Chuyên mục


TT-Huế: Tập huấn về Luật Biên phòng Việt Nam

14/06/2022 22:57 (GMT +7)

Ngày 14/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam cho gần 130 đại biểu.

Hội nghị giới thiệu cho cán bộ chủ chốt cơ quan, các đơn vị trong BĐBP tỉnh, đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy, nắm những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, gắn với thi hành pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước, của địa phương.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân khu vực biên giới.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân khu vực biên giới.

Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc tham gia, hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp với lực lượng biên phòng trong quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số thành phần tiến thẳng lên hiện đại.

Các đại biểu được tập huấn nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 106/2021 ngày 6/12/2021 của Chính phủ; Thông tư 163 ngày 14/2/2021; Thông tư số 02 ngày 7/1/2022 của Bộ Quốc phòng; các nội dung cơ bản của Nghị định số 02 ngày 2/12/2021 của Chính phủ.

Hồng Nhi
Xe máy va chạm xe tải tại QL.6 Sơn La
Trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý đường bộ I.1 vừa cho biết, khoảng 22h20’ ngày 4/7 tại Km 280+900 QL.6 thuộc địa phận xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Giảm phí chứng nhận kiểm định xe cơ giới
Từ ngày 1/8/2022, lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới sẽ được giảm 10.000 đồng so với mức quy định lệ phí cũ.

Ám ảnh ô tô 7 chỗ tông trực diện xe đầu kéo
Trưa ngày 4/7, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe container và xe con 7 chỗ xảy ra tại Quảng Bình khiến 2 người chết tại chỗ, 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Xe ben gây tai nạn nghiêm trọng tại Khu kinh tế Chân Mây
Trưa 4/7, Lãnh đạo CSGT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ben và xe máy, khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong.

Đà Lạt: Nhóm 'đạo chích' sa lưới
Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm móc túi 6 người đến từ Đồng Nai chuyên móc trộm ví, điện thoại của khách du lịch tại các điểm tham quan.

Bắn chết người bằng súng tự chế trên đường dẫn lên đèo Hải Vân
Ngày 3/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 1 người chết và 4 người bị thương phải nhập viện.

Tài xế kẹt trong cabin vì đâm vào container
Trên QL 1A (địa bàn tỉnh Hà Tĩnh), chiếc xe khách phóng nhanh, cố vượt lên nhưng không may gặp phải chướng ngại vật nên tông mạnh vào đuôi xe container.