Chuyên mục


TT.Huế: Tuổi trẻ ngành Y tế hỗ trợ bà con nghèo sau lũ

25/11/2023 07:12 (GMT +7)

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp về trao tận tay số tiền hỗ trợ và vật tư y tế trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trực tiếp về trao tận tay số tiền hỗ trợ và vật tư y tế trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Gia đình vợ chồng ông Trần Đình M. (SN 1972) và Nguyễn Thị Thuỷ T. (SN 1978) bị sạt lở hoàn toàn căn nhà tại xã Bình Thành (Hương Trà - Thừa Thiên Huế). Hai vợ chồng bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Gia đình vợ chồng ông Trần Đình M. (SN 1972) và Nguyễn Thị Thuỷ T. (SN 1978) bị sạt lở hoàn toàn căn nhà tại xã Bình Thành (Hương Trà - Thừa Thiên Huế). Hai vợ chồng bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là một trong những sự hỗ trợ mà Tuổi trẻ ngành Y tế gửi đến Thừa Thiên Huế và các địa phương khác nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, trong đợt mưa lũ từ ngày 14-16/11, tại Thành Phố Huế có trường hợp ghe chở 8 người ở phường Hương Sơ bị lật ở vị trí gần cầu Điển Thượng - Thế Lại Thượng, đã cứu được 6 người, 2 mẹ con bị cuốn ra xa, thi thể của 2 mẹ con (mẹ 44 tuổi, con 18 tuổi) đã được tìm thấy và đưa về nhà lo tang lễ. Đây là hoàn cảnh hộ cận nghèo,và kinh tế gia đình khá khó khăn.

Gia đình 2 mẹ con bị nước lũ cuốn thuộc hộ cận nghèo,và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Gia đình 2 mẹ con bị nước lũ cuốn thuộc hộ cận nghèo,và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tại thị xã Hương Trà, có gia đình vợ chồng ông Trần Đình M. (SN 1972) và Nguyễn Thị Thuỷ T. (SN 1978) bị sạt lở hoàn toàn căn nhà tại xã Bình Thành. Hai vợ chồng bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Căn nhà sập đổ là căn nhà sinh sống duy nhất của gia đình.

Tại huyện Phú Lộc, có trường hợp bà Nguyễn Thị V. (SN 1973) là gia đình hộ cận nghèo tại thị trấn Lăng Cô. Trong đợt mưa lũ vừa qua, một trận lốc xoáy làm sập phần của căn nhà.

Bà Nguyễn Thị V. (SN 1973) là gia đình hộ cận nghèo tại thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc - Thừa Thiên Huế) bị sập một sập phần của ngôi nhà trong đợt lốc xoáy vừa qua.

Bà Nguyễn Thị V. (SN 1973) là gia đình hộ cận nghèo tại thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc - Thừa Thiên Huế) bị sập một sập phần của ngôi nhà trong đợt lốc xoáy vừa qua.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thanh niên, Chủ tịch CLB Bí thư đoàn ngành y tế chia sẻ, sự hỗ trợ từ tuổi trẻ ngành Y tế và Đoàn Thanh niên Bộ Y tế thể hiện tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, góp phần giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống; đồng thời, nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất sau mưa lũ.

Hồng Nhi
Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.