Chuyên mục


Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

22/04/2024 08:32 (GMT +7)

Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thông qua việc kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, nhất là nồng độ cồn, tình hình chấp hành Luật giao thông ở Bắc Giang đã có những chuyển biến rõ rệt. Số vụ TNGT trong năm 2023 giảm 90 vụ, giảm 55 người chết. Trong quý 1 năm nay toàn tỉnh chỉ xẩy ra 81 vụ TNGT, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 15 vụ, giảm 14 người chết. Các cơ quan chức năng ở tỉnh Bắc Giang đã xử lý gần 70 nghìn trường hợp vi phạm giao thông trong năm 2023 với số tiền hơn 151 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có hơn 23 nghìn phương tiện bị tạm giữ, bị tước giấy phép lái xe và xử phạt vi phạm hành chính, 15 nghìn người bị xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Chỉ trong quý 1 năm nay đã có gần 10 nghìn người bị xử lý vi phạm về nồng độ cồn.            

CSGT Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ô tô

CSGT Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ô tô

Đồng chí Giáp Văn Khương, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng khác tuần tra từng địa bàn, bố trí xe tuần tra cơ động, hóa trang  để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm giao thông theo quy định của pháp luật. Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng CSGT và các lực lượng cảnh sát khác, các tổ chốt kiểm tra nồng độ cồn liên tục được duy trì ở các thời gian, khung giờ khác nhau để xử lý các vi phạm về TTATGT.

 Còn theo đồng chí Phan Thanh Hợp, Phó trưởng Công an TP Bắc Giang, Công an Thành phố đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, huy động 100% cán bộ chiến sĩ CSGT thực hiện nhiệm vụ, tập trung vào chuyên đề nồng độ cồn. Qua tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã có những tác động nhất định đến nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông.

 Là địa phương phát triển công nghiệp, thị xã Việt Yên có nhiều công nhân từ các địa phương khác đến làm việc tại các khu công nghiệp. Xác định xử lý vi phạm nồng độ cồn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm TTATGT, Công an thị xã Việt Yên đã chỉ đạo Đội CSGT tăng cường phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác và công an các địa phương bố trí nhiều tổ chốt để xử lý vi phạm. Trung tá Lưu Văn Quân, Phó trưởng Công an thị xã Việt Yên cho biết, Công an thị xã đã huy động các lực lượng tăng cường cán bộ chiến sĩ, các đội nghiệp vụ và công an các xã phường cùng với lực lượng CSGT tham gia tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn. Trong quý I năm 2024, toàn thị xã có hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Một tổ công tác Công an tỉnh Bắc Giang kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến QL1A

Một tổ công tác Công an tỉnh Bắc Giang kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến QL1A

Trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ngoài công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang còn bố trí cán bộ chiến sĩ tham gia hỗ trợ Công an các huyện, thị, thành phố để xử lý vi phạm nồng độ cồn. Trong đó nhiều trường hợp là cán bộ đảng viên đã bị xử lý vi phạm.

Nhờ sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các lực lượng chức năng với vai trò nồng cốt là lực lượng CSGT cộng với sự đồng thuận và ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân được nâng lên, tình hình vi phạm TTATGT ở tỉnh Bắc Giang thời gian qua đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đây là những tín hiệu đáng mừng để các lực lượng chức năng ở tỉnh Bắc Giang  thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ trong thời gian tới.         

Thanh Tuyền
Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.

Xử lý nam thanh niên đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6
Cơ quan chức năng huyện Cao Phong (Hoà Bình) đã triệu tập thanh niên điều khiển xe mô tô, đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6.

Đường cứu nạn liên tiếp phát huy tác dụng
Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vừa liên tiếp cứu 2 xe ô tô mất phanh.

Lập lại trật tự quanh bến xe Giáp Bát
Sau phản ánh của Banduong.vn, CAP phường Giáp Bát đã lên kế hoạch và ra quân xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT quanh khu vực bến xe Giáp Bát.