Chuyên mục


Tìm hãng xe hỗ trợ giữ làn đường tốt nhất

07/12/2022 05:58 (GMT +7)

Theo một khảo sát do Consumer Reports tiến hành, 4 hãng xe có hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (Lane Keeping Assist - LKA) tốt nhất hiện nay là Tesla, Cadillac, Hyundai và Volvo.

Để đưa ra kết quả trên, Consumer Reports đã thu thập dữ liệu từ trải nghiệm của người dùng với hơn 84.000 chiếc xe. Những chiếc xe tham gia khảo sát phải có các tính năng an toàn chủ động ADAS. Ngoài ra, người tham gia khảo sát cũng từng sử dụng những tính năng ADAS này.

image 6

Việc hỗ trợ đánh lái để ngăn xe lệch khỏi làn đường đang chạy nếu người lái không bật đèn báo rẽ của LKA được người dùng đánh giá tốt hơn so với những hệ thống chỉ đơn thuần là phản ứng (rung vô lăng, rung ghế) khi xe đến gần vạch kẻ đường như hệ thống hỗ trợ giữ làn đường với cảnh báo lệch làn đường Lane Departure Warning (LDW) hay hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường Lane Centering Assist (LCA).

Hiện, có thể chia hệ thống hỗ trợ giữ làn đường thành 2 loại là gián đoạn và duy trì liên tục. Khảo sát cho thấy khách hàng thường thích sự tiện lợi của các hệ thống LKA duy trì liên tục. Tuy nhiên, nhiều người cho biết đã tắt hệ thống LKA trên đường tốc độ thấp như trong nội thành.

LKA sẽ đặc biệt hữu dụng trên những con đường cao tốc bởi với đường nội thành, xe thường xuyên phải đánh lái tránh người đi bộ, người đi xe đạp, những chướng ngại vật khác đồng thời phải chuyển làn hoặc chèn lên vạch kẻ đường.

Consumer Reports cũng khuyến khích người mua nên chọn ôtô có hệ thống cảnh báo tiền va chạm, phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo điểm mù vì chúng hiệu qua về mặt an toàn rõ ràng hơn. 

Hải Hậu
Tesla tiếp tục giảm giá xe
Cuộc chiến giảm giá xe do Tesla khởi xướng năm 2022 sẽ càng khốc liệt khi hãng này thông báo hạ giá tại hàng loạt thị trường lớn, trong đó có Trung Quốc

Nghiêm cấm từ chối đăng kiểm xe đặt lịch hẹn trực tuyến thành công
Những ngày qua, Cục đăng kiểm Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của chủ xe về việc đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công trên app, nhưng khi đến nơi bị trung tâm đăng kiểm từ chối, chỉ chấp nhận phục vụ xe đang xếp hàng.

Tesla Cybertruck bị triệu hồi  kẹt chân ga, tăng tốc mất kiểm soát
Tesla đang gọi về sửa chữa tổng cộng 3.878 chiếc Cybertruck để sửa miếng ốp - thứ có thể bung ra và gây kẹt chân ga.

Ngày hội chăm sóc xe Hyundai lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam
Hyundai Care Day 2024 sẽ được Hyundai Thành Công (HTV) tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là chuỗi sự kiện chăm sóc và trải nghiệm đặc biệt, tập trung tới những khách hàng đang sử dụng xe Hyundai.

Vinfast mở rộng mạng lưới hậu mãi tại Pháp và Đức thông qua thỏa thuận với Mobivia
VinFast Auto (Nasdaq: VFS) vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Mobivia, một trong những thương hiệu sửa chữa và bảo dưỡng ô tô hàng đầu châu Âu, nhằm mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi toàn diện cho khách hàng VinFast tại Pháp và Đức.

Mua xe máy điện chưa bao giờ dễ dàng như thế!
Đơn giản, mới lạ, nhiều ưu đãi hấp dẫn, không ít khách hàng đã bày tỏ sự thích thú với trải nghiệm mua xe máy điện qua livestream. Hình thức bán hàng đặc biệt này sẽ tiếp tục được VinFast áp dụng tới hết tháng 6.

Hyundai Stargazer X chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe Hyundai Stargazer X tới thị trường. Stargazer có giá bán lẻ khuyến nghị từ 489 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).