn 2235/NHNN-TT về việc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng nhằm tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình phát hành, sử dụng thẻ ngân hàng.

TP.HCM: Kiến nghị quyền tra cứu thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn lừa đảo
Hiện nay, phải mất 15-20 ngày mới nhận được phản hồi về thông tin trường hợp lừa đảo qua thuê bao di động, không gian mạng. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiến nghị được cấp phép tra cứu dữ liệu để kịp thời xử lý vi phạm.

Triển khai hệ thống giao thông thông minh cao tốc
Theo Bộ GTVT, hệ thống giao thông thông minh (ITS) giúp tăng khả năng kết nối giữa con người, phương tiện và kết cấu hạ tầng đường bộ cao tốc nhằm tối ưu hóa hiệu suất khai thác, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hiệu quả, tiện lợi và thân thiện với môi trường.