Chuyên mục


Xử lý chủ khu đất để hình thành "bến cóc"

15/12/2022 08:06 (GMT +7)

Ngoài ra, TP.HCM có thể sẽ kiến nghị Bộ GTVT về các giải pháp ứng dụng dữ liệu giám sát hành trình (GPS) và công tác kiểm tra, xử lý nhằm xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với xe hợp đồng, du lịch trá hình. Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão là trọng tâm đợt kiểm tra.

Từ nay tới thời điểm sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, dự báo hoạt động “bến cóc, xe dù” sẽ diễn biến phức tạp vì lượng khách di chuyển bằng xe khách sẽ tăng vọt. Sở GTVT TPHCM đã trình UBND TPHCM phê duyệt kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn trật tự giao thông từ nay tới ngày 15/2/2023. Trong đó, ưu tiên xử lý các khu đất có các xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định.

z3666490402096-44216c4442c256

Bên cạnh lực lượng thanh tra Sở GTVT, Thành phố sẽ bố trí các lực lượng liên ngành, địa phương để tăng tính hiệu quả của hoạt động cũng như phân rõ trách nhiệm các đơn vị. Lực lượng liên ngành này sẽ triển khai tới các vị trí cụ thể (khu đất, cây xăng, bến bãi…) có xe khách thường xuyên dừng đón trả khách để kiểm tra, xử lý. Trong đó, thời gian Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão là trọng tâm của các đợt kiểm tra.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương xử lý các trường hợp sử dụng đất sai mục đích để lập bến bãi, điểm đón trả khách, bao gồm cả trường hợp tổ chức đưa xe vào trong trụ sở, văn phòng đón trả khách… Các địa phương được giao phải kiên quyết chấm dứt hoạt động với các vị trí, bến bãi không đúng quy định.

Trước đó, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông đã mở các đợt cao điểm kiểm tra và xử lý theo quy định đối với các hoạt động dừng, đỗ đón, trả khách sai quy định, tập trung xử lý ở địa bàn các quận 1, 5, 10, Bình Thạnh và TP Thủ Đức cùng một số khu phát sinh mới. Việc xử phạt thông qua hình ảnh cũng sẽ được lực lượng chức năng mở rộng trong thời gian tới.

Sở GTVT sẽ tiếp tục tham mưu thành phố kiến nghị xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định xử phạt theo hướng tăng nặng đối với một số hành vi vi phạm mà vẫn tiếp tục tái phạm, như đề xuất tạm đình chỉ kinh doanh; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải… Đồng thời, sẽ tiếp tục tham mưu UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT về các giải pháp ứng dụng dữ liệu giám sát hành trình (GPS) và công tác kiểm tra, xử lý nhằm xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với xe hợp đồng, du lịch trá hình.

Thành Nam
Xe khách tông đuôi đầu kéo, 13 người thương vong
Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô đã xảy ra trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ Km41 cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai khiến 13 người thương vong.

Lắp camera, thêm biển báo trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày 1/3, tin từ Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày rà soát hiện trường tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất các giải pháp bổ sung, điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc
Một vụ va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô vừa xảy ra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 2 người thương vong.

Xác minh vụ xe khách bị tố vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách
Tài xế xe khách giường nằm ở Sơn La bị tố vượt ẩu, lùi xe gây sự, coi thường tính mạng hành khách sau khi vượt xe đầu kéo trên QL.6.

Xác minh nhà xe hành hung, đuổi khách xuống giữa cao tốc
Một ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải bị tố chặt chém giá vé, hành khung, đuổi hành khách xuống giữa cao tốc.

Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Đối tượng tạt đầu xe, đánh người trên đường Vành đai 2 lo đối diện án tù
Trái với hình ảnh hung hăng như trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Thịnh và Hiệp cúi gằm mặt, ngồi lặng lẽ viết từng lời khai ở trụ sở công an phường, cả 2 đều tỏ ra lo lắng khi sắp phải đối diện án tù.