Chuyên mục


Volkswagen đầu tư 2,35 tỷ USD để phát triển hệ thống tự lái cho xe điện

17/10/2022 10:52 (GMT +7)

Theo Carscoops, hãng xe của Đức đầu tư khoảng 2,35 tỷ USD để nắm giữ 60% cổ phần của Horizon Robotics, một nhà sản xuất robot. Mục tiêu của Volkswagen nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và hệ thống lái xe tự hành của Volkswagen.

Bộ phận phần mềm CARIAD của Volkswagen và Horizon Robotics sẽ thành lập liên doanh để phát triển các hệ thống tự động và hỗ trợ người lái tiên tiến trên một con chip duy nhất, tăng tính ổn định của hệ thống, tiết kiệm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng điện.

VW

Một thành viên HĐQT của Volkswagen đã xác nhận Horizon Robotics sẽ là nền tảng chính trong chiến lược của Volkswagen, nhằm tái thiết kế và tăng cường hơn nữa các hoạt động tại thị trường quan trọng nhất trên thế giới.

CARIAD sẽ tham gia tích cực vào quá trình hoạt động để phát triển công nghệ chip mới này với Horizon Robotics. Công nghệ mớ và các bí quyết của hãng robot trên sẽ được ứng dụng trên các dải sản phẩm của tập đoàn Volkswagen.

Horizon Robotics đã cung cấp các sản phẩm cho BYD, Audi, Continental, Li Auto và SAIC. Trước đó, công ty này cũng đã nhận được các khoản đầu tư từ BYD, Great Wall Motors và Intel.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mảng Human Horizons - Tiến sĩ Kai Yu nhận định: “Horizon Robotics mang đến sự khác biệt cho các nhà sản xuất ô tô quốc tế thông qua các giải pháp điện toán tích hợp mang tính ứng dụng giúp cuộc sống con người an toàn hơn”. 

Hải Hậu
Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.

Mua ô tô mới cần chú ý những gì?
Rất nhiều người sau khi mua xe ô tô về mới biết lỡ lựa chọn không phù hợp với nhu cầu. Nếu bán đi đổi xe theo ý thì lại mất một khoản tiền kha khá.

VinFast hợp tác chiến lược với INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
Ngày 24/11/2022, VinFast và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.

Triệu hồi nhiều mẫu Mercedes-Benz nhập từ Đức
Mercedes-Benz đang phải triệu hồi hàng loạt các mẫu xe nhập khẩu ăn khách tại Việt Nam như C-Class, GLE và GLS do các vấn đề khác nhau, số lượng lên đến gân 1000 chiếc.

Động thổ nhà máy sản xuất pin LFP
Dự án có tổng mức đầu tư gần 6.330 tỷ đồng (275 triệu USD), quy mô 14ha với công suất thiết kế 5 GWh/năm, tương đương khoảng 30 triệu cell pin/năm.

VinFast nhận đơn hàng hơn 2.500 xe
Trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), ngày 17/11/2022 (18/11 giờ Việt Nam), VinFast công bố nhận được đơn đặt hàng xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy - công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ.