Chuyên mục


Xe điện bất ngờ "dẫn đầu" danh sách bán chạy nhất thế giới

01/06/2023 08:46 (GMT +7)

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Model Y đã lần đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán xe hơi toàn cầu với 267.200 chiếc được bán ra trong quý đầu tiên của năm nay.

Theo CNBC, trong quý 1 năm 2023, doanh số bán ra toàn cầu của mẫu xe điện Tesla Model Y là 267.200 chiếc, tăng khoảng 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó 94.469 chiếc được bán ở Trung Quốc, cao hơn 83.664 chiếc ở Mỹ và 71.114 chiếc ở châu Âu.

message-editor2f1

Mẫu xe đứng thứ nhì về sản lượng tiêu thụ toàn cầu trong quý 1 là chiếc Toyota Corolla (tên gọi ở một số nơi là Altis/Levin/Allion/Lingshang), bán được tổng cộng 256.400 chiếc. Đứng thứ ba là mẫu xe bán tải toàn cầu Toyota Hilux, bán được 214.700 chiếc trong 3 tháng đầu năm nay.

Số liệu được công bố bởi JATO Dynamics, tổng hợp dữ liệu từ 53 thị trường ô tô lớn nhất thế giới và ước tính cho các thị trường khác.

Nhà phân tích cấp cao của JATO, ông Felipe Munoz, đặt kỳ vọng Model Y sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới vào cuối năm 2023 nhờ việc giảm giá theo chương trình ưu đãi dành cho xe điện.

Từ tháng 8/2022, Elon Musk đã dự đoán chiếc xe điện Model Y sẽ vượt qua tất cả các mẫu xe khác về sản lượng tiêu thụ trong một cuộc họp cổ đông thường niên. Tuy vậy, Tesla hiện vẫn đang vướng vào làn sóng phản ứng gay gắt của người tiêu dùng Mỹ khi giảm giá các loại xe của mình, làm người mua bức xúc về giá trị bán lại của chiếc xe vừa mới mua trước đó.

Hải Hậu
THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về sử dụng xe máy
Mặc dù thị trường xe máy Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong khu vực về tỉ lệ người dân ưa chuộng sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển cá nhân.

VF 5 Plus ra mắt diện mạo với nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn
Với khẩu hiệu “VF 5 là anh VF 3”, VinFast công bố mở rộng dải màu sắc cho mẫu SUV cỡ A VF 5 Plus với 8 lựa chọn tươi mới, phù hợp không khí sôi động mùa hè. Để chào mừng diện mạo mới, VinFast sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn trong các ngày từ 07-10/07/2024.

“Siêu” đặc quyền của cư dân Vinhomes khi sử dụng xe điện
Miễn phí để xe, miễn phí sạc điện, được ưu tiên chỗ để xe ở các khu vực của chủ đầu tư tại các khu đô thị Vinhomes, được hỗ trợ 10 triệu đồng nếu muốn lắp cột sạc tại biệt thự, tự sạc xe điện tại nhà nhận hỗ trợ 900 ngàn đồng/xe mỗi tháng…

THADICO phát triển nhân sự có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật
Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đầu tư - xây dựng có tính bổ trợ và tích hợp cao, THADICO chú trọng phát triển nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật, góp phần hình thành đội ngũ nhân sự công nghiệp, phù hợp với văn hóa, chiến lược phát triển của THACO.