Chuyên mục


Volkswagen đầu tư 2,35 tỷ USD để phát triển hệ thống tự lái cho xe điện

17/10/2022 10:52 (GMT +7)

Theo Carscoops, hãng xe của Đức đầu tư khoảng 2,35 tỷ USD để nắm giữ 60% cổ phần của Horizon Robotics, một nhà sản xuất robot. Mục tiêu của Volkswagen nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và hệ thống lái xe tự hành của Volkswagen.

Bộ phận phần mềm CARIAD của Volkswagen và Horizon Robotics sẽ thành lập liên doanh để phát triển các hệ thống tự động và hỗ trợ người lái tiên tiến trên một con chip duy nhất, tăng tính ổn định của hệ thống, tiết kiệm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng điện.

VW

Một thành viên HĐQT của Volkswagen đã xác nhận Horizon Robotics sẽ là nền tảng chính trong chiến lược của Volkswagen, nhằm tái thiết kế và tăng cường hơn nữa các hoạt động tại thị trường quan trọng nhất trên thế giới.

CARIAD sẽ tham gia tích cực vào quá trình hoạt động để phát triển công nghệ chip mới này với Horizon Robotics. Công nghệ mớ và các bí quyết của hãng robot trên sẽ được ứng dụng trên các dải sản phẩm của tập đoàn Volkswagen.

Horizon Robotics đã cung cấp các sản phẩm cho BYD, Audi, Continental, Li Auto và SAIC. Trước đó, công ty này cũng đã nhận được các khoản đầu tư từ BYD, Great Wall Motors và Intel.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mảng Human Horizons - Tiến sĩ Kai Yu nhận định: “Horizon Robotics mang đến sự khác biệt cho các nhà sản xuất ô tô quốc tế thông qua các giải pháp điện toán tích hợp mang tính ứng dụng giúp cuộc sống con người an toàn hơn”. 

Hải Hậu
Triển lãm quốc tế công nghiệp ôtô, xe máy và phụ kiện lần thứ 6
Triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô - xe máy và phụ trợ lần thứ 6 (Automechanika Ho Chi Minh City 2024) quy tụ gần 500 đơn vị, hướng tới vận tải hiệu quả, bền vững, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối doanh nghiệp.

Thi đấu âm thanh ô tô chuyên nghiệp 2024
Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 có sự góp mặt của gần 60 xe gồm cả ô tô và mô tô, với 138 phần tranh tài diễn ra trong xuyên suốt 3 ngày, từ 20 - 22/6.

Nhiều hãng xe điện Mỹ tuyên bố phá sản
Fisker, startup xe điện từng được kỳ vọng sẽ trở thành "Tesla thứ hai" của nước Mỹ, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một thời gian dài chật vật về tài chính. Các chuyên gia đánh giá đây chưa phải là vụ phá sản cuối cùng trong thị trường xe điện Mỹ, vốn đang chịu sức ép rất lớn.

Dàn siêu xe chuyên dụng diễn tập đón đoàn khách quốc tế
Sáng ngày 19/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng triển khai phương án diễn tập đón đoàn Tổng thống Nga Putin sang thăm chính thức Việt Nam.

VATA góp ý về quy chuẩn xe chở học sinh
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải góp ý về dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xe ô tô.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Trong thời gian được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, cơ quan thuế không tính tiền chậm nộp đối với số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn.

Sơn Hà SHE bắt tay SELEX MOTORS phát triển ứng dụng pin hoán đổi, pin chia sẻ cho xe điện
Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) - Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sơn Hà và Công ty CP phương tiện điện thông minh SELEX (SELEX MOTORS) vừa tổ chức lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”.