Chuyên mục


Vận hành Trung tâm giám sát hình ảnh theo dõi, trấn áp tội phạm tại TP. Thủ Đức

02/02/2024 12:15 (GMT +7)

Sáng 2/2, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm giám sát hình ảnh camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để trấn áp tội phạm tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi khánh thành, Trưởng Công an TP Thủ Đức, Đại tá Trần Văn Hiếu cho biết việc xây dựng hệ thống camera giám sát được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý, theo dõi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

ggggggwgw

Trung tâm giám sát hình ảnh camera "trái tim" trong hệ thống an ninh toàn diện của TP Thủ Đức

Theo Đại tá Trần Văn Hiếu, điểm mới của Trung tâm giám sát hình ảnh camera lần này, là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, cho phép lực lượng chức năng có thể ghi nhận biển số, theo dõi và dự đoán mô phỏng lộ trình di chuyển của phương tiện thông qua bản đồ số, nhận diện các dấu hiệu bất thường từ đó đưa ra những cảnh báo sớm về các tình huống gây mất an ninh trật tự có thể xảy ra.

Trung tâm giám sát hình ảnh camera TP Thủ Đức được hình thành trên cơ sở hệ thống camera hiện hữu của ba quận cũ (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức). Hiện toàn địa bàn TP Thủ Đức có hơn 3.000 camera trên các tuyến đường hiện hữu.

Sau khi được nâng cấp, mở rộng hệ thống. Hiện trung tâm camera đã tiếp nhận tín hiệu và lưu trữ dữ liệu hơn 400 camera từ 34 phường trên địa bàn TP Thủ Đức phục vụ việc quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội, theo dõi, truy xét đối với những tình huống khẩn cấp.

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp các đối tượng lợi dụng khu vực giáp ranh để gây án, Công an TP Thủ Đức kỳ vọng các hình ảnh truyền về từ trung tâm giám sát sẽ giúp xử lý nhanh tại các điểm ùn tắc giao thông...  

Với giai đoạn hiện tại, Trung tâm camera TP Thủ Đức hiện đã chuyển đổi và hoạt động thử nghiệm được 92 camera AI với chức năng nhận diện biển số và truy vết phương tiện trên bản đồ số, đưa ra những cảnh báo sớm cho lực lượng chức năng khi có phương tiện tình nghi đi vào vùng hoạt động của hệ thống camera AI.

Dự kiến trong năm 2024 sẽ tiếp tục chuyển đổi khoảng 100 camera tập trung ở các cửa ngõ ra vào TP Thủ Đức tạo nên một hệ thống camera AI có độ bao phủ toàn diện trên địa bàn TP.

Thanh Bình
CSGT ghi hình, xử phạt hành vi vượt ẩu trên cao tốc
Cảnh sát sẽ khép kín địa bàn, cử cán bộ chiến sĩ mặc thường phục, ghi nhận các hành vi vi phạm, thông báo cho các chốt liền kề lập biên bản hoặc gửi thông báo phạt nguội đối với hành vi vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Sắp được đăng ký sim trực tuyến
Trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông 2023, đang được lấy ý kiến đến tháng 4 có bổ sung hình thức đăng ký thuê bao viễn thông trực tuyến, thay vì chỉ cho đăng ký trực tiếp như trước.

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06
Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 trong năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt và thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Chiến lược dữ liệu quốc gia đến 2030
Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 2/2/2024 về chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký phê duyệt.

Vận hành Trung tâm giám sát hình ảnh theo dõi, trấn áp tội phạm tại TP. Thủ Đức
Sáng 2/2, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm giám sát hình ảnh camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để trấn áp tội phạm tại địa bàn.

Việt Nam đang trở thành đối tác công nghệ hàng đầu của châu Âu
Chuyến công tác châu Âu tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã định vị Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho giới đầu tư công nghệ cao.

CSGT ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra, kiểm soát liên tuyến
Cục CSGT đã chỉ đạo Công an địa phương trên tuyến quốc lộ 1 thử nghiệm ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra liên tuyến vào hoạt động tuần tra, kiểm soát.