Chuyên mục


Bắc Giang quy hoạch phân khu 1.300ha

01/01/2022 14:44 (GMT +7)

Phân khu Bắc Ly có quy mô 1.289,68 ha, dân số dự kiến đến năm 2035 khoảng 25.000 người. Là khu đô thị đa chức năng, trung tâm phát triển quan trọng của đô thị Hiệp Hòa trong tương lai.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận chủ trương quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 1.289,68 ha. Quy mô dân số đến năm 2035 khoảng 25.000 người.

Cụ thể, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khu vực Bắc Lý gồm toàn bộ phạm vi địa giới hành chính xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa. Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn phía Bắc giáp xã Thường Thắng và xã Danh Thắng, phía Nam giáp xã Châu Minh và xã Hương Lâm. Phía Đông giáp xã Đoan Bái và xã Đông Lỗ và phía Tây giáp xã Mai Trung, xã Xuân Cẩm và xã Hương Lâm.

Trung tâm thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh thực tế

Trung tâm thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh thực tế

Khu vực nghiên cứu được xác định là khu đô thị đa chức năng, trung tâm phát triển quan trọng của đô thị Hiệp Hòa trong tương lai, nằm ở phía Nam của thị trấn Thắng, với trọng tâm là khu đô thị trung tâm, phát triển trên cơ sở nâng cấp và mở rộng khu vực thị tứ Phố Hoa hiện nay. Đồng thời, cải tạo, nâng cấp các khu dân cư hiện hữu để đạt tiêu chuẩn đô thị, khai thác tiềm năng và lợi thế của các trục giao thông chính theo hướng Bắc - Nam và Đông - Tây.

Ngoài ra, phân khu được bổ sung một số chức năng đô thị mới, đáp ứng nhu cầu phát triển nhà ở cũng như đô thị và dịch vụ du lịch sinh thái, gắn với cảnh quan nông nghiệp, dịch vụ đô thị hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường. 

Kim Khánh
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.