Chuyên mục


Cấm lưu thông Cầu Chương Dương sau 22h30 trong 1 tháng

27/11/2023 12:33 (GMT +7)

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông trên cầu Chương Dương để thi công bảo dưỡng tuyến ống cấp nước DN300 từ ngày 27/11 - 27/12.

Cụ thể, từ ngày 27/11 - 27/12, trong khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương để bảo dưỡng tuyến ông cấp nước.

Trong khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương để bảo dưỡng tuyến ông cấp nước

Trong khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương để bảo dưỡng tuyến ông cấp nước

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho phép 1 xe cẩu 1,25 tấn phục vụ thi công đi vào làn đường này. Xe cẩu 1,25 tấn phục vụ thi công đỗ sát vào bên phải của làn đường hỗn hợp, xe máy, xe thô sơ sẽ lưu thông về bên trái của làn đường. Tại vị trí xe cẩu 1,25 tấn phục vụ thi công phải có biển báo, rào chắn để đảm an toàn giao thông khu vực. Thời gian thực hiện 22 giờ 30 phút hôm trước đến 4 giờ 30 phút sáng hôm sau.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp với Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, chính quyền địa phương lập chốt phân luồng từ xa và tại chỗ theo bản vẽ biện pháp thi công do đơn vị thi công lập. Đơn vị thi công có trách nhiệm bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng ban đêm và đèn báo hiệu và rào mềm trên đoạn thi công đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện; bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông tại phạm vi thi công để đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông.

Đơn vị nhà thầu thi công theo phương án cuốn chiếu, làm đâu gọn đấy, không để vật tư vật liệu tràn ra lòng đường, các xe vận chuyển vật liệu ra vào công trường phải che chắn gọn gàng, rửa sạch bánh xe, gầm xe và phải có đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh.

Đồng thời liên hệ làm việc với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam để được hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa theo quy định; phối hợp với lực lượng Công an và các đơn vị liên quan khi có xe cấp cứu, xe phòng cháy chữa cháy đi qua được thuận lợi và xử lý khi xảy ra các trường hợp cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, trong các ngày 02 - 03/12/2023, Sở GTVT Hà Nội cũng cấm các phương tiện giao thông đi vào phố Trần Văn Lai (Nam Từ Liêm) để tổ chức sự kiện "Con đường Văn hóa Hữu nghị Việt - Hàn 2023".

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội cấm các phương tiện tham gia giao thông đi vào phố Trần Văn Lai (đoạn từ ngã tư Trần Văn Lai - Đỗ Đình Thiện đến ngã ba Trần Văn Lai - Đỗ Đình Thiện). Thời gian cấm đường, phân luồng bắt đầu từ ngày 02/12/2023 đến hết ngày 03/12/2023 (từ 0h00 - 21h00). Đơn vị tổ chức sự kiện chỉ được phép thi công sân khấu, gian hàng vào ban đêm, từ 22h00 – 5h00 hằng ngày.

Các phương tiện tham gia giao thông từ phía nam đến phía bắc và ngược lại đi theo các đường: Vĩnh Quỳnh, Trần Văn Lai, Đỗ Đình Thiện, Phạm Hùng. Còn các phương tiện đi từ phía đông đến phía tây và ngược lại thì theo các đường: Mễ Trì, Đỗ Đình Thiện, Đình Thôn. Trong thời gian sự kiện diễn ra, đơn vị tổ chức chịu trách nhiệm bố trí kinh phí để phân luồng giao thông theo quy định.

Trang Anh
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé chỉ từ 0 đồng và giảm 10% vé Business cho hành khách.

Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.