Chuyên mục


Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh

12/04/2024 13:28 (GMT +7)

Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống giáo dục trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 31, trong đó Trưởng Phòng Giáo dục là Trưởng ban cấp phòng, Hiệu trưởng các trường là Trưởng ban của các trường học. Đến nay, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 31 để quán triệt, yêu cầu học sinh, phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT.

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý học sinh vi phạm

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý học sinh vi phạm

Công an TP. Bắc Giang tổ chức 18 hội nghị tuyên truyền, phối hợp với các nhà trường kiểm tra học sinh sử dụng phương tiện tham gia giao thông tại các bãi xe trong trường, khu vực cổng trường. Từ đầu năm đến nay Công an Bắc Giang thành lập các tổ tuần tra kiểm soát vào khung giờ đến trường và tan học của học sinh về việc chấp hành Lật Giao thông đường bộ. Qua đó Công an thành phố đã xử lý gần 300 học sinh vi phạm TTATGT, gửi thông báo các trường hợp vi phạm về nhà trường để xử lý theo quy định. Nhờ đó đến nay tình trạng học sinh vi phạm TTATGT ở TP. Bắc Giang đã giảm rõ rệt.

Thanh Tuyền
Khởi tố vụ án cháu bé tử vong trên xe đưa đón học sinh
Một cháu bé 5 tuổi đã tử vong thương tâm sau khi bị bỏ quên suốt nhiều giờ liền trên xe đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung 2 ở Thái Bình. Dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Xe khách tự lật trên Quốc lộ 4G
Một vụ tai nạn xe khách vừa xảy ra sáng nay (29/5) trên QL4G, đoạn qua xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Bất an xe ra vào dự án xây trường ở quận Hoàng Mai
Những xe tải cỡ lớn, có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động ngày đêm phục vụ thi công xây dựng trường THPT Hoàng Liệt thuộc địa bàn quận Hoàng Mai khiến nhiều người dân bức xúc vì tiếng ồn, bụi bay mù mịt, nguy cơ tai nạn.

Xe khách “rùa bò” khiến cửa ngõ phía nam Hà Nội hỗn loạn
Tại nhiều tuyến đường cửa ngõ phía Nam Hà Nội, hàng loạt xe logo Phiệt Học, Hoàng Lâm, Công ty Ngân Sơn đi rất chậm, thậm chí dừng xe trên đường để đón khách. Mặc dù các lực lượng chức năng liên tục ra quân xử lý, nhưng chưa thể chấm dứt nên rất rủi ro về an toàn giao thông.

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc
Chiếc xe khách đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - QL.45, khi qua địa phận tỉnh Nam Định bất ngờ bốc cháy dữ dội.

TP.HCM: Cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn giảm
Theo thống kê của Công an TP. HCM, trong gần 60.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện xử lý, có 16 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức công tác trong cơ quan nhà nước.

Đừng ham sống ảo giữa đường phố!
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các thiết bị di động thông minh, vấn nạn sống ảo giữa đường phố đang trở thành một hiện tượng đáng báo động.