Chuyên mục


TT.Huế: Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm tổng kết năm học 2023-2024

27/05/2024 18:12 (GMT +7)

Chiều tối ngày 27/5, trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế-Thừa Thiên Huế) tổ chức Lễ bế giảng và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2023-2024.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Triều Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng cho biết, năm học 2023-2024 vừa qua, nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng với 87 giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá lớp 11- 12, xếp thứ nhất toàn tỉnh Thừa Thiên Huế; về Thể dục thể thao, trường đạt giải nhất toàn đoàn Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

Thầy giáo Lê Triều Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân học sinh xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Thầy giáo Lê Triều Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân học sinh xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Bên cạnh đó, nhiều học sinh của trường đã đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các kì thi, hội thi cấp cấp tỉnh, cấp quốc gia.

“Để có được những kết quả nêu trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của các em học sinh còn có sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là sự nhiệt tình đầy trách nhiệm, là trí tuệ, lòng say mê, yêu nghề của quý thầy cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển”, thầy Lê Triều Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng chia sẻ.

Dịp này, Trường THPT Hai Bà Trưng đã tuyên dương khen thưởng 1.171 em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh giỏi năm học 2023-2024. Ngoài ra, nhà trường phối hợp với các mạnh thường quân trao 58 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc, mỗi suất 1 triệu đồng và trao 10 suất học bổng tiếng Anh từ trung tâm NN IPA, mỗi suất 2 triệu đồng.

Trường Hai Bà Trưng (trường Đồng Khánh cũ) ở thành phố Huế ra đời năm 1917, là ngôi trường đầu tiên và duy nhất dành cho nữ sinh 13 tỉnh miền Trung. Đây là một trong số ít những ngôi trường trong cả nước giữ được nét cổ kính và duyên dáng theo lối kiến trúc Pháp.

Hiện nay, Trường THPT Hai Bà Trưng là địa chỉ đào tạo giáo dục chất lượng của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước.

Hồng Nhi - Xuân Trường
'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.

Phật giáo đồng hành cùng Festival Huế 2024
Tối 9/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội Hoa đăng tại bến Nghinh Lương Đình - Sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân.

Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh
Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích
Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.

Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn 
Mới đây, HĐND thành phố Từ Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh