Chuyên mục


Xe nhập khẩu tăng bất ngờ

23/04/2023 18:45 (GMT +7)

Lũy kế từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 48.231 ôtô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị kim ngạch vượt mức 1 tỷ USD, tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố, nửa đầu tháng 4 chứng kiến 6.233 ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam, giá trị kim ngạch đạt gần 139 triệu USD. Ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn chiếm ưu thế với 4.431 xe được nhập khẩu vào Việt Nam cùng giá trị kim ngạch hơn 90 triệu USD. Lượng ôtô vận tải cập cảng Việt Nam trong nửa đầu tháng 4 đạt 1.360 xe, giá trị kim ngạch trên 30 triệu USD.

e7fbe6e52ea7c7f99eb6

Lũy kế từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 48.231 ôtô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị kim ngạch vượt mức 1 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, ôtô nhập khẩu nguyên chiếc đã tăng trưởng 50,2% về số lượng và 36,1% về giá trị kim ngạch.

Trong đó, ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 39.290 xe, còn lượng ôtô vận tải và ôtô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu vào Việt Nam trong cùng kỳ lần lượt ở mức 6.593 xe và 3.348 xe.

Nếu tính đến hết quý I, Thái Lan là quốc gia cung cấp ôtô nhiều nhất cho người tiêu dùng Việt Nam khi tổng lượng ôtô có nguồn gốc từ xứ chùa vàng cập cảng Việt Nam trong giai đoạn này là 21.051 xe, đạt kim ngạch gần 419 triệu USD.

Indonesia xếp thứ nhì với lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam đạt 15.124 xe, giá trị kim ngạch ở mức gần 210 triệu USD. Ở vị trí thứ ba, Trung Quốc cung cấp 2.385 ôtô cho thị trường Việt Nam trong quý đầu năm với giá trị kim ngạch hơn 93 triệu USD. 

Hải Hậu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.